Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’

CEO Apple mong muốn sản phẩm của hãng được dùng để liên kết các mối quan hệ chứ không phải chỉ để lướt vô thức, bất tận trên màn hình.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple đồng ý với quan điểm việc người dùng lạm dụng thiết bị điện tử gây ra nhiều hậu quả xấu. Ông cho biết công ty muốn khách hàng sử dụng thiết bị Apple để kết nối với bạn bè và người thân.

Vấn đề được đưa ra bởi Aza Raskin, người đã tạo ra cơ chế cuộn vô tận trên thiết bị điện tử. Trên mạng xã hội, ông Raskin cho biết tính năng này đã trở thành nguyên nhân khiến người dùng dán mắt vào điện thoại dẫn đến gây nghiện, mất tập trung, rối loạn phân cực và ghi nhận sai lệch thông tin.

Tim Cook khong muon san pham Apple bi dung de ‘cuon trong vo thuc’ anh 1

Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’. Ảnh:Bustle.

Theo Techspot, một trong những chủ đề được tranh luận sôi nổi trong vài năm qua là về mạng xã hội và cách các nền tảng khiến người dùng dành hàng giờ liền để dán mắt vào thiết bị điện tử.

Các ứng dụng như Twitter, Facebook, TikTok, Instagram được tạo ra để lôi kéo người dùng tham gia vào một chuỗi nội dung vô tận. Những nội dung này được thuật toán đề xuất để phù hợp với sở thích và thói quen sử dụng của từng người dùng.

Trong cuộc phỏng vấn với Bustle, Tim Cook bày tỏ sự ủng hộ dành cho ứng dụng Shine. Đây là một công cụ được thiết kế để giúp người dùng chống lại sự kỳ thị xung quanh các vấn đề sức khỏe tinh thần, cả trong cuộc sống cá nhân và công việc. Theo CEO Apple, những ứng dụng như Shine là minh chứng cho thấy công nghệ có thể cải thiện cuộc sống con người.

Khi được hỏi về các báo cáo gần đây trong việc Facebook và Instagram ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần giới trẻ, Tim Cook cho biết đó là một trong những lý do khiến Apple phát triển tính năng Screen Time. Nhưng ông cũng cho rằng thời gian trên mạng xã hội chỉ là một phần của vấn đề. Phần còn lại là cách người dùng sử dụng chúng.

 

“Chúng tôi muốn mọi người có thể làm mọi thứ với thiết bị của họ. Chẳng hạn như kết nối với bạn bè và gia đình bằng FaceTime. Chứ không phải là cuộn vô tận, cuộn trong vô thức”, Tim Cook giải thích. Ông cũng là người ủng hộ mạnh mẽ ý tưởng “công nghệ phục vụ nhân loại chứ không phải ngược lại”.

Theo Techspot, chứng nghiện công nghệ và trực tuyến nằm trong danh sách những vấn đề ưu tiên giải quyết của Apple. Công ty cần làm nhiều thứ để ngăn chặn những vấn đề này trên thiết bị của mình. Đồng thời, Apple đang nghiên cứu các cách để iPhone có thể theo dõi tình trạng sức khỏe tinh thần của người dùng và đưa ra cảnh báo sớm.

Theo zingnews.vn

Chủ đề : tim cookapple
 
List comment
 
Ngày tàn của Facebook đang đến?
icon

Nhiều năm qua, CEO của Facebook vẫn tại vị dù mạng xã hội này liên tiếp dính vào bê bối. Tuy nhiên, những rắc rối gần đây có thể đang báo hiệu cho ngày tàn của Facebook.

 
Chính phủ cần đóng vai trò định hướng, dẫn dắt phát triển hạ tầng của thế giới số
icon

Đại diện Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, cũng như giai đoạn đầu phát triển thế giới kết nối viễn thông, Việt Nam cho rằng rất nên có vai trò định hướng và dẫn dắt của Chính phủ trong phát triển hạ tầng của thế giới số.

 
Zalo đã khắc phục lỗi trên PC
icon

Ứng dụng Zalo trên máy tính đã hoạt động trở lại, phía Zalo vẫn chưa thông tin lý do ứng dụng này gặp sự cố sáng nay.  

 
Người dân Hà Nội dần quen với quét mã QR ghi nhận vào, ra các địa điểm
icon

Với sự quyết liệt của chính quyền các cấp, đến nay nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.

 
Hội nghị Bộ trưởng ITU: Cắt giảm chi phí là chìa khóa cho chuyển đổi số
icon

Trong khi 4G, 5G dần trở nên phổ biến hơn thì trên toàn cầu vẫn có gần 50% dân số chưa được sử dụng Internet. Không phải quốc gia nào cũng dễ dàng chuyển đổi số bởi sự khác biệt trong tiếp cận với Internet và công nghệ.

 
 
Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cán đích 100% học sinh có thiết bị để học trực tuyến
icon

Sớm chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến và kêu gọi được sự chung tay của cộng đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123