Thư viết tay năm 19 tuổi của Steve Jobs được đấu giá khởi điểm từ 300.000 USD - ICTNews
 

Thư viết tay năm 19 tuổi của Steve Jobs được đấu giá khởi điểm từ 300.000 USD

Bức thư viết tay có chữ ký của Steve Jobs sẽ được bán đấu giá trong thời gian tới với giá dao động từ 200.000 đến 300.000 USD.

Thư đề ngày 23/2/1974, chỉ một ngày trước sinh nhật lần thứ 19 của Steve Jobs và hơn 2 năm trước khi ông và Steve Wozniak đồng sáng lập Apple. Bonhams đã mô tả đây là bức thư viết tay đầu tiên của Steve Jobs được bán đấu giá.

Jobs đã bắt đầu bức thư bằng cách trả lời một số thư từ trước đó của Brown, viết bằng chữ thường: "Tôi đã đọc thư của bạn nhiều lần/tôi không biết phải nói gì. Nhiều buổi sáng đã đến và đi/người đến và đi/tôi đã yêu và tôi đã khóc nhiều lần/bằng cách nào đó, mặc dù, bên dưới tất cả nó không hề thay đổi – bạn hiểu chứ?".

Thư viết tay năm 19 tuổi của Steve Jobs được đấu giá khởi điểm từ 300.000 USD - Ảnh 1.

Brown và Jobs học cùng tại trường trung học Homestead ở Cupertino, California, nơi Apple hiện đặt trụ sở chính. Hai người bạn vẫn giữ liên lạc trong suốt cuộc đời của họ cho đến khi Jobs qua đời vào năm 2011, theo hồ sơ LinkedIn của Brown.

Trong thư, Jobs tâm sự với Brown rằng ông đang tiết kiệm tiền cho một chuyến đi đến Ấn Độ. Nói là làm, Jobs đã dành bảy tháng ở Ấn Độ vào cuối năm đó, tìm kiếm sự giác ngộ về tâm linh, trước khi trở lại Thung lũng Silicon với cái đầu cạo trọc theo phong cách của một nhà sư.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Jobs bắt đầu ngồi thiền và thử nghiệm các loại thuốc gây ảo giác. Người đồng sáng lập Apple sau đó nói với nhà viết tiểu sử Walter Isaacson rằng ảo giác giúp "củng cố ý thức của tôi về điều quan trọng – tạo ra những điều tuyệt vời thay vì kiếm tiền, đưa mọi thứ trở lại dòng chảy của lịch sử và ý thức con người nhiều nhất có thể".

 
Thư viết tay năm 19 tuổi của Steve Jobs được đấu giá khởi điểm từ 300.000 USD - Ảnh 2.
 Bản chụp bức thư của Steve Jobs. Ảnh: Bonhams

Tất nhiên, Jobs "sẽ" kiếm được rất nhiều tiền. Khi qua đời vào năm 2011, Jobs có tài sản ròng ước tính 8,3 tỷ USD. Ngày nay, giá trị thị trường của Apple đang là gần 2,5 nghìn tỷ USD.

Jobs kết thúc bức thư gửi cho Brown bằng câu: "Tôi sẽ kết thúc bằng cách nói rằng tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu". Sau đó, Jobs ký tên bằng cụm từ "shanti" có nghĩa là "hòa bình" trong tiếng Phạn, trước khi ký tên của mình ở cuối trang.

Adam Stackhouse, giám đốc lịch sử kinh doanh khoa học và công nghệ của Bonhams, cho biết trong một tuyên bố tuần trước: "Bức thư này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về quá trình chuyển biến tinh thần của một trong những nhà sáng tạo và doanh nhân vĩ đại nhất thế giới".

(Theo NĐH)

Bài diễn văn nhiều người xem nhất thế giới của Steve Jobs

Bài diễn văn nhiều người xem nhất thế giới của Steve Jobs

Vì sao bài diễn văn năm 2005 của Steve Jobs tại Đại học Stanford (Mỹ) lại được xem nhiều tới vậy? Riêng trên YouTube, nó thu hút gần 40 triệu lượt xem.

Chủ đề : steve jobsapple
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123