Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến

Từ ngày 4/9, các thí sinh được xét tuyển thẳng, trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp và thí sinh diện dự bị đại học đã xác nhận nhập học vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) bắt đầu làm thủ tục nhập học.

Kế hoạch nhập học đối với các thí sinh đủ điều kiện xét trúng tuyển vào đại học chính quy năm 2021 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo diện xét tuyển thẳng, dự bị đại học và xét tuyển theo phương thức kết hợp tại cơ sở đào tạo phía Bắc vừa được nhà trường chính thức thông báo.

Theo đó, các thí sinh được xét tuyển thẳng, các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp và các thí sinh thuộc đối tượng dự bị đại học đã xác nhận nhập học vào đại học chính quy năm 2021 của PTIT, thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện tại địa chỉ: xettuyen.ptit.edu.vn.

Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến
Thí sinh trúng tuyển vào PTIT bắt đầu làm thủ tục nhập học trực tuyến từ hôm nay, 4/9 (Ảnh: Nguyễn Linh).

Để thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến vào PTIT, trước hết thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống xét tuyển trực tuyến của Học viện (xettuyen.ptit.edu.vn) bằng tài khoản xét tuyển cá nhân của thí sinh; tiếp đó đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các thao tác nhập học trực tuyến theo từng bước trên hệ thống như: Khai lý lịch học sinh, sinh viên; minh chứng được hưởng chế độ ưu tiên trong tuyển sinh; làm thủ tục nhập học; rà soát và nộp kinh phí nhập học, in lý lịch học sinh sinh viên...

Sau khi hoàn tất các thao tác thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến, các thí sinh còn cần hoàn thành bước cuối cùng là nộp hồ sơ nhập học về cơ sở đào tạo phía Bắc của PTIT qua đường Bưu điện (chuyển phát nhanh EMS).

Dự kiến, các thí sinh được tuyển thẳng, thí sinh dự bị đại học và thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp sẽ được Học viện triệu tập trong tháng 10, cùng với các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thời gian triệu tập các thí sinh có thể được điều chỉnh tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội và các địa phương.

Học viện cũng dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đào tạo đại học chính quy của trường năm 2021 vào ngày 16/9, theo như lịch của Bộ GD&ĐT.

 

Theo Phòng Đào tạo của Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông, hệ thống xét tuyển trực tuyến áp dụng cho phương thức xét tuyển kết hợp, đã được chuẩn bị và triển khai từ năm 2020. Năm 2021, hệ thống được tiếp tục hoàn thiện, phát triển, phục vụ cho công tác xác nhận nhập học cũng như nộp hồ sơ nhập học của các thí sinh.

Hệ thống này cung cấp đầy đủ thông tin, mốc thời gian của công tác tuyển sinh ngay trên tài khoản cá nhân của thí sinh. Hệ thống cho phép thí sinh thực hiện đầy đủ các nội dung từ đăng ký hồ sơ xét tuyển (với xét tuyển kết hợp) đến việc xác nhận nhập học, nhập học, nộp kinh phí nhập học… bằng hình thức trực tuyến.

Toàn bộ quá trình từ đăng ký xét tuyển cho đến nhập học và vào học chính thức, thí sinh sẽ được hệ thống cấp 1 tài khoản duy nhất để sử dụng, đặc biệt thí sinh còn được cấp mã định danh đã được liên kết với đối tác ngân hàng để phục vụ cho việc thanh toán online các khoản kinh phí theo quy định.

Trong quá trình học tập, với tài khoản này, thí sinh cũng hoàn toàn có thể sử dụng để đăng ký môn học, theo dõi thành tích học tập của bản thân. 

Năm 2021, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dự kiến tuyển sinh gần 3.500 sinh viên ở 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM vào học các ngành đào tạo: Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử; CNTT; An toàn thông tin; Công nghệ đa phương tiện; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị kinh doanh; Marketing; Kế toán; Thương mại điện tử; Công nghệ tài chính (Fintech); Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

Vân Anh

Thí sinh dự tuyển vào PTIT có thể theo dõi thông tin tuyển sinh qua app PTIT S-Link

Thí sinh dự tuyển vào PTIT có thể theo dõi thông tin tuyển sinh qua app PTIT S-Link

Bên cạnh việc khai online hồ sơ đăng ký xét tuyển kết hợp, qua ứng dụng PTIT S-Link, các thí sinh và phụ huynh còn có thể theo dõi các thông tin tuyển sinh, theo dõi kết quả xét tuyển, xác nhận nhập học, nộp hồ sơ nhập học.

 
List comment
 
Thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội
icon

Tiểu ban Truyền thông, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa có quyết định thành lập Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại thành phố Hà Nội.

 
Lenovo ra mắt chiến lược toàn cầu Everything-as-a-Service
icon

Từ thiết bị bỏ túi đến điện toán đám mây, Lenovo đều có thể cung cấp toàn bộ dưới dạng dịch vụ chung Lenovo TruScale

 
Chân dung kẻ gián điệp hai mang của Apple
icon

Cảm thấy mình đã bị gã khổng lồ công nghệ Mỹ lợi dụng, một chuyên gia bẻ khóa iOS thừa nhận đã từng bán nhiều thông tin về đồng nghiệp cho Apple.

 
Bí quyết marketing được tiết lộ từ cựu CMO Apple: Đừng cố gắng bán sản phẩm, khách hàng sẽ giúp bạn làm điều đó!
icon

Làm cách nào mà Apple có thể xoay sở để vượt qua khó khăn và trở thương hiệu giá trị nhất thế giới như ngày nay?

 
Toshiba đóng cửa nhà máy 30 năm hoạt động ở Trung Quốc
icon

Nhà máy nằm ở phía Đông Bắc của Đại Liên, Trung Quốc sẽ được Toshiba đóng cửa để chuyển về Việt Nam và Nhật Bản.

 
 
Đề xuất kết nối nhu cầu học sinh thiếu máy tính với người tặng qua sàn TMĐT bưu chính
icon

Nhận định “Sóng và máy tính cho em” là chương trình nhân văn, chuyên gia Hiệp hội phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam cho rằng có thể dùng sàn TMĐT của Vietnam Post, Viettel Post để kết nối nhu cầu về máy tính phục vụ học trực tuyến.

CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’
icon

Trả lời CNBC, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng các công ty nên dùng dữ liệu để xác định thời điểm và cách thức nhân viên quay lại văn phòng.

Hai cuốn sách biến một lập trình viên 26 tuổi thành tỷ phú
icon

Người sáng lập Shopify nói về những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời anh

Thượng Hải công bố kế hoạch hạn chế trẻ em dùng Internet
icon

Kế hoạch được Thượng Hải tiên phong đề ra nhắm vào việc hạn chế trẻ em dùng Internet, với yêu cầu các công ty công nghệ dành sự ưu tiên cho nội dung mang lợi ích xã hội.

Hai 'ông lớn' Samsung, LG ồ ạt tuyển hàng nghìn nhân sự tại Việt Nam
icon

Samsung đang thu hút hơn 170 nghìn lao động làm việc trong nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.HCM... Dự án mở rộng cơ sở sản xuất của LG ước tính tạo ra khoảng 5 nghìn việc làm, đóng góp hàng triệu USD cho kinh tế Hải Phòng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123