Tiếp nối đà giảm cùng chứng khoán, Bitcoin chống cự yếu ớt tại các vùng giá quan trọng

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

Tiếp nối đà giảm của ngày 5/5 với đợt bán tháo cổ phiếu lớn trên sàn chứng khoán Mỹ, Bitcoin tiếp tục giảm xuống còn 35.9000 USD/đồng tới thời điểm sáng ngày 7/5 (giờ Việt Nam).

Tiếp nối đà giảm cùng chứng khoán, Bitcoin chống cự yếu ớt tại các vùng giá quan trọng

Trước đó, vào ngày 4/5, đồng tiền mã hoá này đã tăng hơn 3%, đạt mốc 40.000 USD sau cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Nhưng nhanh chóng hoà vào xu hướng “cắm đầu” của thị trường chung khi nhà đầu tư phản ứng lại với quyết định tăng lãi suất cơ bản lên 0,50%, mức cao nhất trong 20 năm trở lại đây của ngân hàng trung ương.

Đồng tiền mã hoá hàng đầu đang cho thấy sự tương đồng với các tài sản rủi ro, tương tự như cổ phiếu hơn là tài sản trú ẩn. Cụ thể, từ đầu năm tới nay, chỉ số công nghiệp nặng Nasdaq 100 đã giảm 21%, trong khi với Bitcoin là 20%. Theo dữ liệu từ Koyfin, cả hai tài sản này đều đạt đỉnh ngắn hạn, đáy ngắn hạn trong cùng một ngày.

Chỉ trong 3 ngày, Bitcoin đã bị thổi bay khoảng 10% giá trị nhưng điều tồi tệ nhất vẫn còn ở trước mắt. 

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bitcoin di chuyển trong một phạm vi giá hẹp. Tín hiệu tích cực nhất mà đồng tiền này tạo ra là từ giữa tháng 3, khi tăng từ 37.000 USD lên 48.000 USD nhưng không thể trụ lại do áp lực bán lớn.

 

Đến thời điểm ngày 7/5, các mốc giá hỗ trợ quan trọng của Bitcoin đang dần bị phá vỡ, lần lượt tại 37.000 USD (ngày 5/5) và 36.000 USD (ngày 6/5), càng củng cố cho xu hướng đi xuống của đồng tiền mã hoá trong những ngày tới.

Theo tín hiệu kỹ thuật, các nhà đầu tư sẽ cần chú ý tới vùng giá 30.000 USD, mức hỗ trợ chủ chốt cho Bitcoin kể từ năm 2021. Trong trường hợp không thể trụ lại khu vực này, đồng tiền nhiều nguy cơ giảm xuống 25.000 USD hay thậm chí là 20.000 USD.

Lãi suất tăng cao cùng chính sách thắt chặt tiền tệ dấy lên lo ngại nền kinh tế Mỹ có thể sẽ bước vào suy thoái. Mặc dù chủ tịch FED Jerome Powell khẳng định cơ quan này chưa có kế hoạch tăng mức lãi suất lên 0,75% trong ngắn hạn, song các nhà đầu tư đang trở nên thận trọng và chuẩn bị tâm lý cho các chính sách thắt chặt hơn trong năm nay. 

Vinh Ngô

Bitcoin tiếp tục lao dốc, cả những coin tiềm năng nhất cũng lao theo

Bitcoin tiếp tục lao dốc, cả những coin tiềm năng nhất cũng lao theo

Toàn thị trường tiền số mất 127 tỷ USD giá trị vốn hoá chỉ trong 24 giờ qua do hàng loạt đồng coin giá trị bị nhuốm đỏ.

Chủ đề : bitcoin
 
List comment
 

Facebook sẽ ngừng một số tính năng có liên quan tới  thu thập dữ liệu vào cuối tháng này.

 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Nhà chức trách Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tham gia ngành công nghiệp livestream để bảo vệ “sức khỏe thể chất và tinh thần”.  

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 
 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123