Thêm nhiều hãng công nghệ lên kế hoạch rút hoàn toàn khỏi Nga

Các hãng công nghệ như Dell, Ericsson, Nokia đã thông báo kế hoạch rút lui hoàn toàn khỏi Nga sau thời gian tạm dừng hoạt động kinh doanh.  

Ericsson cho biết sẽ dần rút khỏi Nga trong các tháng tới, trong khi Nokia dự định làm như vậy cho đến cuối năm. Logitech cũng nói dự định đóng cửa các hoạt động còn lại ở Nga sau khi tạm dừng kinh doanh vào tháng 3.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ nước ngoài bán hoặc từ bỏ kinh doanh ở Nga sau thời gian đóng băng hoạt động hồi cuối tháng 2, khi Nga tấn công Ukraine.

Thêm nhiều hãng công nghệ lên kế hoạch rút hoàn toàn khỏi Nga
Logo Ericsson tại trụ sở chính ở Stockholm, Thụy Điển ngày 14/6/2018. (Ảnh: Reuters)

Theo nhà phân tích Paolo Pescatore của hãng PP Foresight, quy trình phải được lên kế hoạch thận trọng xét tới các thách thức chính trị đang diễn ra. Trong khi Ericsson đã tạm dừng kinh doanh ở Nga vô thời hạn từ tháng 4, Nokia tiến một bước xa hơn khi nói sẽ rút lui hoàn toàn.

Ngày 29/8, người phát ngôn Nokia cho biết sẽ duy trì hiện diện chính thức cho đến khi việc đóng cửa hợp pháp hoàn tất. Ericsson cho nhân viên nghỉ phép có lương từ đầu năm nay và dự phòng 95 triệu USD trong quý I cho kế hoạch rút lui.

 

Có khoảng 400 nhân viên Ericsson ở Nga. Công ty sẽ hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng. Nokia có khoảng 2.000 nhân viên tại đây. Các hoạt động còn lại trong nước nhằm duy trì mạng lưới quan trọng, tuân thủ nghĩa vụ hợp đồng và nhân đạo.

Theo hãng thông tấn Reuters, khi Ericsson và Nokia rút khỏi Nga, các nhà mạng như MTS và Tele2 sẽ phụ thuộc hơn vào doanh nghiệp Trung Quốc như Huawei, ZTE. Nhật báo Kommersant của Nga đưa tin một số nhân viên Ericsson sẽ chuyển sang công ty mới do các lãnh đạo cao cấp của Ericsson thành lập ở Nga.

Du Lam (Theo Reuters)

Cuộc chiến Nga - Ukraine đưa mô hình dự báo quân sự ‘lên ngôi’

Cuộc chiến Nga - Ukraine đưa mô hình dự báo quân sự ‘lên ngôi’

Chiến tranh vốn phức tạp và ẩn chứa nhiều yếu tố không thể lường trước. Nhưng đó cũng là động lực để các nhà đầu tư và chuyên gia quân sự tìm kiếm “chén thánh” hạn chế sự khó đoán định của các cuộc xung đột vũ trang.

Chủ đề : ericssonnokia
 
List comment
 

Ngày 13/9/2022, Viettel Telecom công bố thông tin về việc TV360 đã đạt được thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Indonesia trong vấn đề bản quyền phát sóng các trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại giải bóng đá U20 Châu Á.

 

Cổ phiếu các doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 13/9 sau khi báo cáo lạm phát tháng 8 được công bố.  

 

Tại buổi thăm FPT Software, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đã nhấn mạnh rằng tận dụng tài nguyên thiên nhiên, dùng nguồn năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai.

 

Áp lực chi phí không còn khi giá xăng liên tục giảm xuống khiến nhiều tài xế sẵn sàng quay trở lại mở app nhận chuyến vào giờ cao điểm. Điều này giúp người dùng dễ bắt xe công nghệ hơn, dù chưa giảm cước.

 

Theo khảo sát của Bộ Công Thương, có 52% người tiêu dùng được hỏi cho biết trở ngại khi mua sắm trực tuyến là lo sợ thông tin cá nhân bị tiết lộ. Tỷ lệ này chỉ xếp sau trở ngại về chất lượng hàng kém so với quảng cáo.

 
 

TikTok góp phần giúp các lãnh đạo công nghệ Mỹ trở nên đoàn kết hơn dù họ vốn là địch thủ của nhau.  

Trong hai ngày 9 và 10/9, Cuộc thi Đấu trường An toàn thông tin (ATTT) - Security Bootcamp 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh đã xướng tên nhà vô địch VNPT. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn VNPT chiến thắng tại cuộc thi.

Instagram đối mặt thực tế nghiệt ngã khi cố bắt chước TikTok. Các nhà sáng tạo nội dung đi theo ‘tiếng gọi của view’ bất chấp nỗ lực của Instagram.  

UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày chuyển đổi số tỉnh. Đây cũng là ngày Thủ tướng Chính phủ đã chọn là Ngày chuyển đổi số quốc gia.

Theo Reuters, chính quyền Mỹ sẽ nới rộng các lệnh cấm xuất khẩu công cụ sản xuất chip và bán dẫn phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI) sang Trung Quốc.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123