PTIT và Naver công bố kết quả các dự án hợp tác nghiên cứu AI vào cuối năm nay

Theo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc Naver, 3/5 dự án nghiên cứu hợp tác giữa 2 đơn vị đã bước vào giai đoạn cuối. Dự kiến, cuối năm 2021 có thể công bố thành quả.

Trong khuôn khổ hợp tác đã ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và tập đoàn Naver, trong cả ngày 30/10, 2 đơn vị sẽ phối hợp tổ chức trực tuyến Ngày hội trí tuệ nhân tạo “AI NOW: ACADEMIC & CAREER”.

Góp mặt trong hội thảo là các chuyên gia hàng đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam và Hàn Quốc. Các chuyên gia sẽ trao đổi, thảo luận về đào tạo và nghề nghiệp liên quan đến trí tuệ nhân tạo; nhận định về hướng phát triển CNTT; nhu cầu tuyển dụng nhân sự trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và thế giới…

PTIT và Naver công bố kết quả các dự án hợp tác nghiên cứu AI vào cuối năm nay
Hội thảo “AI NOW: ACADEMIC & CAREER” sẽ được PTIT và Naver tổ chức trực tuyến vào ngày 30/10. (Ảnh minh họa)

Gồm 3 nội dung chính là tọa đàm “Tương lai ngành AI và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao”,  thảo luận bắt đầu với ngành AI như thế nào? và webinar về “Ứng dụng AI trong cuộc sống và vận hành doanh nghiệp - Những đại diện Việt Nam tiêu biểu”, sự kiện được kỳ vọng là cầu nối chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và nghề nghiệp liên quan đến AI.

Đồng thời, thúc đẩy nghiên cứu, phát triển các dự án AI và dữ liệu đa phương tiện giữa các nước thuộc “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển AI toàn cầu”; lan tỏa tầm ảnh hưởng của AI trong đời sống tới các học sinh sinh viên, những cá nhân, tổ chức quan tâm đến đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực cao về AI.

“Tuy lần đầu tiên được tổ chức, nhưng hội thảo “AI NOW: ACADEMIC & CAREER” đã đánh trúng trọng tâm và nhu cầu thiết yếu của ngành AI tại Việt Nam và trên thế giới. Bởi nguồn nhân lực chất lượng cao đang rất thiếu và lĩnh vực AI thì quá rộng mở, cần rất nhiều đầu tư nghiên cứu, khai thác, áp dụng vào cuộc sống hàng ngày”, PGS.TS Phạm Văn Cường, Trưởng Phòng nghiên cứu quốc tế về AI và Dữ liệu đa phương tiện tại PTIT nhận định.

Theo các chuyên gia, đi cùng với làn sóng ứng dụng AI vào cuộc sống ngày càng phổ biến là cơn khát nhân sự CNTT trong lĩnh vực nghiên cứu AI ở Việt Nam và trên thế giới. Nhất là khi AI - công nghệ tương lai được xem là một trong những yếu tố cốt lõi trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số ở Việt Nam.

 

Ông Trần Trung Hiếu, CEO nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV cho hay, nguồn cung nhân sự AI ở Việt Nam mới đáp ứng 10% nhu cầu tuyển dụng của thị trường trong nước, chưa kể thị trường nước ngoài còn rất nhiều cơ hội.

Để thúc đẩy đào tạo nhân lực AI chất lượng cao và hoạt động nghiên cứu công nghệ tương lai, từ tháng 8/2020, PTIT và Naver đã hợp tác xây dựng Phòng nghiên cứu Quốc tế về AI và Dữ liệu đa phương tiện. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển AI toàn cầu” của Naver.  

Đến nay, 3/5 dự án nghiên cứu hợp tác giữa PTIT và Naver đã bước vào giai đoạn cuối. Dự kiến, cuối năm 2021 có thể công bố thành quả đạt được. Các hoạt động khác của phòng nghiên cứu cũng được thúc đẩy tích cực như đào tạo nhân lực chất lượng cao, trao học bổng nghiên cứu và làm việc tại các nước thuộc Vành đai...

Ngoài ra, Naver đang xây dựng Trung tâm lập trình tại TP.HCM và có tiến trình tuyển dụng hơn 300 lập trình viên làm việc tại Việt Nam cho các dự án, dịch vụ của Naver và Naver Labs. Đây là đợt tuyển dụng lớn nhất của doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc này tại Việt Nam.

Vân Anh

Ra mắt Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo tại PTIT

Ra mắt Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo tại PTIT

Trước khi Phòng nghiên cứu quốc tế về AI và dữ liệu đa phương tiện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) ra mắt, các chuyên gia PTIT và các trưởng nhóm của Naver Labs châu Âu đã thực hiện những dự án nghiên cứu đầu tiên.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 
 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123