Khám phá nền tảng công nghệ chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhất giúp thích ứng an toàn thời Covid-19

Chính thức ra mắt vào tháng 12/2021, 1SK là ứng dụng di động hỗ trợ người dùng Tập luyện, Theo dõi chỉ số sức khỏe qua thiết bị được kết nối, tư vấn bác sĩ từ xa và mua sắm trực tuyến. 

Khám phá nền tảng công nghệ chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhất giúp thích ứng an toàn thời Covid-19

Những thay đổi quan niệm về sức khỏe

Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày là điều kiện đầu tiên để mỗi cá nhân sẵn sàng “thích ứng an toàn” thời Covid-19. Chính điều này đã tạo nên sự thay đổi về quan điểm chăm sóc sức khỏe của mỗi người.

Từ thay đổi thói quen tập luyện thể dục: Khi tất cả phòng tập gym, yoga,... phải đóng cửa nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, mọi người đã bắt đầu quen dần với việc tập luyện thể dục tại nhà để tăng cường sức khỏe thông qua những video hướng dẫn trên youtube hoặc các ứng dụng chuyên về thể dục trên điện thoại thông minh.

Mua sắm trực tuyến các sản phẩm về sức khỏe: Tốc độ phát triển của thương mại điện tử đã ghi nhận sự tăng lên đáng kể nhất là đối với nhóm các sản phẩm sức khỏe, thuốc… Người tiêu dùng giờ đây đã thấy hết sự tiện lợi, an toàn của phương thức mua bán này. Vì vậy, ứng dụng công nghệ số trong chi tiêu, mua sắm là xu hướng tất yếu của những người tiêu dùng trẻ hiện đại. 

Đến chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi nhờ chuyển đổi số: Covid-19 đã thúc đẩy các xu hướng công nghệ y tế mới ra đời nhằm thay đổi cách chăm sóc sức khỏe truyền thống. Thời gian qua, mọi người đã quen dần với các hình thức chăm sóc sức khỏe tiện lợi như tư vấn sức khỏe từ xa, xét nghiệm tại nhà.

1SK, nền tảng rèn luyện và chăm sóc sức khỏe toàn diện 

Khám phá nền tảng công nghệ chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhất giúp thích ứng an toàn thời Covid-19
 

Tại Việt Nam, ứng dụng chăm sóc và rèn luyện sức khỏe đang trên đà tăng trưởng, 1SK không phải ứng dụng đầu tiên tham gia vào lĩnh vực này. Nhưng đến thời điểm hiện tại, có thể nói 1SK cung cấp giá trị toàn diện nhất và giải quyết được nhiều vấn đề từ phía người dùng mà chưa ứng dụng nào ở Việt Nam làm được.

Cụ thể, trong 1SK bao gồm: 

FIT (Rèn luyện sức khỏe): Giúp người dùng xây dựng thói quen sống khoa học thông qua kế hoạch tập luyện được hướng dẫn chi tiết từ HLV chuyên nghiệp - Kho kiến thức dinh dưỡng và tập luyện - Kết nối cộng đồng cùng chia sẻ kinh nghiệm, thi đua tập luyện dựa trên các chỉ số đánh giá từ các thiết bị theo dõi vận động được kết nối, tích hợp.

CARE (Quản lý và chăm sóc sức khỏe cá nhân): Theo dõi dữ liệu sức khỏe từ các thiết bị đo được kết nối - Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử - Cẩm nang kiến thức sống khỏe được xây dựng bởi các bác sĩ/chuyên gia - Tư vấn sức khỏe từ xa với đội ngũ 50+ bác sĩ giỏi đến từ các bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Da liễu trung ương, Viện dinh dưỡng, Viện sức khỏe Tâm Thần Quốc gia, Bệnh viện E Hà Nội.

STORE (Mua sắm sản phẩm sức khỏe trực tuyến): Cung cấp các sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe như thiết bị sức khỏe thông minh, dụng cụ phụ kiện tập luyện hiện đại, sản phẩm dinh dưỡng, thuốc.

1SK được phát triển bởi công ty công nghệ hàng đầu ELCOM. Trong đó các tính năng, các dịch vụ giá trị gia tăng và các đối tác trong ngành chăm sóc sức khỏe sẽ được mở rộng theo từng giai đoạn để cung cấp thêm nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh cho người dùng. Ứng dụng 1SK – Sức khỏe là số 1 hiện đã có mặt trên tất cả các nền tảng.

Phương Dung

 
List comment
 

Đại dịch khiến một số xu hướng xem trên YouTube thay đổi, trong đó nổi lên các ca sĩ độc lập và nhà sáng tạo nội dung mảng game.

 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

 

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

 
 

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

Trung Quốc tiến thêm một bước quan trọng hiện thực hóa tham vọng phát triển tiền số quốc gia khi ra mắt ứng dụng ví dành cho đồng nhân dân tệ điện tử - e-CNY - trên cả 2 nền tảng iOS và Android.  

Dịch vụ xe 4 bánh GoCar hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Thị trường gọi xe công nghệ được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại trong năm 2022.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123