Tiêu thụ mỗi ngày hơn 300 kg nông sản cho người dân Đồng Nai

Trong 2 tuần gần đây, trung bình mỗi ngày Bưu điện tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 300 kg các loại rau củ quả cho nông dân, thông qua những điểm bán hàng bình ổn giá và sàn Postmart.

Theo chia sẻ của đại diện Bưu điện tỉnh Đồng Nai, đến ngày 16/8, đơn vị đã cung cấp hơn 1.700 tấn thực phẩm, hàng hóa thiết yếu đến người dân trên địa bàn, thông qua 3 hình thức là bán hàng trực tiếp, qua sàn thương mại điện tử Postmart với landing page dongnai.postmart.vn và qua số điện thoại đường dây nóng của các bưu cục.

Tiêu thụ mỗi ngày hơn 300 kg nông sản cho người dân Đồng Nai
Trên địa bàn Đồng Nai, Bưu điện thiết lập 103 điểm bán hàng, trong đó có 42 điểm bán hàng bình ổn giá đã đăng ký với Sở Công Thương.

Cũng như nhiều đơn vị khác trên mạng lưới, Bưu điện tỉnh Đồng Nai đang triển khai cả 2 kế hoạch “Bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội”, “Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông dân lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn” đã được Bộ TT&TT phê duyệt và giao 2 doanh nghiệp lớn Vietnam Post và Viettel Post chủ trì thực hiện.

Những ngày qua, hình ảnh màu áo vàng của nhân viên Bưu điện đã trở nên quen thuộc với các hộ dân tại khu vực Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Tân Phú hay Định Quán trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Mặc dù gặp khó khăn trong những ngày đầu do bà con chưa quen với quy trình đóng gói, bảo quản mới song đến nay hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các hộ dân Đồng Nai đã “vào guồng”. Nhờ đó, người dân địa phương giảm bớt được nỗi lo về đầu ra cho nông sản khi dịch bệnh diễn biến phức tạp mà nhiều loại nông sản đến ngày thu hoạch.

“Dịch bệnh khiến cho cuộc sống gần như bị đảo lộn, hàng tấn rau của các hộ khó khăn trong việc tìm đầu ra. Đội ngũ nhân viên Bưu điện đã hỗ trợ chúng tôi từ khâu thu hoạch, bảo quản cho đến đóng gói, vận chuyển rau đi tiêu thụ”, bà Trần Cẩm Mến ở Huyện Tân Phú chia sẻ.

 

Theo thống kê, tính từ 2/8 đến hết ngày 16/8, tổng khối lượng nông sản của nông dân Đồng Nai được Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiêu thụ đã đạt hơn 5 tấn rau củ quả các loại. Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản vẫn đang được đơn vị triển khai.

Không chỉ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân địa phương, doanh nghiệp bưu chính này còn tổ chức phát gạo của chương trình “Hạt Vàng Bưu điện”. cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đến nay, toàn bộ 100 tấn gạo đã được trao đến tay hơn 33.000 người dân Đồng Nai. Trong đó, nhân viên Bưu điện phối hợp với Tổ dân phố, chính quyền địa phương để phát gạo tới người già neo đơn, người tàn tật và những người ở khu vực bị cách ly.

Vân Anh

“Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” đến với người dân TP.HCM

“Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” đến với người dân TP.HCM

Theo dự kiến, Bộ TT&TT sẽ trao các gói quà là lương thực, hàng thiết yếu đến 533.000 người nghèo, lao động tự do hoặc chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của TP.HCM, nhằm san sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng trong mùa dịch.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123