Thương vụ IPO Ant Group sẽ đưa Jack Ma vào top 10 người giàu nhất thế giới

Nếu Ant Group có thể đạt được mức định giá mục tiêu là 225 tỷ USD trong đợt IPO này thì giá trị cổ phiếu do Jack Ma nắm giữ sẽ lên tới 25 tỷ USD, giúp người sáng lập Alibaba lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Ant Technology Group, được hậu thuẫn bởi Alibaba Group, đã đệ trình bản cáo bạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông vào thứ Ba. Người hưởng lợi rõ ràng nhất là Jack Ma.

Thương vụ IPO Ant Group sẽ đưa Jack Ma vào top 10 người giàu nhất thế giới

Nếu Ant Group có thể đạt được mức định giá mục tiêu là 225 tỷ USD trong đợt IPO này, thì giá trị cổ phiếu (của Ant Group) do Jack Ma nắm giữ sẽ lên tới 25 tỷ USD, giúp người sáng lập Alibaba lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của Jack Ma là 54,6 tỷ USD, đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng tỷ phú.

Theo cơ cấu cổ phần được tiết lộ trong bản cáo bạch, khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Ant Eric Jing sẽ tăng lên 2,9 tỷ USD, 17 giám đốc điều hành Alibaba, Ant Group hiện tại và trước đây cũng sẽ lọt vào hàng ngũ tỷ phú.

Tổng giá trị cổ phiếu tại Ant Group mà các tỷ phú này nắm giữ là 57,9 tỷ USD, trong đó phần lớn là đối tác của Ali, bao gồm các thành viên quản lý của Ali và Ant Group.  Đại diện của Ant Group từ chối bình luận về tính toán tài sản của các giám đốc điều hành.

Những người nắm giữ cổ phần của Ant Group bao gồm Công ty đầu tư cổ phần Hàng Châu Junhan và Liên danh Đầu tư Cổ phần Hàng Châu Junao. Đây là hai công ty hợp danh hữu hạn được đăng ký tại Hàng Châu, cùng nắm giữ khoảng một nửa cổ phần của Ant Group. Cụ thể, Hàng Châu Junhan nắm giữ 30% cổ phần của Ant Group, trị giá 67,2 tỷ USD. Hàng Châu Junao nắm giữ 21% cổ phần, trị giá 46,5 tỷ USD.

 

Ngoài ra, Ali là cổ đông lớn nhất của Ant Group với tỷ lệ sở hữu 33%. Số cổ phần còn lại do 29 cổ đông khác nắm giữ, trong đó có những cổ đông đã đầu tư nhiều năm vào Ant Group.

Bản cáo bạch cho thấy Jack Ma là người kiểm soát cuối cùng của Ant Group.

Năm 2015, ít nhất 12 cổ đông của Hàng Châu Junao đã trở thành tỷ phú, bao gồm cựu CEO Ali Lục Triệu Hi và cựu giám đốc rủi ro Thiệu Hiểu Phong. Sau khi Ant Group thực hiện nhiều vòng tài trợ, cơ cấu cổ phần của Hàng Châu Junhan đã thay đổi.

Mặc dù vẫn còn một số nghi ngờ về cơ cấu sở hữu của Ant Group, nhưng có một điều chắc chắn là sẽ có thêm nhiều nhân viên của Alibaba và Ant Group đạt được “tự do tài chính”.

Điệp Lưu

Công ty của Jack Ma có thể phá kỷ lục IPO lớn nhất thế giới

Công ty của Jack Ma có thể phá kỷ lục IPO lớn nhất thế giới

Lần thứ hai trong 6 năm, tỷ phú Jack Ma có cơ hội chứng kiến thêm một công ty do ông sáng lập phá kỷ lục IPO lớn nhất lịch sử.  

 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Thị trường chữ ký số: Khốc liệt cạnh tranh không lành mạnh
icon

Sự bão hòa thị trường chữ ký số cho doanh nghiệp khiến nhiều nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng tính chuyện cạnh tranh bằng chiêu trò. Chữ ký số cho cá nhân là một giải pháp giúp các CA phát triển lành mạnh.

 
Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
Dịch vụ chữ ký số trên mobile: Phải tuân thủ luật pháp
icon

Ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động (mobile) được triển khai tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, công nghệ đã sẵn sàng, vấn đề mấu chốt là cần tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho những người trong cuộc.

 
 
Chữ ký số thúc đẩy thanh toán số, nền kinh tế số
icon

Chữ ký số được coi là nền tảng phục vụ các giao dịch điện tử nhằm phát triển thanh toán số, kinh tế số. Quá trình triển khai chữ ký số tại Việt Nam đã có kết quả đáng ghi nhận, song vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123