Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’

CEO Apple mong muốn sản phẩm của hãng được dùng để liên kết các mối quan hệ chứ không phải chỉ để lướt vô thức, bất tận trên màn hình.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple đồng ý với quan điểm việc người dùng lạm dụng thiết bị điện tử gây ra nhiều hậu quả xấu. Ông cho biết công ty muốn khách hàng sử dụng thiết bị Apple để kết nối với bạn bè và người thân.

Vấn đề được đưa ra bởi Aza Raskin, người đã tạo ra cơ chế cuộn vô tận trên thiết bị điện tử. Trên mạng xã hội, ông Raskin cho biết tính năng này đã trở thành nguyên nhân khiến người dùng dán mắt vào điện thoại dẫn đến gây nghiện, mất tập trung, rối loạn phân cực và ghi nhận sai lệch thông tin.

Tim Cook khong muon san pham Apple bi dung de ‘cuon trong vo thuc’ anh 1

Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’. Ảnh:Bustle.

Theo Techspot, một trong những chủ đề được tranh luận sôi nổi trong vài năm qua là về mạng xã hội và cách các nền tảng khiến người dùng dành hàng giờ liền để dán mắt vào thiết bị điện tử.

Các ứng dụng như Twitter, Facebook, TikTok, Instagram được tạo ra để lôi kéo người dùng tham gia vào một chuỗi nội dung vô tận. Những nội dung này được thuật toán đề xuất để phù hợp với sở thích và thói quen sử dụng của từng người dùng.

Trong cuộc phỏng vấn với Bustle, Tim Cook bày tỏ sự ủng hộ dành cho ứng dụng Shine. Đây là một công cụ được thiết kế để giúp người dùng chống lại sự kỳ thị xung quanh các vấn đề sức khỏe tinh thần, cả trong cuộc sống cá nhân và công việc. Theo CEO Apple, những ứng dụng như Shine là minh chứng cho thấy công nghệ có thể cải thiện cuộc sống con người.

Khi được hỏi về các báo cáo gần đây trong việc Facebook và Instagram ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần giới trẻ, Tim Cook cho biết đó là một trong những lý do khiến Apple phát triển tính năng Screen Time. Nhưng ông cũng cho rằng thời gian trên mạng xã hội chỉ là một phần của vấn đề. Phần còn lại là cách người dùng sử dụng chúng.

 

“Chúng tôi muốn mọi người có thể làm mọi thứ với thiết bị của họ. Chẳng hạn như kết nối với bạn bè và gia đình bằng FaceTime. Chứ không phải là cuộn vô tận, cuộn trong vô thức”, Tim Cook giải thích. Ông cũng là người ủng hộ mạnh mẽ ý tưởng “công nghệ phục vụ nhân loại chứ không phải ngược lại”.

Theo Techspot, chứng nghiện công nghệ và trực tuyến nằm trong danh sách những vấn đề ưu tiên giải quyết của Apple. Công ty cần làm nhiều thứ để ngăn chặn những vấn đề này trên thiết bị của mình. Đồng thời, Apple đang nghiên cứu các cách để iPhone có thể theo dõi tình trạng sức khỏe tinh thần của người dùng và đưa ra cảnh báo sớm.

Theo zingnews.vn

Chủ đề : tim cookapple
 
List comment
 

Dữ liệu lộn xộn, mắc kẹt trong các hệ thống cũ, lượng lớn dữ liệu tạo ra tại biên mạng vượt khả năng xử lý dẫn đến rắc rối di chuyển qua lại giữa các môi trường khác nhau, là nguyên nhân chính kéo chân doanh nghiệp chuyển đổi số.

 

Đại dịch khiến một số xu hướng xem trên YouTube thay đổi, trong đó nổi lên các ca sĩ độc lập và nhà sáng tạo nội dung mảng game.

 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

 

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

 
 

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

Trung Quốc tiến thêm một bước quan trọng hiện thực hóa tham vọng phát triển tiền số quốc gia khi ra mắt ứng dụng ví dành cho đồng nhân dân tệ điện tử - e-CNY - trên cả 2 nền tảng iOS và Android.  

Dịch vụ xe 4 bánh GoCar hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Thị trường gọi xe công nghệ được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại trong năm 2022.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123