TIBCO Software: Hiện là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam nắm bắt cơ hội mới từ chuyển đổi số

ictnews Chia sẻ về quyết định gia tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam, ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao TIBCO Software nhận định, đang là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam có thể nắm bắt và thực hiện những cơ hội mới từ chuyển đổi số.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm điều hành cấp cao trong ngành CNTT, ông Erich Gerber đang phụ trách mảng kinh doanh của TIBCO Software trên khắp các thị trường quốc tế, bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

TIBCO Software, doanh nghiệp phần mềm Mỹ đã có 23 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, ngày 26/2 tới đây sẽ chính thức khai trương Văn phòng Kỹ thuật mới tại Hà Nội, thể hiện cam kết gia tăng sự hiện diện, tham gia sâu hơn vào thị trường CNTT Việt Nam. ICTnews vừa có cuộc trao đổi với ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Kinh doanh quốc tế của TIBCO Software về thị trường CNTT Việt Nam và lý do doanh nghiệp phần mềm này quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Xin ông chia sẻ đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường CNTT Việt Nam?

Dân số Việt Nam hiện nay vào khoảng 100 triệu người và nhiều người được chúng tôi gọi là “những người mới gia nhập tầng lớp trung lưu”. Điều này có nghĩa là chúng tôi nhận thấy có nhu cầu và cơ hội đáng kể dành cho các tổ chức dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm.

Hơn thế, người dân Việt Nam có xu hướng sử dụng điện thoại di động rất nhiều, với tỷ lệ đăng kí sử dụng điện thoại di động đang ở mức đáng kinh ngạc là 1:1,5 so với tỉ lệ trên thế giới là 1:0,75. Điều này thể hiện nhu cầu cao trong thị trường tiêu dùng. Đồng thời, cho thấy rằng các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam đang đối mặt với một thử thách đáng kể nhằm phục vụ người tiêu dùng một cách chủ động và cá nhân hóa.

Thêm vào đó, Việt Nam cũng có một số lượng lớn các trường đại học CNTT nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao về công nghệ và khoa học dữ liệu. Những xu hướng này, tất nhiên, có ảnh hưởng lớn đến công nghệ và làm tăng tính phổ biến cho thị trường CNTT tại Việt Nam.

Tham gia thị trường từ khoảng 2013 nhưng gần đây TIBCO mới quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Tại sao TIBCO lại chọn thời điểm này để gia tăng đầu tư, thưa ông?

Câu trả lời cho việc lựa chọn thời điểm có thể do triển vọng lạc quan của thị trường CNTT tại Việt Nam. Việt Nam thực sự là những gì chúng tôi đặt tên cho một thị trường mới trong lĩnh vực CNTT và số hóa.

 

Tại châu Âu và Hoa Kỳ, các doanh nghiệp đã sử dụng các hệ thống kế thừa CNTT đồ sộ, các hệ thống này mang theo các khó khăn cụ thể để thực sự thực hiện số hóa một các sâu sắc. Sẽ rất rủi ro khi sửa đổi các hệ thống cốt lõi.

Trong khi đó, hệ thống kế thừa CNTT tại Việt Nam ít nặng nề hơn và việc đổi mới có thể được triển khai nhanh hơn do ít rủi ro trên các hệ thống hiện tại hơn. Đây là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam có thể nắm bắt và thực hiện những cơ hội mới này và tăng cường tăng trưởng trên thị trường trong nước và toàn cầu. Đây cũng là thời điểm phù hợp để chúng tôi mua lại công ty Orchestra với gần 100 chuyên gia có tay nghề cao tại Hà Nội.

Chúng tôi đã có sự phát triển và bây giờ là thời điểm để đầu tư hơn nữa. Trong năm nay, chúng tôi muốn có được nhiều khách hàng hơn và mở bộ phận Kinh doanh và Marketing tại Việt Nam. Chúng tôi đang thành lập bộ phận kinh doanh, bao gồm việc bổ nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia và các Kỹ sư, Chuyên gia tư vấn. Đồng thời, sẽ tiếp tục đầu tư vào các mạng lưới đối tác.

Từ kinh nghiệm của doanh nghiệp đã và đang đồng hành chuyển đổi số cùng hàng ngàn khách hàng, xin ông cho biết để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý gì?

Chúng tôi cho rằng, để giành chiến thắng nhanh chóng, trái ngược với các chương trình chuyển đổi quy mô lớn, cách tiếp cận lặp (SCRUM) là cần thiết với các doanh nghiệp.

Trước hết, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp lựa chọn được một chuyên gia quản lý chương trình chuyển đổi số đã từng thực hiện công việc này trước đó và có kinh nghiệm ít nhất 5 năm. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn một hệ thống tích hợp hàng đầu đã chứng minh được khả năng chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời chọn nhà cung cấp công nghệ có khả năng tích hợp, quản lý và phân tích dữ liệu.

Xin cảm ơn ông!

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123