TIBCO Software: Hiện là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam nắm bắt cơ hội mới từ chuyển đổi số

ictnews Chia sẻ về quyết định gia tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam, ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao TIBCO Software nhận định, đang là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam có thể nắm bắt và thực hiện những cơ hội mới từ chuyển đổi số.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm điều hành cấp cao trong ngành CNTT, ông Erich Gerber đang phụ trách mảng kinh doanh của TIBCO Software trên khắp các thị trường quốc tế, bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

TIBCO Software, doanh nghiệp phần mềm Mỹ đã có 23 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT, ngày 26/2 tới đây sẽ chính thức khai trương Văn phòng Kỹ thuật mới tại Hà Nội, thể hiện cam kết gia tăng sự hiện diện, tham gia sâu hơn vào thị trường CNTT Việt Nam. ICTnews vừa có cuộc trao đổi với ông Erich Gerber, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Kinh doanh quốc tế của TIBCO Software về thị trường CNTT Việt Nam và lý do doanh nghiệp phần mềm này quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Xin ông chia sẻ đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường CNTT Việt Nam?

Dân số Việt Nam hiện nay vào khoảng 100 triệu người và nhiều người được chúng tôi gọi là “những người mới gia nhập tầng lớp trung lưu”. Điều này có nghĩa là chúng tôi nhận thấy có nhu cầu và cơ hội đáng kể dành cho các tổ chức dịch vụ Tài chính và Bảo hiểm.

Hơn thế, người dân Việt Nam có xu hướng sử dụng điện thoại di động rất nhiều, với tỷ lệ đăng kí sử dụng điện thoại di động đang ở mức đáng kinh ngạc là 1:1,5 so với tỉ lệ trên thế giới là 1:0,75. Điều này thể hiện nhu cầu cao trong thị trường tiêu dùng. Đồng thời, cho thấy rằng các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam đang đối mặt với một thử thách đáng kể nhằm phục vụ người tiêu dùng một cách chủ động và cá nhân hóa.

Thêm vào đó, Việt Nam cũng có một số lượng lớn các trường đại học CNTT nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao về công nghệ và khoa học dữ liệu. Những xu hướng này, tất nhiên, có ảnh hưởng lớn đến công nghệ và làm tăng tính phổ biến cho thị trường CNTT tại Việt Nam.

Tham gia thị trường từ khoảng 2013 nhưng gần đây TIBCO mới quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Tại sao TIBCO lại chọn thời điểm này để gia tăng đầu tư, thưa ông?

Câu trả lời cho việc lựa chọn thời điểm có thể do triển vọng lạc quan của thị trường CNTT tại Việt Nam. Việt Nam thực sự là những gì chúng tôi đặt tên cho một thị trường mới trong lĩnh vực CNTT và số hóa.

 

Tại châu Âu và Hoa Kỳ, các doanh nghiệp đã sử dụng các hệ thống kế thừa CNTT đồ sộ, các hệ thống này mang theo các khó khăn cụ thể để thực sự thực hiện số hóa một các sâu sắc. Sẽ rất rủi ro khi sửa đổi các hệ thống cốt lõi.

Trong khi đó, hệ thống kế thừa CNTT tại Việt Nam ít nặng nề hơn và việc đổi mới có thể được triển khai nhanh hơn do ít rủi ro trên các hệ thống hiện tại hơn. Đây là thời điểm hoàn hảo để Việt Nam có thể nắm bắt và thực hiện những cơ hội mới này và tăng cường tăng trưởng trên thị trường trong nước và toàn cầu. Đây cũng là thời điểm phù hợp để chúng tôi mua lại công ty Orchestra với gần 100 chuyên gia có tay nghề cao tại Hà Nội.

Chúng tôi đã có sự phát triển và bây giờ là thời điểm để đầu tư hơn nữa. Trong năm nay, chúng tôi muốn có được nhiều khách hàng hơn và mở bộ phận Kinh doanh và Marketing tại Việt Nam. Chúng tôi đang thành lập bộ phận kinh doanh, bao gồm việc bổ nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia và các Kỹ sư, Chuyên gia tư vấn. Đồng thời, sẽ tiếp tục đầu tư vào các mạng lưới đối tác.

Từ kinh nghiệm của doanh nghiệp đã và đang đồng hành chuyển đổi số cùng hàng ngàn khách hàng, xin ông cho biết để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý gì?

Chúng tôi cho rằng, để giành chiến thắng nhanh chóng, trái ngược với các chương trình chuyển đổi quy mô lớn, cách tiếp cận lặp (SCRUM) là cần thiết với các doanh nghiệp.

Trước hết, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp lựa chọn được một chuyên gia quản lý chương trình chuyển đổi số đã từng thực hiện công việc này trước đó và có kinh nghiệm ít nhất 5 năm. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng cần lựa chọn một hệ thống tích hợp hàng đầu đã chứng minh được khả năng chuyển đổi kỹ thuật số, đồng thời chọn nhà cung cấp công nghệ có khả năng tích hợp, quản lý và phân tích dữ liệu.

Xin cảm ơn ông!

 
List comment
 
Nhiều group lớn biến mất trong đợt thanh lọc của Facebook
icon

Đến hẹn lại lên, Facebook lại bắt đầu tiến hành đợt thanh lọc nội dung và quét sạch những thứ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

 
Đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0
icon

Đại học RMIT và Siemens vừa thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo công nghiệp số. Có trụ sở đặt tại Úc và chi nhánh ở Việt Nam, Trung tâm giúp đẩy mạnh chuyển đổi nguồn nhân lực cho công nghiệp 4.0 tại châu Á - châu Đại Dương.

 
Thông báo tuyển dụng công chức Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
icon

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thông báo tuyển dụng công chức đợt 1, cụ thể như sau:

 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123