Thuê bao di động trả trước, điện thoại cố định đồng loạt giảm

Lượng người dùng điện thoại cố định và thuê bao di động trả trước tại TP.HCM đều giảm trong 6 tháng đầu năm 2018. Thuê bao cố định giảm do đa phần người dân hiện nay chuyển sang dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, số thuê bao di động trả trước sụt giảm là do các cơ quan tăng cường công tác quản lý việc mua bán, lưu thông SIM.

Báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm của Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho thấy lượng người dùng thuê bao di động trả trước lẫn thuê bao điện thoại cố định đều giảm so với cùng kỳ.

Cụ thể, số thuê bao điện thoại cố định giảm 48.015 thuê bao, tương đương mức giảm 6% so với cùng kỳ. Trong khi đó, điện thoại di động giảm 167.963 thuê bao, tương đương giảm 1% so với cùng kỳ, tập trung ở thuê bao di động trả trước.

Lý giải việc này, Sở TT-TP.HCM cho biết thuê bao cố định giảm do đa phần người dân hiện nay đã chuyển sang dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, số thuê bao di động trả trước sụt giảm là do các cơ quan tăng cường công tác quản lý theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ về tăng cường quản lý việc mua bán, lưu thông SIM chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 24/7/2017.

Ở lĩnh vực bưu chính viễn thông, 6 tháng đầu năm ngành này tại TP.HCM ước đạt doanh thu 17.619 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, doanh thu bưu chính là 4.213 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ và doanh thu viễn thông là 13.407 tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ.

 

Cũng theo báo cáo của Sở, số thuê bao Internet băng rộng cố định và di động (3G, 4G) tăng đáng kể so với cùng kỳ. Cụ thể, số thuê bao internet băng rộng cố định tăng 167.703 thuê bao (tăng 9%) so với cùng kỳ, trong đó chủ yếu tăng thuê bao cáp quang FTTH và hệ thống truyền hình cáp.

Ngược lại, số thuê bao xDSL ngày càng giảm do người dùng chuyển sang sử dụng dịch vụ cáp quang FTTH và hệ thống truyền hinh cáp có chất lượng tốt hơn xDSL.

Cùng với đó, số thuê bao Internet băng rộng di dộng (3G, 4G) tăng 165.440 thuê bao (tăng 2%) so với cùng kỳ do chất lượng dịch vụ được nâng cao cùng với việc phát triển dịch vụ 4G của các đơn vị thông tin di động trên địa bàn thành phố.

Trong buổi báo cáo sơ kết hoạt động của Sở TT-TT TP.HCM hôm 17/7, Sở cũng cho biết đang tích cực phối hợp với UBND TP.HCM trong Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Trong đó, Sở tham mưu cho thành phố các vấn đề về xây dựng kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái mở, kế hoạch thành lập trung tâm an toàn thông tin thành phố, kế hoạch triển khai đô thị thông minh đến các quận huyện, đồng thời sắp tới sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch Đầu tư tổ chức hội nghị nhằm kêu gọi đầu tư thực hiện các nội dung của đề án đô thị thông minh.

Chủ đề :
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

 

'Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân', một thanh niên tâm sự.

 

Sự hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Y Hà Nội được kỳ vọng đem tới hướng đi tiên phong về ứng dụng chuyển đổi số trong quản trị đại học và mô hình hợp tác toàn diện về KH&CN sức khỏe.

 

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, xã nghiên cứu, đề xuất hình thức khuyến khích người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 và 4.

 

Công nghệ là yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng trong môi trường làm việc kết hợp (hybrid work). Các tổ chức cần ưu tiên hàng đầu cho bảo mật, làm nền tảng cho nỗ lực số hóa, là cốt lõi trong kiến trúc công nghệ.

 
 

Vũ trụ ảo có thể khởi sắc trong 10 năm tới theo cách công nghệ di động đã làm được.  

Dữ liệu giải mã gen của khách hàng sẽ được Genetica lưu giữ bằng blockchain, trao quyền kiểm soát cho khách hàng, hướng tới phát triển y học chính xác.

Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng được MoMo chọn làm “cứ địa công nghệ” tiếp theo để phát triển nguồn nhân lực.  

Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp là 1 trong 3 nội dung chính trong thỏa thuận hợp tác mới ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123