Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số

ictnews Diễn ra ngày 31/10 tại Hà Nội, hội thảo - triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 với chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số” sẽ là dịp để các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác.

Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số

Hội thảo - Triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 được kỳ vọng sẽ giúp các đơn vị tham dự hiểu rõ hơn về xu hướng tài chính lớn tại Hàn Quốc cũng như mang đến những giải pháp công nghệ Fintech tiên tiến nhất (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trên nền tảng Internet và kỹ thuật số, nhiều ứng dụng sản phẩm hay mô hình kinh doanh trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng đã được các doanh nghiệp FinTech phát triển. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới  như  dữ liệu  lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain, điện thoại thông minh…, FinTech đã phát triển thành làn sóng ở nhiều nước trên thế giới cũng như các nước phát triển trong khu vực châu Á. Những dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ mang lại nhiều tiện ích, mở ra tiềm năng lớn trong việc nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho người sử dụng.

Tiếp nối sự thành công trong 5 năm qua, hội thảo – triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 một lần nữa sẽ là cuộc hội ngộ của những chuyên gia, đại biểu, những doanh nghiệp đầu ngành đến từ Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Năm nay, với sự chủ trì bởi Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Hàn Quốc, Trung tâm Fintech Hàn Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Cơ quan Xúc tiến CNTT Hàn Quốc, hội thảo – triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 sẽ được Tập đoàn ACI & Tập đoàn IEC tổ chức vào ngày mai, 31/10/2018 tại Hà Nội.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mạnh của châu lục, với “tố chất công nghệ” hàng đầu thế giới thì việc tiếp cận và giao thoa, lắng nghe và học hỏi là vô cùng thiết thực. Hội thảo - Triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 với chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số” sẽ giúp các đơn vị tham gia hiểu rõ hơn về xu hướng tài chính lớn tại Hàn Quốc, mang đến những giải pháp công nghệ Fintech tiên tiến nhất như “Giao dịch viên (tư vấn) ảo, hệ thống ngân hàng số, dịch vụthanh toán điện tử dựa trên kiến trúc tích hợp kênh… đồng thời chia sẻ kinh nghiệm triển khai, ứng dụng các giải pháp số hoá và bảo mật thông tin hiệu quả cho các Ngân hàng và dịch vụ Tài chính thông qua phần hỏi đáp giữa đại biểu, diễn giả và khách mời. Hơn nữa, Hội thảo còn tăng cường cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết thêm, Hội thảo Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số” sẽ có sự góp mặt của những chuyên gia, diễn giả đầu ngành như: TS. Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; TS. Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch Viện nghiên cứu Blockchain miền Nam; ông Trần Hữu Đức, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam; ông Park Hwan Soo, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Hàn Quốc (KOSA); ông Jung Yoo Shin, Chủ tịch, Trung tâm Fintech Hàn Quốc; ông Song Jun-Sang, Ủy viên thường trực Ủy Ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc...

 
List comment
 
Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống
icon

Tỷ phú Bill Gates và vợ chia tay sau nhiều năm cùng nhau làm việc tại Microsoft và quỹ từ thiện mang tên cả hai ông bà.

 
Apple sẽ không còn đơn độc trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD?
icon

Apple là công ty Mỹ duy nhất đạt giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có nhiều công ty hơn trong câu lạc bộ ưu tú đó.

 
Smartphone, xe ôtô sắp mua của bạn có thể đắt hơn
icon

Tình trạng khan hiếm chip trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mua xe hơi, smartphone của bạn.

 
Địa phương áp dụng bộ giải pháp công nghệ để phát hiện sớm, khoanh vùng dịch hiệu quả
icon

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng và các biện pháp hành chính, triển khai bộ giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19 sẽ góp phần giúp phát hiện sớm trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng hiệu quả.

 
Người Việt ngày càng cởi mở với mua sắm trực tuyến
icon

Mua sắm trực tuyến tăng trưởng mạnh và dịch chuyển sang nhóm người dùng lớn tuổi hơn. Một số nghiên cứu cho thấy, người dùng cũng cởi mở hơn khi chia sẻ các đánh giá trên website mua sắm trực tuyến.

 
 
Cựu tướng Xiaomi làm CEO TikTok
icon

Giám đốc Tài chính ByteDance Chew Shou Zi vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc TikTok, lấp đầy chỗ trống mà Kevin Mayer bỏ lại từ năm ngoái.  

Thơ Nguyễn bất ngờ trở lại sau tuyên bố giải nghệ
icon

Hơn một tháng sau scandal nuôi búp bê Kumanthong, Thơ Nguyễn đã trở lại trên kênh của chính mình với biệt danh mới.

Những phát minh thay đổi cuộc sống con người
icon

Trải qua 4 cuộc cách mạng công nghiệp, đời sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Hơn 200 dịch vụ công ưu tiên kết nối, khai thác CSDL quốc gia về dân cư
icon

Dự kiến từ ngày 1/7/2021, sau khi hơn 200 dịch vụ công trực tuyến mức 4 đã kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư, người dân khi sử dụng các dịch vụ này sẽ được giảm thiểu yêu cầu giấy tờ cá nhân.

Ai thừa kế tài sản quan trọng của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee?
icon

Thông tin về phân chia thừa kế tài sản của cố Chủ tịch Samsung Lee Kun Hee vừa được công bố.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123