Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Quý đầu tiên của năm 2020 là giai đoạn rất khó khăn cho nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, thị trường máy tính xách tay chỉ giảm 2% so với quý đầu tiên của năm ngoái. Con số này cho thấy thị trường máy tính xách tay đã thoát khỏi sự suy thoái tồi tệ nhất ban đầu do sự bùng phát của Covid-19 trên toàn cầu.

Chirag Upadhyay, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp tại Strateg Analytics cho biết: “Các nhà cung cấp máy tính xách tay phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc cho chuỗi cung ứng của họ và những công ty không có mức tồn kho cao trước khi dịch Covid-19 đã gặp khó khăn nhất trong quý 1 trên cơ sở toàn cầu. Từ quan điểm nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà cung cấp phụ thuộc nhiều nhất vào thị trường nội địa Trung Quốc đã trải qua những đợt suy thoái lớn nhất. Ngoài ra, thị trường máy tính xách tay chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.  So với hầu hết các phân khúc điện tử tiêu dùng khác, điều này nên được coi là thành công trong một môi trường rất khắc nghiệt”.

 

Trong khi đó, Eric Smith, Giám đốc của Connected Computing cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng khi Covid-19 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu trong quý 2, các tập đoàn lớn và các tổ chức giáo dục sẽ đặt hàng nhiều máy tính xách tay để hỗ trợ các sáng kiến ​​làm việc và học tập tại nhà trên khắp thế giới”.

Ông cho biết thêm, vì nhiều gia đình phải làm việc tại nhà do thực hiện lệnh cách ly của chính phủ nên sẽ dẫn đến việc thiếu hụt thiết bị hiệu suất cao cho tất cả các thành viên trong gia đình để hoàn thành công việc của họ. Nhu cầu của người tiêu dùng sẽ giảm đi khi những người bình thường phải đối mặt với khó khăn về kinh tế do đại dịch nhưng nhu cầu thương mại có thể sẽ cân bằng cho nhu cầu người tiêu dùng.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Bitcoin quay đầu giảm khi Amazon phủ nhận tin đồn
icon

Gần tiến sát mốc 40.000 USD, Bitcoin bất ngờ quay đầu giảm khi người phát ngôn của Amazon lên tiếng phủ nhận tin đồn rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

 
Những kiểu đa cấp tiền số tại Việt Nam
icon

Các mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng tại Việt Nam sử dụng tiền số như một tấm bình phong cho hoạt động kêu gọi vốn từ nhà đầu tư.

 
Hàng không lo ngại vì Nhật Bản chưa số hóa hộ chiếu vắc xin
icon

Nhật Bản mới cấp chứng nhận tiêm vắc xin dưới dạng giấy mà chưa có định dạng điện tử, làm dấy lên lo ngại giữa các hãng hàng không đang muốn khôi phục đường bay quốc tế.  

 
Vietnam Post, Viettel Post cung cấp hơn 1.300 tấn hàng thiết yếu cho người dân các vùng dịch
icon

Qua 2 kênh online và offline, đến ngày 25/7, 2 doanh nghiệp bưu chính đã mở 2.972 điểm bán hàng hóa thiết yếu tại 21 địa phương đang giãn cách xã hội. Khối lượng hàng thiết yếu đã cung cấp tới người dân các tỉnh, thành này là 1.331 tấn.

 
Người dân TP.HCM xoay xở ra sao trong mùa dịch?
icon

Khi TP.HCM giãn cách, người dân hạn chế di chuyển, các “chiến binh” công nghệ chẳng quản ngại hiểm nguy giữa mùa dịch, vận chuyển những đồ dùng thiết yếu mỗi ngày để duy trì nhịp sống cho người dân thành phố.

 
 
Bác thông tin TP.HCM dùng trực thăng phun khử trùng
icon

Trên mạng xã hội lan truyền thông tin TP.HCM sẽ dùng trực thăng để phun khử trùng, tuy nhiên thông tin này không chính xác.  

TP.HCM: Shipper phải đeo biển tên, có mã QR code để nhận diện
icon

Lượng shipper các doanh nghiệp phải điều chỉnh giảm 10%, phải có băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng mới đủ điều kiện hoạt động và chỉ được vận chuyển hàng thiết yếu.

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Cần Thơ ở đâu?
icon

Với 'Bản đồ Covid-19' của thành phố Cần Thơ, người dân có thể lọc để xem thông tin các ca nhiễm F0, hoặc các trạm kiểm soát dịch, địa điểm xét nghiệm, điểm tiêm chủng, điểm cung cấp dịch vụ thiết yếu trên địa bàn...

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Đồng Nai ở đâu?
icon

Thông qua bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Đồng Nai, người dân có thể xem được thông tin điểm cách ly tập trung; khu vực nhà bệnh nhân; bệnh viện, cơ sở y tế; khu vực phong tỏa, cách ly y tế.

Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?
icon

Không chỉ tuyển dụng việc làm liên quan tới tiền số, nguồn tin nội bộ cho biết Amazon đang lên kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm nay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123