Tiền mật mã của Facebook có tên gọi mới

Việc đổi tên đồng tiền mật mã của Facebook, từ Libra sang Diem, là một phần động thái thể hiện cấu trúc đơn giản hơn của dự án.

Đồng tiền mật mã Libra do Facebook hậu thuẫn vừa được đổi tên thành “Diem”. Stuart Levey, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Diem chia sẻ, việc đổi tên đồng tiền mật mã là một phần động thái thể hiện cấu trúc đơn giản hơn của dự án.

“Cái tên ban đầu gặp khó khăn với các cơ quan quản lý. Chúng tôi đã thay đổi đáng kể đề xuất gửi lên. Đổi tên là cách biểu thị rằng, hiệp hội đang hoạt động một cách tự chủ và độc lập”, Stuart Levey chia sẻ thêm.

Tiền mật mã của Facebook có tên gọi mới
Đồng tiền mật mã Libra do Facebook hậu thuẫn vừa được đổi tên.

“Diem” có nghĩa là “ngày” trong tiếng Latin. Định hướng của Diem là tập trung xử lý mối lo ngại của các cơ quan quản lý và chính phủ, bao gồm tuân thủ các lệnh cấm vận và chống tội phạm rửa tiền.

Levey từ chối tiết lộ về thời gian ra mắt Diem, nhưng theo tờ Financial Times đưa tin tuần trước, tiền mật mã của Facebook có thể ra đời ngay trong tháng 1/2021. Đó là trong trường hợp thuận lợi, được cơ quan giám sát thị trường Thụy Sĩ phê duyệt (Hiệp hội Diem đặt trụ sở tại Geneva).

 

Facebook công bố về dự án tiền mật mã vào năm ngoái. Tuy nhiên, các nhà chức trách và ngân hàng trung ương các quốc gia bày lo ngại rằng, đồng tiền mật mã của Facebook có thể làm đảo lộn sự ổn định tài chính và làm xói mòn khả năng quản lý tiền tệ.

Ban đầu, hiệp hội tiền mật mã do Facebook làm nòng cốt định xin cấp phép phát hành hàng loạt stablecoin, cũng như một đồng tiền mật mã thực sự dựa vào stablecoin. Tuy nhiên, đến nay dự án thu nhỏ lại, sẽ chỉ có đồng Diem.

Diem sẽ tiền mật mã dạng “stablecoin”, được hỗ trợ ổn định giá bởi đồng USD, tránh sự biến động giá tự do như Bitcoin hay các đồng tiền mật mã khác. Stablecoin nhìn chung dùng để thanh toán và chuyển tiền linh hoạt hơn, dựa trên công nghệ blockchain.

Anh Hào(Theo Reuters)

Libra, tiền mã hóa “stablecoin” của Facebook được phát hành tháng 1/2021

Libra, tiền mã hóa “stablecoin” của Facebook được phát hành tháng 1/2021

Dự án tiền mật mã Libra của Facebook sắp thành hiện thực, dù phải thu nhỏ lại sau khi nhận được sự nghi ngại từ giới chức trách.

 
List comment
 
Thực hư vụ H&M đăng tải bản đồ “đường lưỡi bò”
icon

Vào tối ngày 2/4, chủ đề 'H&M liên quan đến bản đồ có vấn đề' đã bất ngờ đứng top tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc. Tính đến 9h30 sáng ngày 3/4, chủ đề này đã tiếp cận lên tới 410 triệu lượt đọc.

 
Quan hệ lắt léo của ‘ngũ hổ’ công nghệ
icon

Google, Facebook, Amazon, Apple và Microsoft vừa cạnh tranh, nhưng cũng vừa nương vào nhau để phát triển.  

 
Thêm nhiều YouTuber vướng lao lý vì video nghịch dại
icon

Câu view bất chấp hậu quả, không ít YouTuber trên thế giới đã phải trả giá bằng chính những năm tháng trong tù, nhưng điều đó không khiến những người làm nội dung khác dừng lại.

 
Đến lượt Ethereum chạm mốc kỷ lục 2.000 USD
icon

Khi Bitcoin chơi vơi trên đỉnh 60.000 USD, đồng tiền ảo có vốn hóa lớn thứ hai thị trường là Ethereum cũng lập kỷ lục mới 2.000 USD.

 
Khan hiếm chip có thể kéo dài đến 2022
icon

Tình trạng khan hiếm chip đang diễn ra trên toàn cầu không thể giải quyết trong một sớm một chiều.

 
 
Silicon Valley rục rịch mở lại văn phòng
icon

Silicon Valley là một trong những khu vực đầu tiên đóng cửa văn phòng và làm việc từ xa hoàn toàn khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ. Hiện tại, nhiều tên tuổi lớn ở đây đã lên kế hoạch đưa nhân viên trở lại.

H&M bị lên án vì được cho là đăng ảnh có “đường lưỡi bò'
icon

Một số người dùng, hội nhóm trên mạng xã hội cho rằng H&M (tại Trung Quốc) vừa thay đổi hình bản đồ có chứa “đường lưỡi bò” phi pháp.

Tỉnh Cao Bằng thí điểm chuyển đổi số 2 xã Phúc Sen, Đàm Thủy
icon

Phúc Sen (huyện Quảng Hòa) và Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh) là 2 xã được UBND tỉnh Cao Bằng chọn để thí điểm chuyển đổi số cấp xã. Việc triển khai các nội dung chuyển đổi số sẽ được thực hiện từ tháng 4 đến tháng 12/2021.

Tác giả NFT đắt nhất thế giới phải đóng thuế “khủng”
icon

Không chỉ phải trả thuế thu nhập, cả người bán và người mua đều bị đánh thuế trên số tiền điện tử được sử dụng trong giao dịch này.  

Apple sẽ “chuyển mình” sau chặng đường 45 năm tuổi?
icon

Liệu những sản phẩm và dịch vụ như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch, Apple TV có còn là sản phẩm chủ lực của “nhà Táo” ở thời hậu Steve Jobs?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123