Thời đại Siêu băng thông: Cộng gộp và chuyển mạch Ethernet đối với các nhà mạng

Tài liệu này đi sâu vào tìm hiểu những lợi ích chính của việc cộng gộp và chuyển mạch gói thay cho việc chỉ mở rộng hạ tầng phức tạp hiện có. 

Tài liệu này cũng lí giải cách thức cộng gộp và chuyển mạch Ethernet có thể cung cấp băng thông tốc độ cực cao ở vùng biên mạng - chính xác tại nơi mà doanh nghiệp và người tiêu dùng cần.

Trường hợp sử dụng: Cộng gộp Ethernet và chuyển mạch cho các nhà mạng cấp 2 và 3

Do nhu cầu về băng thông của khách hàng tiếp tục tăng mạnh, các nhà mạng cần phải điều chỉnh hệ thống mạng để hỗ trợ việc cộng gộp và chuyển mạch cấp độ 10G và 100G. Điều này về cơ bản là khả thi trong các môi trường mạng truyền thống, tuy nhiên, việc nâng cấp lên tốc độ truyền dẫn này thường yêu cầu hạ tầng bổ sung phức tạp và tốn kém cũng như các kỹ năng hỗ trợ chuyên môn. 

Một phương án giúp giảm bớt chi phí và độ phức tạp trong việc quản lý và vận hành hạ tầng mạng truyền thống chắp vá là để triển khai các thiết bị cộng gộp và chuyển mạch Ethernet trong mạng đô thị. Theo cách tiếp cận này, các nhà mạng có thể cải thiện độ linh hoạt trong công nghệ và việc kinh doanh dựa trên một cấu hình mạng đơn giản hơn và có thể thích ứng nhanh chóng hơn theo sự dịch chuyển về nhu cầu công nghệ và kinh doanh.

Thời đại Siêu băng thông: Cộng gộp và chuyển mạch Ethernet đối với các nhà mạng

Các giải pháp cộng gộp và chuyển mạch Ethernet hàng đầu cũng có thể mở rộng băng thông sẵn có theo nhu cầu để giải quyết lưu lượng dữ liệu tăng đột biến, cho phép các nhà mạng hỗ trợ các dịch vụ băng thông cao thế hệ tiếp theo với công nghệ cộng gộp và chuyển mạch cấp độ 10G và 100G tại vùng biên mạng.

Bằng cách thay thế các công nghệ mạng truyền thống đắt đỏ với công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet, các nhà mạng cấp 2 và 3 có thể:

 

• Giảm các chi phí văn phòng, điện và hệ thống làm mát bằng cách thay thế các bộ định tuyến phức tạp, quá nhiều tính năng và các công nghệ mạng truyền thống khác bằng công nghệ cộng gộp và chuyển mạch Ethernet mật độ cao, tốn ít diện tích phần cứng và phần mềm. Các giải pháp ở Lớp 2 này giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, giúp các nhà mạng giảm thiểu chi phí vận hành, bảo vệ cũng như tăng trưởng lợi nhuận của các dịch vụ gọi thoại và dữ liệu.

• Giảm thiểu mức độ phức tạp và chi phí hỗ trợ bằng cách thay thế thiết bị mạng truyền thống phức tạp bằng các bộ chuyển mạch cộng gộp Ethernet đơn giản, hiệu quả về kinh tế mà không đòi hỏi phải có kỹ năng chuyên môn để duy trì và hỗ trợ.

• Giảm thiểu chi phí truyền dẫn dữ liệu chung dựa trên việc tổng hợp nhiều dịch vụ và cổng 1G thành một số lượng nhỏ hơn các cổng Ethernet 10G và 100G. Công năng sử dụng thường nằm trong khoảng 70% đối với các cổng 10G so với chỉ 40% đối với nhiều cổng 1G, mang lại hiệu quả cộng gộp lớn và đóng góp trực tiếp vào lợi nhuận của nhà mạng. Những lợi ích này không chỉ áp dụng đối với mạng cộng gộp Ethernet, mà chúng còn giúp giảm thiểu chi phí trong Mạng Lõi IP bằng cách cộng gộp lưu lượng vào số ít các cổng bộ định tuyến có dung lượng lớn hơn.

• Hiện đại hóa hệ thống mạng dựa trên một kiến trúc đơn giản hơn có thể được lập trình để mở rộng nhằm đáp ứng mức tăng trưởng trong tương lai về yêu cầu băng thông, mà không cần lắp đặt thêm phần cứng hoặc phần mềm. Ngoài Mạng được điều khiển bằng (Software-Defined Networking - SDN) và các công nghệ quản lý mạng, cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ tiếp theo cũng hỗ trợ hành trình hướng tới Ảo hóa Tính năng Mạng (Network Functions Virtualization - NFV) và các mạng tự động hóa, thích ứng trong tương lai.

Thông qua việc cung cấp băng thông hầu như không giới hạn theo nhu cầu tại vùng biên mạng – gần hơn với nơi khách hàng cần – cơ sở hạ tầng cộng gộp và chuyển mạch Ethernet thế hệ mới nhất cung cấp cho các nhà mạng một nền tảng tiết kiệm, linh hoạt nhằm mang lại các dịch vụ băng thông tốc độ cao trong tương lai.

Với khả năng mở rộng băng thông có sẵn từ xa với khả năng lập trình không can thiệp và triển khai một số lượng lớn các dịch vụ và kết nối bổ sung gần với thời gian thực, các giải pháp cộng gộp và chuyển mạch Ethernet hàng đầu giúp các nhà mạng tối đa hóa độ linh hoạt trong hoạt động kinh doanh và đáp ứng nhanh hơn với các cơ hội mới.

Phương Dung

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

 
Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

 
 
Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

TikTok sẽ chỉ bán thương hiệu, không bán thuật toán cho Mỹ
icon

Thương vụ bán TikTok cho các công ty Mỹ bất ngờ gặp khó vì những điều khoản mới được ByteDance đưa ra, và hoàn toàn có thể dẫn tới 'ngõ cụt'.

Amazon bị tố lợi dụng dịch bệnh để bán sản phẩm thiết yếu giá “cắt cổ”
icon

Bất chấp những khó khăn về kinh tế do dịch bệnh gây ra, Amazon vẫn tăng giá bán nhiều sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Có sản phẩm thậm chí còn bị Amazon tăng giá lên gấp 10 lần.

Bằng chứng cho thấy Apple sẽ ra mắt Apple Card ở Úc và các quốc gia khác
icon

Trong một cuộc điều tra do MacRumors thực hiện, bằng chứng về sự mở rộng toàn cầu của Apple Card đã được tìm thấy.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123