Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19

Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

Thị trường tiền mật mã dường như được hưởng lợi với dòng vốn chảy ra từ thị trường tài chính truyền thống trong đại dịch Covid-19, ít nhất là trong ngắn hạn. Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

Binance là sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Nguồn thu nhập quý 1 nêu trên của Binance cũng chủ yếu đến từ phí giao dịch. Bên cạnh đó theo phát ngôn viên của sàn giao dịch này, đã có ​​sự gia tăng 47,4% về số lượng các tổ chức mới tham gia đầu tư trong quý 1 so với quý trước đó.

Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19
Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

Giá bitcoin, loại tiền mật mã phổ biến nhất trên thế giới, đã rớt xuống dưới 5.000 USD vào giữa tháng 3. Mặc dù vậy sau đó bitcoin có lúc đã vượt mức giá 10.000 USD vào đầu tháng 6, ghi nhận mức tăng hơn 100% từ đáy lên đỉnh. Hiện giá bitcoin về khoảng 9.200 USD, cao hơn đáng kể so với mức 7.200 USD vào ngày đầu tiên của năm 2020.

Người sáng lập và CEO của Binance, Triệu Trường Bằng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng Covid-19 có thể là một tác động tích cực về tổng thể đối với tiền mật mã. Covid-19 đã gây ra rất nhiều bất an trên thị trường tài chính truyền thống, đẩy nhiều người vào thị trường tiền mật mã”.

 

Dù sao CEO trẻ người Canada gốc Trung Quốc này cũng nhận định, trước khi thị trường tiền mật mã thực sự lớn mạnh, sẽ luôn có sự tương quan liên hệ giữa 2 thị trường. “Khi người ta đang bị tổn thương về tài chính ở một thị trường, họ sẽ lấy được tiền từ các thị trường khác, kể cả bằng cách thanh lý khoản đầu tư tiền mật mã”, ông Triệu Trường Bằng giải thích.

Theo CEO này hình tượng hoá, nếu thị trường tài chính là những con tàu, thì thị trường chứng khoán sẽ lớn như Titanic, trong khi thị trường tiền mật mã hiện chỉ như chiếc thuyền buồm nhỏ.

Anh Hào(Theo SCMP)

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% tính từ thời điểm đó và gần 29% nếu so với đầu năm 2020.

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

 
 
CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123