Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19

Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

Thị trường tiền mật mã dường như được hưởng lợi với dòng vốn chảy ra từ thị trường tài chính truyền thống trong đại dịch Covid-19, ít nhất là trong ngắn hạn. Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

Binance là sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Nguồn thu nhập quý 1 nêu trên của Binance cũng chủ yếu đến từ phí giao dịch. Bên cạnh đó theo phát ngôn viên của sàn giao dịch này, đã có ​​sự gia tăng 47,4% về số lượng các tổ chức mới tham gia đầu tư trong quý 1 so với quý trước đó.

Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19
Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

Giá bitcoin, loại tiền mật mã phổ biến nhất trên thế giới, đã rớt xuống dưới 5.000 USD vào giữa tháng 3. Mặc dù vậy sau đó bitcoin có lúc đã vượt mức giá 10.000 USD vào đầu tháng 6, ghi nhận mức tăng hơn 100% từ đáy lên đỉnh. Hiện giá bitcoin về khoảng 9.200 USD, cao hơn đáng kể so với mức 7.200 USD vào ngày đầu tiên của năm 2020.

Người sáng lập và CEO của Binance, Triệu Trường Bằng chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng Covid-19 có thể là một tác động tích cực về tổng thể đối với tiền mật mã. Covid-19 đã gây ra rất nhiều bất an trên thị trường tài chính truyền thống, đẩy nhiều người vào thị trường tiền mật mã”.

 

Dù sao CEO trẻ người Canada gốc Trung Quốc này cũng nhận định, trước khi thị trường tiền mật mã thực sự lớn mạnh, sẽ luôn có sự tương quan liên hệ giữa 2 thị trường. “Khi người ta đang bị tổn thương về tài chính ở một thị trường, họ sẽ lấy được tiền từ các thị trường khác, kể cả bằng cách thanh lý khoản đầu tư tiền mật mã”, ông Triệu Trường Bằng giải thích.

Theo CEO này hình tượng hoá, nếu thị trường tài chính là những con tàu, thì thị trường chứng khoán sẽ lớn như Titanic, trong khi thị trường tiền mật mã hiện chỉ như chiếc thuyền buồm nhỏ.

Anh Hào(Theo SCMP)

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19

Giá cổ phiếu Microsoft tăng 50% trong đại dịch Covid-19

Giá cổ phiếu Microsoft đã tăng mạnh kể từ khi xuống đáy tháng 3, đạt mức tăng trưởng hơn 50% tính từ thời điểm đó và gần 29% nếu so với đầu năm 2020.

 
List comment
 
Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

 
Wefinex - Bùng nổ công nghệ Blockchain - Sàn giao dịch truyền thống bị đánh bại?
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain trở thành một công cụ cho việc chuyển đổi số và tạo dựng nền tảng công nghệ thông tin hiện đại trong tương lai.

 
CES 2021 sẽ được tổ chức hoàn toàn online
icon

Một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải thay đổi hình chức tổ chức của mình nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

 
Lần đầu tiên công nghệ AI giúp nhận diện từng cá thể của một loài chim
icon

Tiến sĩ người Pháp André Ferreira đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp nhận diện các cá thể trong một loài chim, điều mà con người không thể làm được.

 
Kết nối PayGov, Bộ VHTT&DL và Quảng Ninh vượt mốc 30% dịch vụ công online mức 4
icon

Nhờ kết nối qua Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành chỉ tiêu cung cấp tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.

 
 
Ấn Độ tiếp tục cấm 47 ứng dụng Trung Quốc
icon

Hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tiếp tục bị Ấn Độ “cấm cửa” trong bối cảnh căng thẳng giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới đang leo thang.  

Mờ mắt với lãi khủng, nhà đầu tư Việt bị 'hút máu' bởi tiền ảo đa cấp
icon

Dù nhận thấy rõ những rủi ro, nhiều nhà đầu tư vẫn bị mờ mắt bởi những lời hứa hẹn về lãi suất lớn. Đó cũng là lý do những mô hình “tiền ảo” đa cấp vẫn tồn tại dai dẳng tại Việt Nam.

Thêm Quảng Nam kêu gọi người dân cài ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone
icon

Trước việc Quảng Nam có thêm các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh này vừa đề nghị người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để được cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Bill Gates nhắn nhủ Elon Musk không phát ngôn linh tinh về Covid-19
icon

Tỷ phú Bill Gates cho rằng CEO Tesla Elon Musk nên gắn với lĩnh vực chuyên môn thay vì lan truyền tin thất thiệt về Covid-19.

Nóng: Facebook vừa mất ngôi công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới
icon

Xét theo giá trị vốn hoá, Facebook lúc này không có giá trị bằng Tencent.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123