Thương vụ IPO Ant Group sẽ đưa Jack Ma vào top 10 người giàu nhất thế giới

Nếu Ant Group có thể đạt được mức định giá mục tiêu là 225 tỷ USD trong đợt IPO này thì giá trị cổ phiếu do Jack Ma nắm giữ sẽ lên tới 25 tỷ USD, giúp người sáng lập Alibaba lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Ant Technology Group, được hậu thuẫn bởi Alibaba Group, đã đệ trình bản cáo bạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông vào thứ Ba. Người hưởng lợi rõ ràng nhất là Jack Ma.

Thương vụ IPO Ant Group sẽ đưa Jack Ma vào top 10 người giàu nhất thế giới

Nếu Ant Group có thể đạt được mức định giá mục tiêu là 225 tỷ USD trong đợt IPO này, thì giá trị cổ phiếu (của Ant Group) do Jack Ma nắm giữ sẽ lên tới 25 tỷ USD, giúp người sáng lập Alibaba lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của Jack Ma là 54,6 tỷ USD, đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng tỷ phú.

Theo cơ cấu cổ phần được tiết lộ trong bản cáo bạch, khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Ant Eric Jing sẽ tăng lên 2,9 tỷ USD, 17 giám đốc điều hành Alibaba, Ant Group hiện tại và trước đây cũng sẽ lọt vào hàng ngũ tỷ phú.

Tổng giá trị cổ phiếu tại Ant Group mà các tỷ phú này nắm giữ là 57,9 tỷ USD, trong đó phần lớn là đối tác của Ali, bao gồm các thành viên quản lý của Ali và Ant Group.  Đại diện của Ant Group từ chối bình luận về tính toán tài sản của các giám đốc điều hành.

Những người nắm giữ cổ phần của Ant Group bao gồm Công ty đầu tư cổ phần Hàng Châu Junhan và Liên danh Đầu tư Cổ phần Hàng Châu Junao. Đây là hai công ty hợp danh hữu hạn được đăng ký tại Hàng Châu, cùng nắm giữ khoảng một nửa cổ phần của Ant Group. Cụ thể, Hàng Châu Junhan nắm giữ 30% cổ phần của Ant Group, trị giá 67,2 tỷ USD. Hàng Châu Junao nắm giữ 21% cổ phần, trị giá 46,5 tỷ USD.

 

Ngoài ra, Ali là cổ đông lớn nhất của Ant Group với tỷ lệ sở hữu 33%. Số cổ phần còn lại do 29 cổ đông khác nắm giữ, trong đó có những cổ đông đã đầu tư nhiều năm vào Ant Group.

Bản cáo bạch cho thấy Jack Ma là người kiểm soát cuối cùng của Ant Group.

Năm 2015, ít nhất 12 cổ đông của Hàng Châu Junao đã trở thành tỷ phú, bao gồm cựu CEO Ali Lục Triệu Hi và cựu giám đốc rủi ro Thiệu Hiểu Phong. Sau khi Ant Group thực hiện nhiều vòng tài trợ, cơ cấu cổ phần của Hàng Châu Junhan đã thay đổi.

Mặc dù vẫn còn một số nghi ngờ về cơ cấu sở hữu của Ant Group, nhưng có một điều chắc chắn là sẽ có thêm nhiều nhân viên của Alibaba và Ant Group đạt được “tự do tài chính”.

Điệp Lưu

Công ty của Jack Ma có thể phá kỷ lục IPO lớn nhất thế giới

Công ty của Jack Ma có thể phá kỷ lục IPO lớn nhất thế giới

Lần thứ hai trong 6 năm, tỷ phú Jack Ma có cơ hội chứng kiến thêm một công ty do ông sáng lập phá kỷ lục IPO lớn nhất lịch sử.  

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
CEO Thế giới Di động: ‘Ngày càng nghĩ nhiều hơn về sự sẻ chia’
icon

Nhân sự kiện khởi động chương trình Tết Sẻ Chia 2021, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Thế Giới Di Động đã có những trải lòng về tinh thần sẻ chia đầy ý nghĩa.

 
Tiết kiệm thời gian tại bệnh viện những ngày rét đậm nhờ quét mã Zalo QR
icon

Nhờ quét mã Zalo QR để khai báo y tế trực tuyến, tình trạng hàng người kéo dài chờ đợi tại cổng vào bệnh viện K trong điều kiện thời tiết 8-10 độ C đã được giải quyết triệt để.

 
Doanh nghiệp công nghệ tặng 1.000 tấn gạo cho người nghèo Việt Nam
icon

1.000 tấn gạo được trao cho 50.000 hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.  

 
YouTube cấm Tổng thống Trump đăng video, tắt mục bình luận
icon

Google đã tạm dừng tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump và gửi cảnh báo đến Nhà Trắng trên YouTube, nền tảng video lớn nhất thế giới.

 
 
Keysight: Làm việc từ xa sẽ ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn
icon

Các chuyên gia Keysight Technologies vừa đưa ra nhận định về những thay đổi của hoạt động kinh doanh cùng các xu hướng công nghệ đang diễn ra dưới tác động của dịch Covid-19, trong đó có dự đoán làm việc từ xa ngày càng được chấp nhận rộng rãi.

Phía sau hiện tượng “gã khổng lồ” Zoom
icon

Kết thúc cuốn “The Four” – cuốn sách nói về bốn kỵ sĩ quyền lực nhất trong giới công nghệ (Amazon, Apple, Facebook, Google), tác giả Scott Galloway đã viết: “Sẽ có một kỵ sĩ thứ 5…hoặc một trong “The Four” sẽ bị thay thế. 

Tổng thống Trump: Big Tech đang chia rẽ nước Mỹ
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump đổ lỗi cho các hãng công nghệ lớn vì chia rẽ đất nước, vài ngày sau khi Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn ông trên nền tảng của họ vì vụ bạo loạn Đồi Capitol.  

Người dân Việt Nam sắp có ‘trợ lý y tế thông minh’ cá nhân
icon

Sắp tới đây, mỗi người dân Việt Nam đều có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình thông qua “trợ lý y tế thông minh” mang tên Hồ sơ sức khỏe cá nhân. Nền tảng này được Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Viettel phát triển.

Đổ xô tải Signal và Telegram thay thế WhatsApp
icon

Sau khi WhatsApp nói sẽ chia sẻ dữ liệu với Facebook, người dùng đã tìm đến các ứng dụng nhắn tin riêng tư khác như Signal và Telegram.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123