Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số

ictnews Diễn ra ngày 31/10 tại Hà Nội, hội thảo - triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 với chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số” sẽ là dịp để các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác.

Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số

Hội thảo - Triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 được kỳ vọng sẽ giúp các đơn vị tham dự hiểu rõ hơn về xu hướng tài chính lớn tại Hàn Quốc cũng như mang đến những giải pháp công nghệ Fintech tiên tiến nhất (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trên nền tảng Internet và kỹ thuật số, nhiều ứng dụng sản phẩm hay mô hình kinh doanh trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng đã được các doanh nghiệp FinTech phát triển. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ mới  như  dữ liệu  lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ Blockchain, điện thoại thông minh…, FinTech đã phát triển thành làn sóng ở nhiều nước trên thế giới cũng như các nước phát triển trong khu vực châu Á. Những dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ mang lại nhiều tiện ích, mở ra tiềm năng lớn trong việc nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho người sử dụng.

Tiếp nối sự thành công trong 5 năm qua, hội thảo – triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 một lần nữa sẽ là cuộc hội ngộ của những chuyên gia, đại biểu, những doanh nghiệp đầu ngành đến từ Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Năm nay, với sự chủ trì bởi Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Hàn Quốc, Trung tâm Fintech Hàn Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Cơ quan Xúc tiến CNTT Hàn Quốc, hội thảo – triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 sẽ được Tập đoàn ACI & Tập đoàn IEC tổ chức vào ngày mai, 31/10/2018 tại Hà Nội.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mạnh của châu lục, với “tố chất công nghệ” hàng đầu thế giới thì việc tiếp cận và giao thoa, lắng nghe và học hỏi là vô cùng thiết thực. Hội thảo - Triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 với chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số” sẽ giúp các đơn vị tham gia hiểu rõ hơn về xu hướng tài chính lớn tại Hàn Quốc, mang đến những giải pháp công nghệ Fintech tiên tiến nhất như “Giao dịch viên (tư vấn) ảo, hệ thống ngân hàng số, dịch vụthanh toán điện tử dựa trên kiến trúc tích hợp kênh… đồng thời chia sẻ kinh nghiệm triển khai, ứng dụng các giải pháp số hoá và bảo mật thông tin hiệu quả cho các Ngân hàng và dịch vụ Tài chính thông qua phần hỏi đáp giữa đại biểu, diễn giả và khách mời. Hơn nữa, Hội thảo còn tăng cường cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết thêm, Hội thảo Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số” sẽ có sự góp mặt của những chuyên gia, diễn giả đầu ngành như: TS. Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; TS. Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; ông Vũ Trường Ca, Chủ tịch Viện nghiên cứu Blockchain miền Nam; ông Trần Hữu Đức, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam; ông Park Hwan Soo, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Hàn Quốc (KOSA); ông Jung Yoo Shin, Chủ tịch, Trung tâm Fintech Hàn Quốc; ông Song Jun-Sang, Ủy viên thường trực Ủy Ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc...

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

 
“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

 
Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

 
 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123