Tỉ lệ ứng dụng IPv6 của Việt Nam tăng nhanh, đạt gần 34%

ictnews Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, thời điểm hiện tại, tỉ lệ ứng dụng IPv6 tại Việt Nam tăng nhanh, đạt xấp xỉ 34%, với hơn 16 triệu người dùng, đứng thứ 13 thế giới, thứ 6 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thứ 2 khu vực ASEAN.

Theo VNNIC, việc cung cấp rộng rãi dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới (Ảnh minh họa: Internet)

Hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam (Vietnam IPv6 Day) được tổ chức thường niên vào ngày 6/5 hàng năm, do Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, cơ quan thường trực Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia vừa chính thức thông tin về kế hoạch tổ chức hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm 2019.

Có chủ đề “Chuyển đổi, cung cấp dịch vụ sử dụng IPv6 trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số”, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tới tại Hà Nội.

Dự kiến có sự tham dự của hơn 300 đại biểu gồm đại diện lãnh đạo Bộ TT&TT, Ban công tác thúc đẩy IPv6 quốc gia, các cơ quan thuộc Bộ TT&TT, các Sở TT&TT, Cục CNTT của các bộ, ngành cùng đông đảo doanh nghiệp ICT, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề chính như: đánh giá chặng đường hơn 10 năm thúc đẩy phát triển IPv6 và kinh nghiệm, thành tựu đạt được; các đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi IPv6 ở cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ IDC, cloud, nội dung trực tuyến.

 

Theo chương trình dự kiến, hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam năm nay sẽ gồm có 2 phiên chuyên đề: Triển khai, ứng dụng IPv6 tại các cơ quan, tổ chức nhà nước; Triển khai, ứng dụng IPv6 tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ IDC, cloud, báo điện tử…

Đặc biệt, Ban tổ chức cho biết, một điểm nhấn trong chương trình hội thảo Ngày IPv6 Việt Nam 2019 là lễ khai trương chính thức chuyển đổi IPv6 các Cổng thông tin của các tỉnh, thành phố, các cơ quan nhà nước, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung, đánh dấu giai đoạn Việt Nam chính thức sử dụng và cung cấp dịch vụ trên nền IPv6.

Thông tin từ VNNIC cũng cho hay, năm 2019 là năm cuối của giai đoạn 3, từ năm 2016 - 2019, của Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6. Đây là giai đoạn cuối cùng, quan trọng, Việt Nam sẽ chính thức chuyển đổi các dịch vụ sang hoạt động trên nền IPv6.

Trong những năm qua, bám sát thực hiện theo kế hoạch hành động quốc gia về IPv6, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả lớn trong triển khai, ứng dụng IPv6. Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ ứng dụng IPv6 tại Việt Nam đang tăng nhanh, đạt xấp xỉ 34%, đứng thứ 13 trên thế giới, thứ 6 khu vực châu Á – Thái Bình Dương (sau Ấn Độ, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Nhật Bản), đứng thứ 2 khu vực ASEAN, với hơn 16 triệu người sử dụng IPv6.

“Việc cung cấp rộng rãi dịch vụ IPv6 tới người sử dụng đã góp phần đảm bảo cho hoạt động Internet Việt Nam bắt kịp với xu thế công nghệ mới”, VNNIC nhấn mạnh.

 
List comment
 
Phụ huynh đau đầu kiểm soát con sử dụng mạng xã hội
icon

Nhiều gia đình thực sự lo ngại về việc không kiểm soát được con em mình sử dụng mạng xã hội ngay cả khi các con chỉ ở trong nhà.

 
12 địa phương đã tích hợp thanh toán online trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Văn phòng Chính phủ hiện đã hoàn thành việc kết nối, tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng dịch vụ công quốc gia với Cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh của 12 tỉnh, thành phố.

 
Kết nối dữ liệu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế
icon

Theo đề nghị của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Bộ Y tế hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức và cá nhân thực hiện kết nối dữ liệu phòng chống, dịch bệnh Covid-19 về Bộ Y tế.

 
Huawei đặt hàng 700 triệu USD cho TSMC để sản xuất chip
icon

Theo thông tin từ tờ Nhật báo của Đài Loan, gã khổng lồ công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đặt một đơn hàng khổng lồ lên tới 700 triệu USD với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC để sản xuất chip tiến trình 5nm và 7nm.

 
Việt Nam đặt mục tiêu phát triển thị trường TMĐT đứng Top 3 ASEAN năm 2025
icon

Một mục tiêu của Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử (TMĐT) quốc gia giai đoạn 2021 – 2025 là đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thị trường TMĐT phát triển thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu khu vực ASEAN.

 
2 giải pháp CNTT của MobiFone đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 ngày 16/5/2020, 2 sản phẩm của MobiFone đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam.

Làm cách nào để tăng tốc độ mạng khi đứt cáp?
icon

Sự cố đứt cáp quang biển đã ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng Internet Việt Nam. Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn tối ưu trải nghiệm của mình trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Tin tặc dọa tiết lộ tin mật của ông Trump, đòi 42 triệu USD tiền chuộc
icon

Một nhóm tin tặc đe dọa sẽ công bố những thông tin mật, gây hại cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trừ khi có ai đó chấp nhận trả cho chúng 42 triệu USD tiền chuộc trong vòng một tuần.

80% sản phẩm đạt Sao Khuê 2020 được phát triển trên nền công nghệ 4.0
icon

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, việc 80% các sản phẩm đạt danh hiệu Sao Khuê 2020 được phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 cho thấy doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã bắt kịp xu hướng thế giới.

MISA dành 4 danh hiệu Sao Khuê 2020 và lọt Top 10 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
icon

MISA tiếp tục có một năm vẻ vang khi dành tới 4 danh hiệu tại đấu trường Sao Khuê 2020 - giải thưởng CNTT uy tín hàng đầu trong làng công nghệ Việt. Trong đó, giải pháp về hóa đơn điện tử MISA MEINVOICE đã lọt Top 10 sản phẩm tiêu biểu nhất do tính năng ưu việt và đáp ứng được vấn đề nóng của xã hội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123