Tim Cook thành tỷ phú sau 9 năm làm CEO Apple

Sau gần một thập kỷ 'trị vì' Apple – công ty giá trị nhất thế giới, Tim Cook cũng đổi đời, từ triệu phú thành tỷ phú.  

Tim Cook thành tỷ phú sau 9 năm làm CEO Apple

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng của Tim Cook đã vượt mốc 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu Apple tăng giá hồi tuần trước, gần chạm mốc 2 nghìn tỷ USD. Giá trị thị trường của Apple vào khoảng 1,9 nghìn tỷ USD, đã tăng 54% trong năm nay.

Trong thập kỷ vừa qua, Apple không cho ra đời sản phẩm nào đột phá như iPhone nhưng vẫn phát triển. Cook giám sát sự phát triển của các thiết bị như iPhone X, Apple Watch, dịch vụ mới như Apple Music và nghiên cứu lĩnh vực mới như xe tự lái, kính thực tế tăng cường.

Giới công nghệ sản sinh khá nhiều tỷ phú, bao gồm người giầu nhất hành tinh Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg. Đây là 3 người duy nhất có tài sản trên 100 tỷ USD.

Dù vậy, vị trí mới nhất của Tim Cook có thể xem là hiếm có vì ông không phải sáng lập viên Apple. CEO Google Sundar Pichai không nằm trong số những người giầu có của Silicon Valley song đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin lại là tỷ phú với tài sản ròng lần lượt 71,7 tỷ USD và 69,5 tỷ USD.

 

Là người đứng đầu Apple, Cook chỉ nắm khoảng 0,02% cổ phần công ty, trị giá xấp xỉ 375 triệu USD, theo Bloomberg. Tuy nhiên, ông được thưởng cổ phiếu tương đối lớn và các phần thưởng khác, giúp tài sản tăng lên sau nhiều năm. Năm 2019, lương cơ bản thường niên của ông là 3 triệu USD. Ngoài ra, Cook còn là thành viên Ban giám đốc Nike. Tháng trước, Apple báo cáo kết quả kinh doanh bùng nổ, vượt kỳ vọng của nhà đầu tư.

Cook gia nhập Apple năm 1998 và kinh qua nhiều vị trí cao cấp như Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch phụ trách Hoạt động và bán hàng toàn cầu trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào tháng 8/2011. Trước Apple, Cook từng làm việc tại Compaq và IBM. Năm 2014, ông đi vào lịch sử khi là CEO đầu tiên của một công ty Fortune 500 công khai là người đồng tính. Năm tiếp theo, ông cam kết quyên góp phần lớn tài sản cho từ thiện.

Du Lam (Theo CNN)

Các tỉ phú công nghệ thế giới đang ngày càng trẻ hóa

Các tỉ phú công nghệ thế giới đang ngày càng trẻ hóa

Bill Gates có thể giầu hơn Mark Zuckerberg nhưng nhà sáng lập Facebook lại trở thành tỷ phú khi nhỏ tuổi hơn.  

Chủ đề : appletim cook
 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Kỳ thi đại học vừa là một trong những bước ngoặt vừa quan trọng vừa cực kỳ thú vị trong cuộc đời những ông trùm internet Trung Quốc.

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

Nền tảng cho vay Celsius phải đóng giao dịch bởi lượng tài sản có sẵn không còn đủ để người dùng thanh khoản. Nếu Celsius phá sản, thảm họa tương tự LUNA có thể lặp lại.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123