Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’

CEO Apple mong muốn sản phẩm của hãng được dùng để liên kết các mối quan hệ chứ không phải chỉ để lướt vô thức, bất tận trên màn hình.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple đồng ý với quan điểm việc người dùng lạm dụng thiết bị điện tử gây ra nhiều hậu quả xấu. Ông cho biết công ty muốn khách hàng sử dụng thiết bị Apple để kết nối với bạn bè và người thân.

Vấn đề được đưa ra bởi Aza Raskin, người đã tạo ra cơ chế cuộn vô tận trên thiết bị điện tử. Trên mạng xã hội, ông Raskin cho biết tính năng này đã trở thành nguyên nhân khiến người dùng dán mắt vào điện thoại dẫn đến gây nghiện, mất tập trung, rối loạn phân cực và ghi nhận sai lệch thông tin.

Tim Cook khong muon san pham Apple bi dung de ‘cuon trong vo thuc’ anh 1

Tim Cook không muốn sản phẩm Apple bị dùng để ‘cuộn trong vô thức’. Ảnh:Bustle.

Theo Techspot, một trong những chủ đề được tranh luận sôi nổi trong vài năm qua là về mạng xã hội và cách các nền tảng khiến người dùng dành hàng giờ liền để dán mắt vào thiết bị điện tử.

Các ứng dụng như Twitter, Facebook, TikTok, Instagram được tạo ra để lôi kéo người dùng tham gia vào một chuỗi nội dung vô tận. Những nội dung này được thuật toán đề xuất để phù hợp với sở thích và thói quen sử dụng của từng người dùng.

Trong cuộc phỏng vấn với Bustle, Tim Cook bày tỏ sự ủng hộ dành cho ứng dụng Shine. Đây là một công cụ được thiết kế để giúp người dùng chống lại sự kỳ thị xung quanh các vấn đề sức khỏe tinh thần, cả trong cuộc sống cá nhân và công việc. Theo CEO Apple, những ứng dụng như Shine là minh chứng cho thấy công nghệ có thể cải thiện cuộc sống con người.

Khi được hỏi về các báo cáo gần đây trong việc Facebook và Instagram ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần giới trẻ, Tim Cook cho biết đó là một trong những lý do khiến Apple phát triển tính năng Screen Time. Nhưng ông cũng cho rằng thời gian trên mạng xã hội chỉ là một phần của vấn đề. Phần còn lại là cách người dùng sử dụng chúng.

 

“Chúng tôi muốn mọi người có thể làm mọi thứ với thiết bị của họ. Chẳng hạn như kết nối với bạn bè và gia đình bằng FaceTime. Chứ không phải là cuộn vô tận, cuộn trong vô thức”, Tim Cook giải thích. Ông cũng là người ủng hộ mạnh mẽ ý tưởng “công nghệ phục vụ nhân loại chứ không phải ngược lại”.

Theo Techspot, chứng nghiện công nghệ và trực tuyến nằm trong danh sách những vấn đề ưu tiên giải quyết của Apple. Công ty cần làm nhiều thứ để ngăn chặn những vấn đề này trên thiết bị của mình. Đồng thời, Apple đang nghiên cứu các cách để iPhone có thể theo dõi tình trạng sức khỏe tinh thần của người dùng và đưa ra cảnh báo sớm.

Theo zingnews.vn

Chủ đề : tim cookapple
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123