Alphabet đang xem xét mua lại một phần TikTok

Alphabet, công ty mẹ của Google, đã cân nhắc việc tham gia đấu thầu tập thể cho TikTok.   

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, hiện có một số công ty tham gia vào cuộc đàm phán và họ hy vọng sẽ thành lập một tập đoàn để đầu tư vào ứng dụng chia sẻ video phổ biến này.

Alphabet đang xem xét tham gia thông qua một công ty con đầu tư. Từ đó, họ sẽ nắm giữ một số lượng nhỏ cổ phiếu không có quyền biểu quyết.

Alphabet đang xem xét mua lại một phần TikTok

Người đề nghị giấu tên cũng cho biết Alphabet không loại trừ việc tham gia đấu thầu trực tiếp trong tương lai.

TikTok là công ty con của công ty Trung Quốc ByteDance Ltd. Tổng thống Mỹ Trump gần đây đã yêu cầu ByteDance bán tài sản của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày. Cách đây không lâu, Trump cũng cấm các cá nhân và công ty Mỹ kinh doanh với TikTok trong vòng 45 ngày kể từ ngày 6/8.

Đại diện của Alphabet và TikTok từ chối bình luận. Đại diện của Bytedance đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Microsoft (Microsoft Corp) đã đàm phán trong vài tuần để mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Oracle (Oracle Corp) cùng với Twitter ( TwitterInc) và các công ty khác cũng đã trở thành nhà thầu tiềm năng. Không rõ những cuộc thảo luận này đã tiến triển đến đâu. Microsoft hiện là công ty duy nhất đã công khai xác nhận đã tiến hành các cuộc đàm phán mua lại.

 

TikTok đã trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của trang chia sẻ video YouTube của Google, trang web đã thu hút một nhóm các nhà quảng cáo và tài năng sáng tạo. Alphabet - công ty mẹ của Google có nhiều phương tiện đầu tư, bao gồm Capital G, một công ty cổ phần tư nhân tập trung đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Ngoài ra, Google cũng đầu tư trực tiếp để cấp vốn cho các công ty như Magic Leap Inc. và SpaceX.

ByteDance đã mua lại dịch vụ của Musical.ly vào năm 2017 và tích hợp nó vào TikTok, tạo ra một ứng dụng với hơn 100 triệu người dùng chỉ riêng ở Mỹ. Chính quyền Trump đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn TikTok với lý do đe dọa an ninh quốc gia.

Các nhà phân tích ước tính rằng hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ có giá trị từ 20 tỷ đến 50 tỷ USD. Phạm vi định giá lớn này phản ánh mức độ phức tạp của hoạt động kinh doanh tại Mỹ của TikTok.

Alphabet đang phải thận trọng trước các cơ quan thực thi chống độc quyền của Mỹ. Sau cùng là Bộ Tư pháp Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang và Quốc hội đang điều tra xem Google có tiềm ẩn hành vi chống cạnh tranh hay không. Kế hoạch mua lại Fitbit của Google được công bố vào tháng 11 năm ngoái vẫn phải được phê duyệt theo quy định.

Điệp Lưu (Theo Cnet)

Vì sao việc Mỹ mua TikTok là 'nói dễ hơn làm'?

Vì sao việc Mỹ mua TikTok là 'nói dễ hơn làm'?

Công ty ByteDance cho biết họ buộc phải rao bán TikTok trong vòng 90 ngày, nếu muốn ứng dụng này tiếp tục có đất sống tại Mỹ.

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
VNPT đảm nhận vai trò kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA – 41
icon

Với kinh nghiệm triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT cho các sự kiện lớn trong nước và quốc tế những năm gần đây, VNPT vinh dự được Quốc hội và Chính phủ tin tưởng giao nhiệm vụ kết nối tại kỳ họp Đại hội đồng AIPA năm nay.

 
VNPT bứt phá trong cuộc đua triển khai eKYC
icon

Giải pháp xác thực thông tin khách hàng trực tuyến VNPT eKYC có những thành quả ấn tượng khi được nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm lựa chọn trong quá trình ứng dụng công nghệ nhằm thay đổi thói quen của người dùng.

 
 
Ngày mai, Huawei bước vào thế giới u ám mới
icon

Trong chưa đầy 24 giờ tới, thế giới của Huawei sẽ thay đổi. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone số một toàn cầu có nguy cơ trở nên què quặt.  

Vingroup công bố giải pháp tiên phong tối ưu camera ẩn dưới màn hình điện thoại
icon

Cuối tuần qua, sự kiện trực tuyến “Ngày AI 2020 - Vươn tầm đón nhận thách thức”, Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research công bố 2 công nghệ AI gồm VCam Kristal (công nghệ nhiếp ảnh AI) và VSound Alto (công nghệ lọc tiếng ồn).

Nvidia chi 40 tỷ USD thôn tính nhà thiết kế chip Arm
icon

Nvidia đã mua nhà thiết kế chip Arm từ tay tập đoàn SoftBank trong thương vụ chip lớn nhất lịch sử.  

Cách biến Surfcae Duo thành máy chơi game cầm tay, chạy mượt nhiều game cổ điển
icon

Smartphone màn hình kép này sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, RAM 6 GB, dung lượng lưu trữ lên tới 256 GB và bao gồm hai màn hình 5,6 inch.

TikTok khước từ Microsoft, đến với Oracle
icon

Microsoft xác nhận công ty và TikTok không thể đến với nhau. ByteDance, chủ sở hữu TikTok, đã lựa chọn Oracle để đi tiếp tại Mỹ.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123