Thụy Điển: Cơ quan đăng ký đất đai demo giao dịch trực tiếp trên nền tảng Blockchain

Một demo trực tiếp được tiến hành trong tuần này bao gồm xác minh các chữ ký số được chính phủ phê duyệt của khách hàng  và cuối cùng xuất ra các hợp đồng pháp lý cần thiết.

Cơ quan đăng ký đất đai của Thụy Điển và một nhóm các ngân hàng, các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp cùng tham gia đã hoàn thành giai đoạn thứ ba của một dự án thí điểm blockchain đang triển khai.

Được công bố hôm thứ Sáu tuần trước rằng Lantmäteriet đã vượt qua điểm kiểm tra với sự hỗ trợ của một số đối tác. Các bên bao gồm các công ty tài chính SBAB Bank và Landshypotek, khỏi nghiệp blockchain ChromaWay, tư vấn công nghệ Kairos Future, cổng thông tin tìm kiếm bất động sản Svensk Fastighetsförmedling, Telai Sverige và công ty IT Evry.

Nhóm các công ty, tổng hợp lại cung cấp các yếu tố khác nhau, kết hợp, hình thành các thành phần của sự án thí điểm blockchain. Ví dụ, Telia và Evry đã giúp xác minh một giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán, theo tuyên bố. Một demo trực tiếp được tiến hành trong tuần này bao gồm xác minh các chữ ký số được chính phủ phê duyệt của khách hàng và cuối cùng xuất ra các hợp đồng pháp lý cần thiết.

 

Những người tham gia sáng kiến cho rằng hợp đồng thông minh tạo thuận lợi cho giao dịch tuân thủ luật pháp và quy định của Liên minh châu Âu, bao gồm các quy tắc bảo mật GDPR.

Giám đốc điều hành ChromaWay Henrik Hjelte nói trong một tuyên bố rằng "trong một môi trường phân tán như một blockchain, bạn không thể có một máy chủ trung tâm để xác minh định danh, tất cả phải dựa trên chữ ký số và được xác minh của người dùng."

Trưởng nhóm dự án Jörgen Modin đã thêm:

"Mặc dù dự án sử dụng các dịch vụ ID tập trung, đó là những dịch vụ được chính phủ phê duyệt, trong môi trường blockchain, những chữ ký số này phải được đặt dưới sự giám sát tương tự như mọi thứ khác, và do đó chúng tôi xác minh mỗi khách hàng và mọi khách hàng tất cả đếu đến chứng thư số gốc"

Dự án đã bắt đầu vào đầu năm ngoái, khi Lantmäteriet ủy quyền hợp tác với ChromaWay và các công ty khác để nghiên cứu cách các blockchains chuyên dùng có thể thực hiện các giao dịch tài sản, như được tin tức đã đưa bởi CoinDesk.

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123