Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng làm Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam nhiệm kỳ III

ictnews Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam nhiệm kỳ III (2019 – 2024). Cùng hỗ trợ cho ông Nguyễn Thành Hưng có 12 Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội ATTT Việt Nam nhiệm kỳ III

Hiệp hội an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2019- 2024) vào sáng nay, 7/9.

Theo những thông tin được đại diện Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam chia sẻ trong đại hội, trong nhiệm kỳ thứ II (2012 – 2019), số lượng hội viên tham gia Hiệp hội đã tăng 90%, từ con số 72 lên tới 138 hội viên. Trong đó có hội viên cơ quan Nhà nước là 20, hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ATTT là 70 hội viên và hội viên là tổ chức ứng dụng CNTT là 48.

Cũng trong nhiệm kỳ II, ngoài phát triển thêm thành viên, Hiệp hội thành lập thêm 3 tổ chức chuyên môn là Đội Chuyên gia ATTT VNISA và Câu lạc bộ Chữ ký số và Chứng thực điện tử Việt Nam; Câu lạc bộ kiểm tra, đánh giá và kiểm định ATTT.

Trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội thành lập thêm 3 tổ chức chuyên môn là Đội Chuyên gia ATTT VNISA; Câu lạc bộ Chữ ký số và Chứng thực điện tử Việt Nam; Câu lạc bộ kiểm tra, đánh giá và kiểm định ATTT.

Trong nhiệm kỳ này, VNISA đã tham gia cùng Bộ TT&TT và các bộ ngành khác xây dựng chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới lĩnh vực ATTT trong đó nổi bật nhất là Luật ATTT và các Nghị định thi hành hay các nghị định quy định về giao dịch điện tử và chữ ký số; tăng cường bảo đảm an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam ….

Hiệp hội đã tham gia góp ý trong quá trình xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực ATTT; chỉ đạo các câu lạc bộ chuyên môn từng bước xây dựng các bộ tiêu chí, tiêu chuẩn về ATTT của Hiệp hội. Trước mắt đang xây dựng tiêu chuẩn cơ sở và phương pháp đánh giá cho Giải pháp hóa đơn điện tử an toàn và tiêu chuẩn cở về dịch vụ kiểm tra, đánh giá ATTT.

 

HIệp hội cũng đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa cơ quan Nhà nước và hội viên, doanh nghiệp, đẩy mạnh mối quan hệ đối tác với các đối tác trong và ngoài nước.

Trong sáng nay, các hội viên của Hiệp hội ATTT cũng đã chính thức bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ III gồm 26 thành viên. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội ATTT trong nhiệm kỳ mới và 12 Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Cũng trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội ATTT xác định đây là giai đoạn đẩy mạnh triển khai chính phủ điện tử, thành phố thông minh và chuyển đổi số, vai trò đảm bảo ATTT hết sức quan trọng, đây là thời cơ và cũng là thách thức với các tổ chức trong lĩnh vực ATTT. Do đó, Hiệp hội cho biết sẽ có những định hướng hoạt động mang tính đột phá, có tính thức tiễn cao và thu hút được sự tham gia của cộng đồng.

Để tham gia vào tiến trình phát triển đưa Việt Nam trở thành trung tâm ATTT của khu vực, nâng tầm và mở rộng hợp tác quốc tế cũng là nhiệm vụ được Hiệp hội chú trọng.

Theo đó, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động nhằm thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực ATTT trong cả nước đặc biệt là các doanh nghiệp lớn nhằm phát triển hiệp hội; tham gia vào việc tư vấn hoạch định các chính sách về CNTT và ATTT đồng thời phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia và các cơ quan quản lý Nhà nước về ATTT.

Tiếp tục tham gia phản biện xây dựng chính sách về ATTT và các hoạt động tư vấn về chính sách và chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động.

Một hoạt động nữa cũng được Hiệp hội quan tâm đó là việc nâng cao chất lượng và hiệu quả của sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam hằng năm để không chỉ xây dựng được cộng đồng ATTT lớn mạnh mà còn giúp lan tỏa nâng cao hơn nữa nhận thức của người dùng về ATTT trong cộng đồng.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123