Alphabet đang xem xét mua lại một phần TikTok

Alphabet, công ty mẹ của Google, đã cân nhắc việc tham gia đấu thầu tập thể cho TikTok.   

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, hiện có một số công ty tham gia vào cuộc đàm phán và họ hy vọng sẽ thành lập một tập đoàn để đầu tư vào ứng dụng chia sẻ video phổ biến này.

Alphabet đang xem xét tham gia thông qua một công ty con đầu tư. Từ đó, họ sẽ nắm giữ một số lượng nhỏ cổ phiếu không có quyền biểu quyết.

Alphabet đang xem xét mua lại một phần TikTok

Người đề nghị giấu tên cũng cho biết Alphabet không loại trừ việc tham gia đấu thầu trực tiếp trong tương lai.

TikTok là công ty con của công ty Trung Quốc ByteDance Ltd. Tổng thống Mỹ Trump gần đây đã yêu cầu ByteDance bán tài sản của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày. Cách đây không lâu, Trump cũng cấm các cá nhân và công ty Mỹ kinh doanh với TikTok trong vòng 45 ngày kể từ ngày 6/8.

Đại diện của Alphabet và TikTok từ chối bình luận. Đại diện của Bytedance đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Microsoft (Microsoft Corp) đã đàm phán trong vài tuần để mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Oracle (Oracle Corp) cùng với Twitter ( TwitterInc) và các công ty khác cũng đã trở thành nhà thầu tiềm năng. Không rõ những cuộc thảo luận này đã tiến triển đến đâu. Microsoft hiện là công ty duy nhất đã công khai xác nhận đã tiến hành các cuộc đàm phán mua lại.

 

TikTok đã trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của trang chia sẻ video YouTube của Google, trang web đã thu hút một nhóm các nhà quảng cáo và tài năng sáng tạo. Alphabet - công ty mẹ của Google có nhiều phương tiện đầu tư, bao gồm Capital G, một công ty cổ phần tư nhân tập trung đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Ngoài ra, Google cũng đầu tư trực tiếp để cấp vốn cho các công ty như Magic Leap Inc. và SpaceX.

ByteDance đã mua lại dịch vụ của Musical.ly vào năm 2017 và tích hợp nó vào TikTok, tạo ra một ứng dụng với hơn 100 triệu người dùng chỉ riêng ở Mỹ. Chính quyền Trump đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn TikTok với lý do đe dọa an ninh quốc gia.

Các nhà phân tích ước tính rằng hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ có giá trị từ 20 tỷ đến 50 tỷ USD. Phạm vi định giá lớn này phản ánh mức độ phức tạp của hoạt động kinh doanh tại Mỹ của TikTok.

Alphabet đang phải thận trọng trước các cơ quan thực thi chống độc quyền của Mỹ. Sau cùng là Bộ Tư pháp Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang và Quốc hội đang điều tra xem Google có tiềm ẩn hành vi chống cạnh tranh hay không. Kế hoạch mua lại Fitbit của Google được công bố vào tháng 11 năm ngoái vẫn phải được phê duyệt theo quy định.

Điệp Lưu (Theo Cnet)

Vì sao việc Mỹ mua TikTok là 'nói dễ hơn làm'?

Vì sao việc Mỹ mua TikTok là 'nói dễ hơn làm'?

Công ty ByteDance cho biết họ buộc phải rao bán TikTok trong vòng 90 ngày, nếu muốn ứng dụng này tiếp tục có đất sống tại Mỹ.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Ông Biden có dừng chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung?
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể đưa ra nhiều chiến lược hơn với Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến nhập cư.

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123