Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

Quý đầu tiên của năm 2020 là giai đoạn rất khó khăn cho nhiều ngành công nghiệp. Tuy nhiên, thị trường máy tính xách tay chỉ giảm 2% so với quý đầu tiên của năm ngoái. Con số này cho thấy thị trường máy tính xách tay đã thoát khỏi sự suy thoái tồi tệ nhất ban đầu do sự bùng phát của Covid-19 trên toàn cầu.

Chirag Upadhyay, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp tại Strateg Analytics cho biết: “Các nhà cung cấp máy tính xách tay phụ thuộc nhiều vào Trung Quốc cho chuỗi cung ứng của họ và những công ty không có mức tồn kho cao trước khi dịch Covid-19 đã gặp khó khăn nhất trong quý 1 trên cơ sở toàn cầu. Từ quan điểm nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà cung cấp phụ thuộc nhiều nhất vào thị trường nội địa Trung Quốc đã trải qua những đợt suy thoái lớn nhất. Ngoài ra, thị trường máy tính xách tay chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.  So với hầu hết các phân khúc điện tử tiêu dùng khác, điều này nên được coi là thành công trong một môi trường rất khắc nghiệt”.

 

Trong khi đó, Eric Smith, Giám đốc của Connected Computing cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng khi Covid-19 tiếp tục lan rộng trên toàn cầu trong quý 2, các tập đoàn lớn và các tổ chức giáo dục sẽ đặt hàng nhiều máy tính xách tay để hỗ trợ các sáng kiến ​​làm việc và học tập tại nhà trên khắp thế giới”.

Ông cho biết thêm, vì nhiều gia đình phải làm việc tại nhà do thực hiện lệnh cách ly của chính phủ nên sẽ dẫn đến việc thiếu hụt thiết bị hiệu suất cao cho tất cả các thành viên trong gia đình để hoàn thành công việc của họ. Nhu cầu của người tiêu dùng sẽ giảm đi khi những người bình thường phải đối mặt với khó khăn về kinh tế do đại dịch nhưng nhu cầu thương mại có thể sẽ cân bằng cho nhu cầu người tiêu dùng.

Chủ đề : phần cứng
 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123