Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới?

Đáng chú ý là sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Giang, được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất và cũng là người dẫn dắt nhiều thương vụ M&A đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. 

Vào ngày 15/6 tới đây, Tập đoàn Yeah1 (YEG) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022. Một trong các nội dung quan trọng sẽ được trình và xin ý kiến cổ đông thông qua đó là việc bầu nhân sự mới Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại diện Chứng khoán DNSE – ông Nguyễn Hoàng Giang - vào HĐQT

Danh sách ứng viên đã được Yeah1 công bố, gồm: ông Đào Phúc Trí (hiện là Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn), bà Lê Phương Thảo (hiện là Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn), ông Trần Hoài Nam (hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc CTCP Tập đoàn Thái Tuấn), ông Nguyễn Hoàng Giang (hiện là Chủ tịch HĐQT Chứng khoán DNSE), và ông Lê Minh Nhật Tín (hiện Phó Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ).

Như vậy, ông Tống đã rút khỏi HĐQT sau khi đăng ký bán hết cổ phiếu. Nhiệm kỳ mới này, bên cạnh ông Trí - một trong hai nhà sáng lập của Yeah1, danh sách ứng viên có 4 gương mặt mới.

Trong đó, bà Lê Phương Thảo tham gia vào Yeah1 từ tháng 1/2022 và chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn từ tháng 4/2022. Với hơn 20 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý các mảng tài chính, chiến lược, truyền thông marketing và chuyển đổi số… bà Thảo sẽ cùng ông Trí dẫn dắt Yeah1 thực hiện tái cấu trúc thành công trong giai đoạn 2022 – 2025.

Đáng chú ý là sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Giang, được biết đến là CEO trẻ tuổi nhất và cũng là người dẫn dắt nhiều thương vụ M&A đáng chú ý trên thị trường chứng khoán. Trước khi mua lại DNSE, ông Nguyễn Hoàng Giang có 8 năm giữ vị trí Tổng Giám đốc tại VNDirect.

Song song, sự góp mặt của ông Trần Hoài Nam cũng được Công ty xem là mảnh ghép để Yeah1 đẩy mạnh mảng thương mại bán lẻ. Cùng với các ứng viên còn lại, Yeah1 kỳ vọng HĐQT này sẽ tiếp thêm luồng gió mới vào Yeah1, tạo đà cho một giai đoạn phát triển tiếp theo.

Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới? - Ảnh 1.

Ban điều hành mới của Yeah1.

Đặc biệt, ​​Yeah1 cũng bắt tay chiến lược với DNSE, hướng tới chiến lược phát triển mảng kinh doanh tài chính công nghệ, cung cấp đến cộng đồng lớn người xem nội dung trên các nền tảng xã hội của Yeah1.

Trên thị trường, cổ phiếu YEG đang bật tăng trở lại. Chốt phiên giao dịch hôm 3/6, YEG áp trần với mức 21.400 đồng/cp, tăng 31% so với mức đáy thiết lập cuối tháng 5 vừa qua. Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cũng vừa thông báo bán hết hơn 4 triệu cổ phiếu, ước thu về 85 tỷ đồng.

Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới? - Ảnh 2.

Phát hành tăng vốn 786,4 tỷ đồng, bắt tay nhiều đối tác mới hướng đến hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông

Về kinh doanh, năm 2022 Yeah1 cho biết sẽ tập trung vào 5 nhiệm vụ chính, gồm:

 

+ Hoàn thiện công tác tái cơ cấu tập đoàn;

+ Huy động vốn từ nhiều nguồn đa dạng, nắm bắt cơ hội thị trường để phát triển mạnh mảng Tech-Media (Truyền thông dựa trên nền tảng công nghệ);

+ Cải tiến mô hình kinh doanh thương mại bán lẻ nhằm khai thác thế mạnh sẵn có của Yeah1, ví dụ Social commerce (thương mại qua mạng xã hội);

+ Và nắm bắt cơ hội mở rộng các mảng kinh doanh mới như Fintech (tài chính công nghệ).

Tương ứng, Công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 588 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 24,7 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm 2021. Theo kế hoạch phát triển, tỷ trọng doanh thu năm nay sẽ có 50-60% đến từ hoạt động truyền thông tiếp thị quảng cáo và tổ chức sự kiện, 30% đến từ mảng truyền hình, phần nhỏ còn lại đến từ các mảng kinh doanh như thương mại bán lẻ.

Lợi nhuận ròng của Yeah1 (Tỷ đồng)

Thoát khỏi cái bóng ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Yeah1 có hồi sinh dưới trướng chủ mới? - Ảnh 3.

Công ty cũng dự kiến tăng vốn điều lệ bằng hình thức chào bán cổ phần riêng lẻ với số lượng tối đa 78,6 triệu cổ phiếu. tiêu chí lựa chọn là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với số lượng không quá 100 nhà đầu tư.

Giá chào bán 10.000 đồng/cp, tương đương Yeah1 thu về 786,4 tỷ đồng. Công ty dành phần lớn tiền thu về để bổ sung vốn mở rộng hoạt động đầu tư và đầu tư hạ tầng công nghệ.

Theo lộ trình sắp tới, Yeah1 cho biết sẽ lắp ghép dần các mảng truyền thông công nghệ (Digital – Tech Media), công nghệ (Tech) và công nghệ - tài chính (Fintech) và các lĩnh vực liên quan khác để hoàn thiện hệ sinh thái (bao gồm nhưng không giới hạn việc thành lập doanh nghiệp mới, mua cổ phần/phần vốn góp/góp vốn vào các doanh nghiệp khác hoạt động trong mảng truyền thông công nghệ).

Có thể thấy, Yeah1 đang tái cơ cấu toàn diện để thoát ra khỏi "cái bóng" của Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống. Sau sự cố Youtube, mảng bán lẻ Giga1 trong hai năm trở lại đây không thành công như mong đợi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong hướng đi phát triển sắp tới, Yeah1 nhấn mạnh mảng thương mai đa kênh vẫn đóng vai trò chiến lược với việc thay đổi mô hình kinh doanh dựa trên những thế mạnh cốt lõi là nền tảng mạng xã hội và công nghệ số.

(Theo CafeF)

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123