Thụy Điển: Cơ quan đăng ký đất đai demo giao dịch trực tiếp trên nền tảng Blockchain

Một demo trực tiếp được tiến hành trong tuần này bao gồm xác minh các chữ ký số được chính phủ phê duyệt của khách hàng  và cuối cùng xuất ra các hợp đồng pháp lý cần thiết.

Cơ quan đăng ký đất đai của Thụy Điển và một nhóm các ngân hàng, các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp cùng tham gia đã hoàn thành giai đoạn thứ ba của một dự án thí điểm blockchain đang triển khai.

Được công bố hôm thứ Sáu tuần trước rằng Lantmäteriet đã vượt qua điểm kiểm tra với sự hỗ trợ của một số đối tác. Các bên bao gồm các công ty tài chính SBAB Bank và Landshypotek, khỏi nghiệp blockchain ChromaWay, tư vấn công nghệ Kairos Future, cổng thông tin tìm kiếm bất động sản Svensk Fastighetsförmedling, Telai Sverige và công ty IT Evry.

Nhóm các công ty, tổng hợp lại cung cấp các yếu tố khác nhau, kết hợp, hình thành các thành phần của sự án thí điểm blockchain. Ví dụ, Telia và Evry đã giúp xác minh một giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán, theo tuyên bố. Một demo trực tiếp được tiến hành trong tuần này bao gồm xác minh các chữ ký số được chính phủ phê duyệt của khách hàng và cuối cùng xuất ra các hợp đồng pháp lý cần thiết.

 

Những người tham gia sáng kiến cho rằng hợp đồng thông minh tạo thuận lợi cho giao dịch tuân thủ luật pháp và quy định của Liên minh châu Âu, bao gồm các quy tắc bảo mật GDPR.

Giám đốc điều hành ChromaWay Henrik Hjelte nói trong một tuyên bố rằng "trong một môi trường phân tán như một blockchain, bạn không thể có một máy chủ trung tâm để xác minh định danh, tất cả phải dựa trên chữ ký số và được xác minh của người dùng."

Trưởng nhóm dự án Jörgen Modin đã thêm:

"Mặc dù dự án sử dụng các dịch vụ ID tập trung, đó là những dịch vụ được chính phủ phê duyệt, trong môi trường blockchain, những chữ ký số này phải được đặt dưới sự giám sát tương tự như mọi thứ khác, và do đó chúng tôi xác minh mỗi khách hàng và mọi khách hàng tất cả đếu đến chứng thư số gốc"

Dự án đã bắt đầu vào đầu năm ngoái, khi Lantmäteriet ủy quyền hợp tác với ChromaWay và các công ty khác để nghiên cứu cách các blockchains chuyên dùng có thể thực hiện các giao dịch tài sản, như được tin tức đã đưa bởi CoinDesk.

Chủ đề :
 
List comment
 

Hiện tại, rút tiền tại máy ATM bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được triển khai thí điểm tại một số địa phương với một số ngân hàng. Tuy nhiên, người dân cần lưu ý những điều sau đây khi dùng CCCD rút tiền tại ATM.

 

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

 

Trong mùa giải thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC Viettel 2022 có sự góp mặt của gần 1.400 học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Lên voi xuống 'hố' là tình cảnh các tỷ phú tiền số sau 2 năm kiếm bộn.

 

Elon Musk dường như không hài lòng với tình trạng của Twitter hiện tại. Ông có thể hủy thỏa thuận mua lại mạng xã hội này nếu không đạt những điều kiện nhất định.

 
 

Giá trị đồng TerraUSD giảm mạnh cho thấy rõ mức độ biến động lớn của các đồng tiền số.

Đồng sáng lập Terra đưa ra đề xuất “tua ngược thời gian”, phân bổ lại đồng LUNA và “bỏ rơi” UST.

Đồng sáng lập kiêm CEO Terra thừa nhận thất bại của mô hình stablecoin thuật toán.

Có khá nhiều điểm giống nhau giữa Do Kwon, CEO phụ trách dự án Terra và Elizabeth Holmes, người phụ nữ được mệnh danh 'siêu lừa' trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới mở lại giao dịch LUNA và stablecoin UST sau cuộc họp kéo dài 2 giờ với dự án Terra.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123