Alphabet đang xem xét mua lại một phần TikTok

Alphabet, công ty mẹ của Google, đã cân nhắc việc tham gia đấu thầu tập thể cho TikTok.   

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, hiện có một số công ty tham gia vào cuộc đàm phán và họ hy vọng sẽ thành lập một tập đoàn để đầu tư vào ứng dụng chia sẻ video phổ biến này.

Alphabet đang xem xét tham gia thông qua một công ty con đầu tư. Từ đó, họ sẽ nắm giữ một số lượng nhỏ cổ phiếu không có quyền biểu quyết.

Alphabet đang xem xét mua lại một phần TikTok

Người đề nghị giấu tên cũng cho biết Alphabet không loại trừ việc tham gia đấu thầu trực tiếp trong tương lai.

TikTok là công ty con của công ty Trung Quốc ByteDance Ltd. Tổng thống Mỹ Trump gần đây đã yêu cầu ByteDance bán tài sản của TikTok tại Mỹ trong vòng 90 ngày. Cách đây không lâu, Trump cũng cấm các cá nhân và công ty Mỹ kinh doanh với TikTok trong vòng 45 ngày kể từ ngày 6/8.

Đại diện của Alphabet và TikTok từ chối bình luận. Đại diện của Bytedance đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Microsoft (Microsoft Corp) đã đàm phán trong vài tuần để mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Oracle (Oracle Corp) cùng với Twitter ( TwitterInc) và các công ty khác cũng đã trở thành nhà thầu tiềm năng. Không rõ những cuộc thảo luận này đã tiến triển đến đâu. Microsoft hiện là công ty duy nhất đã công khai xác nhận đã tiến hành các cuộc đàm phán mua lại.

 

TikTok đã trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của trang chia sẻ video YouTube của Google, trang web đã thu hút một nhóm các nhà quảng cáo và tài năng sáng tạo. Alphabet - công ty mẹ của Google có nhiều phương tiện đầu tư, bao gồm Capital G, một công ty cổ phần tư nhân tập trung đầu tư vào các công ty Trung Quốc. Ngoài ra, Google cũng đầu tư trực tiếp để cấp vốn cho các công ty như Magic Leap Inc. và SpaceX.

ByteDance đã mua lại dịch vụ của Musical.ly vào năm 2017 và tích hợp nó vào TikTok, tạo ra một ứng dụng với hơn 100 triệu người dùng chỉ riêng ở Mỹ. Chính quyền Trump đã tiến hành nhiều biện pháp ngăn chặn TikTok với lý do đe dọa an ninh quốc gia.

Các nhà phân tích ước tính rằng hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ có giá trị từ 20 tỷ đến 50 tỷ USD. Phạm vi định giá lớn này phản ánh mức độ phức tạp của hoạt động kinh doanh tại Mỹ của TikTok.

Alphabet đang phải thận trọng trước các cơ quan thực thi chống độc quyền của Mỹ. Sau cùng là Bộ Tư pháp Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp Tiểu bang và Quốc hội đang điều tra xem Google có tiềm ẩn hành vi chống cạnh tranh hay không. Kế hoạch mua lại Fitbit của Google được công bố vào tháng 11 năm ngoái vẫn phải được phê duyệt theo quy định.

Điệp Lưu (Theo Cnet)

Vì sao việc Mỹ mua TikTok là 'nói dễ hơn làm'?

Vì sao việc Mỹ mua TikTok là 'nói dễ hơn làm'?

Công ty ByteDance cho biết họ buộc phải rao bán TikTok trong vòng 90 ngày, nếu muốn ứng dụng này tiếp tục có đất sống tại Mỹ.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Apple bị cướp xe hàng trị giá 6,6 triệu USD
icon

Một chiếc xe chở hàng Apple trị giá 6,6 triệu USD đã bị cướp trên đường cao tốc M1 tại Anh.

 
Vượt Mark Zuckerberg, CEO Elon Musk trở thành người giàu thứ 3 thế giới
icon

Cổ phiếu Tesla liên tiếp tăng vọt là yếu tố giúp CEO Elon Musk chính thức vượt qua Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123