Thích ứng biến đổi khí hậu, ngành cấp thoát nước cũng cần chuyển đổi số

Chính phủ và Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp cấp nước bền vững cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đây là khu vực chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Ngày 10/11/2021, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam phối hợp với Tổ chức Informa Markets/SES Việt Nam khai mạc Triển lãm VIETWATER 2021 và hội thảo “Giải pháp cấp nước Vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” theo hình thức trực tuyến.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng đưa tin sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, ngành nước Việt Nam cũng đang đối mặt nhiều thách thức liên quan tới sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh, ô nhiễm môi trường.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm VIETWATER 2021 được tổ chức nhằm hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp ngành nước Việt Nam phát triển theo hướng bền vững. Triển lãm sẽ diễn ra các hội thảo, bao gồm chủ đề Chuyển đổi số ngành nước ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Bà Mai Thị Liên Hương - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) khẳng định, đây là sự kiện quan trọng để các nhà quản lý, các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những bài học thực tiễn trong phát triển ngành nước.

Thích ứng biến đổi khí hậu, ngành cấp thoát nước cũng cần chuyển đổi số
Ngày 10/11/2021, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp cấp nước Vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” theo hình thức trực tuyến (nguồn ảnh: xaydung.gov.vn).
 

Bà Mai Thị Liên Hương nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Xây dựng nói riêng đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp cấp nước bền vững cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đây là khu vực chịu tác động nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng xem xét khả năng đầu tư xây dựng các hệ thống cấp nước sạch tập trung liên vùng, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng, lâu dài để ứng phó với nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt, đảm bảo nguồn nước sạch sinh hoạt cho người dân và phục vụ hoạt động sản xuất.

Triển lãm VIETWATER 2021 diễn ra đến ngày 12/11.

H.A.H

Ứng dụng khoa học và công nghệ để bảo vệ rừng ven biển, chống sa mạc hóa

Ứng dụng khoa học và công nghệ để bảo vệ rừng ven biển, chống sa mạc hóa

Để đạt mục tiêu phòng chống sa mạc hóa, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đề án giai đoạn 2021-2030 nêu giải pháp ứng dụng khoa học và công nghệ.

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123