Tỉ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam tăng nhanh, đạt gần 34%

ictnews Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, thời điểm hiện tại, tỉ lệ ứng dụng IPv6 tại Việt Nam tăng nhanh, đạt xấp xỉ 34%, với hơn 16 triệu người dùng, đứng thứ 13 thế giới, thứ 6 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thứ 2 khu vực ASEAN.

Theo VNNIC, việc cung cấp rộng rãi dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới (Ảnh minh họa: Internet)

Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam (Vietnam IPv6 Day) được tổ chức thường niên vào ngày 6/5 hàng năm, do Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, cơ quan thường trực Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia vừa chính thức thông tin về kế hoạch tổ chức hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm 2019.

Có chủ đề “Chuyển đổi, cung cấp dịch vụ sử dụng IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số”, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tới tại Hà Nội.

Dự kiến có sự tham dự của hơn 300 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, các cơ quan thuộc Bộ TT&TT, các Sở TT&TT, Cục CNTT của các bộ, ngành cùng đông đảo doanh nghiệp ICT, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề chính như: đánh giá chặng đường hơn 10 năm thúc đẩy phát triển IPv6 và kinh nghiệm, thành tựu đạt được; các đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi IPv6 ở cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ IDC, cloud, nội dung trực tuyến.

 

Theo chương trình dự kiến, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay sẽ gồm có 2 phiên chuyên đề: Triển khai, ứng dụng IPv6 tại các cơ quan, tổ chức nhà nước; Triển khai, ứng dụng IPv6 tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ IDC, cloud, báo điện tử…

Đặc biệt, Ban tổ chức cho biết, một điểm nhấn trong chương trình hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 là lễ khai trương chính thức chuyển đổi IPv6 các Cổng thông tin của các tỉnh, thành phố, các cơ quan nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, đánh dấu giai đoạn Việt Nam chính thức sử dụng và cung cấp dịch vụ trên nền IPv6.

Thông tin từ VNNIC cũng cho hay, năm 2019 là năm cuối của giai đoạn 3, từ năm 2016 - 2019, của Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6. Đây là giai đoạn cuối cùng, quan trọng, Việt Nam sẽ chính thức chuyển đổi các dịch vụ sang hoạt động trên nền IPv6.

Trong những năm qua, bám sát thực hiện theo kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả lớn trong triển khai, ứng dụng IPv6. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ ứng dụng IPv6 tại Việt Nam đang tăng nhanh, đạt xấp xỉ 34%, đứng thứ 13 trên thế giới, thứ 6 khu vực châu Á – Thái Bình Dương (sau Ấn Độ, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Nhật Bản), đứng thứ 2 khu vực ASEAN, với hơn 16 triệu người sử dụng IPv6.

“Việc cung cấp rộng rãi dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới”, VNNIC nhấn mạnh.

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk
icon

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.

 
Facebook, YouTube cần nhận trách nhiệm trong vụ bạo loạn ngày 6/1
icon

Ngoài ông Donald Trump và giới chức thân cận, các nền tảng Internet nên chịu trách nhiệm cho cuộc bạo loạn xảy ra hôm 6/1.

 
Cuộc đời của 'cha đẻ' cáp quang
icon

Narinder S.Kapany vừa là nhà vật lý, đồng thời là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực cáp quang.

 
Cáp IA, APG gặp sự cố: Các nhà mạng làm gì để đảm bảo kết nối Internet quốc tế?
icon

Viettel, VNPT và FPT là những nhà mạng đang sử dụng nhiều dung lượng trên 2 tuyến cáp biển IA, APG hơn cả. Để hạn chế ảnh hưởng từ sự cố trên 2 tuyến cáp biển này, các nhà mạng đều đã triển khai phương án chuyển hướng lưu lượng.

 
 
Doanh thu App Store của Apple vượt 64 tỷ USD trong năm 2020
icon

Số liệu báo cáo mới nhất cho thấy, tổng doanh thu của App Store vào năm 2020 sẽ vượt quá 64 tỷ USD, tăng 28% so với năm 2019.  

Anh điều tra kế hoạch quyền riêng tư của Google
icon

Cơ quan chống độc quyền của Anh đã mở một cuộc điều tra về công nghệ Privacy Sandbox của Google  

Hai tuyến cáp quang biển quốc tế IA, APG đang gặp sự cố
icon

Theo nguồn tin riêng của ICTnews, 2 tuyến cáp quang biển quốc tế IA và APG đã gặp sự cố trong những ngày đầu năm mới 2021, ảnh hưởng nhất định đến chất lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Trí tuệ nhân tạo giúp giảm chi phí, nâng cao trải nghiệm người dùng
icon

Khởi nguồn từ các thiết bị di động, trí tuệ nhân tạo đang dần được ứng dụng trong một số lĩnh vực tại Việt Nam, giúp giảm chi phí và gia tăng trải nghiệm người dùng.

Vấn nạn quấy rối tình dục phụ nữ bằng công nghệ
icon

Đại dịch bùng phát, nhiều người phải ở nhà và dành nhiều thời gian trước màn hình máy tính. Điều này vô tình đã làm gia tăng vấn nạn quấy rối và lạm dụng tình dục đối với phụ nữ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123