Thủ tướng Úc yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ Blockchain

Cơ quan Chuyển đổi số (DTA) của quốc gia Úc được giao nhiệm vụ nghiên cứu blockchain để đưa các dịch vụ của chính phủ chuyển sang thời đại kỹ thuật số.

Một yêu cầu cụ thể của Thủ tướng Malcolm Turnbull được đưa ra với một khoản ngân quỹ trị giá 530.000 USD của Chính phủ Úc trong năm nay cho nghiên cứu blockchain, một báo cáo tiết lộ vào tuần trước.

Theo hãng tin tức ITNews và báo cáo của các quan chức chính phủ, Thủ tướng Turnbull đã yêu cầu rõ ràng Cơ quan Chuyển đổi số (DTA) của quốc gia được giao nhiệm vụ nghiên cứu blockchain để đưa các dịch vụ của chính phủ chuyển sang thời đại kỹ thuật số.

"Thủ tướng trên thực tế đã viết và gửi cho Bộ trưởng của chúng tôi (Bộ trưởng phụ trách chuyển đổi số Michael Keenan) và yêu cầu chúng tôi tập trung vào blockchain, công nghệ blockchain phát triển thành những phần cụ thể của công việc", Giám đốc kỹ thuật số DTA Peter Alexander nói.

 

Alexander cũng đề cập giải thưởng 700.000 AUD (khoảng 530.000 USD) của cơ quan này cho năm 2018-2019, dành riêng cho công nghệ này. "Chính phủ sẽ cung cấp 0,7 triệu USD Mỹ trong năm 2018-2019 cho Cơ quan Chuyển đổi số để điều tra các lĩnh vực mà công nghệ blockchain có thể mang lại giá trị cao nhất cho các dịch vụ của Chính phủ", tài liệu ngân sách nhà nước cho biết.

DTA đã xác nhận về thông tin xung quanh blockchain hôm thứ ba vừa qua. Động thái này đã tạo thành một trong số những việc mà chính phủ tập trung vào cách có thể tận dụng tốt nhất các lợi thế của blockchain, bao gồm cả việc xem xét các chuỗi cung ứng thương mại.

"ASIC (Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc) đã xem xét blockchain, Cơ quan Di trú - bây giờ Cơ quan Nội vụ - đang xem xét blockchain và nhiều cơ quan đã đề cập về nó", Alexander nói.


"Rất nhiều nhà cung cấp cũng đã đến chính phủ và nói về blockchain."

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123