“Theo chân ông già Noel đi khắp thế giới' trên trang chủ Google

ictnews Tiếp nối truyền thống, năm nay, Google lại cho phép người dùng Internet “theo chân ông già Noel” trên trang chủ Google.

Ảnh chụp màn hình trang "Theo chân ông già Noel"của Google

“Theo chân ông già Noel” là chương trình thường niên được Google khởi xướng từ năm 2004, cho phép mọi người theo dõi hành trình của ông già Noel trong đêm Giáng sinh. Từ đầu tháng 12, người dùng đã có thể chơi các trò chơi, xem phim ngắn, tìm hiểu các hoạt động về nhân vật gắn liền với mùa lễ hội này. Đối thủ của “theo chân ông già Noel” của Google là NORAD Tracks Santa, ra đời năm 1955.

Năm 2018, “theo chân ông già Noel” được bổ sung một số tính năng cho học sinh và các nhà giáo dục. Ngày 4/12/2018, trang web ra mắt bộ chơi game và bài học về lập trình cơ bản và truyền thống lễ Giáng sinh khắp thế giới. Nó còn cung cấp thông tin về các tổ chức phi lợi nhuận Khan Academy, Code.org. Ngoài ra, trang web “theo chân ông già Noel” cho phép người dùng sử dụng trợ lý ảo Google Assistant để gọi ông già Noel hoặc lắng nghe một câu chuyện Giáng sinh. Nếu không muốn dùng bản web, bạn có thể tải ứng dụng Google Santa Tracker trên Android.

 

“Theo chân ông già Noel” của Google hoạt động như sau: từ đêm Giáng sinh (24/12), Google Santa Tracker bắt đầu theo dõi ông già Noel vào nửa đêm từ múi giờ phía đông xa nhất. Bản đồ hiển thị hành trình di chuyển và phát quà của ông già Noel tại các thành phố. Bạn có thể thấy ông già Noel đã đi được bao xa, phát được bao nhiêu món quà, khoảng cách đến chỗ bạn.

Không chỉ có vậy, bạn có thể chơi game ngay trên trang web như Yêu tinh trượt tuyết, Bão bóng tuyết, Cuộc đua của Rudolph mũi đỏ… hay xem phim Cất cánh, Ông già Noel đã trở lại. Dưới cùng là lời chúc Giáng sinh vui vẻ “từ tất cả chúng tôi tại Google”.

Bắt đầu theo chân ông già Noel cùng Google tại đây.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123