Tim Cook thành tỷ phú sau 9 năm làm CEO Apple

Sau gần một thập kỷ 'trị vì' Apple – công ty giá trị nhất thế giới, Tim Cook cũng đổi đời, từ triệu phú thành tỷ phú.  

Tim Cook thành tỷ phú sau 9 năm làm CEO Apple

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng của Tim Cook đã vượt mốc 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu Apple tăng giá hồi tuần trước, gần chạm mốc 2 nghìn tỷ USD. Giá trị thị trường của Apple vào khoảng 1,9 nghìn tỷ USD, đã tăng 54% trong năm nay.

Trong thập kỷ vừa qua, Apple không cho ra đời sản phẩm nào đột phá như iPhone nhưng vẫn phát triển. Cook giám sát sự phát triển của các thiết bị như iPhone X, Apple Watch, dịch vụ mới như Apple Music và nghiên cứu lĩnh vực mới như xe tự lái, kính thực tế tăng cường.

Giới công nghệ sản sinh khá nhiều tỷ phú, bao gồm người giầu nhất hành tinh Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg. Đây là 3 người duy nhất có tài sản trên 100 tỷ USD.

Dù vậy, vị trí mới nhất của Tim Cook có thể xem là hiếm có vì ông không phải sáng lập viên Apple. CEO Google Sundar Pichai không nằm trong số những người giầu có của Silicon Valley song đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin lại là tỷ phú với tài sản ròng lần lượt 71,7 tỷ USD và 69,5 tỷ USD.

 

Là người đứng đầu Apple, Cook chỉ nắm khoảng 0,02% cổ phần công ty, trị giá xấp xỉ 375 triệu USD, theo Bloomberg. Tuy nhiên, ông được thưởng cổ phiếu tương đối lớn và các phần thưởng khác, giúp tài sản tăng lên sau nhiều năm. Năm 2019, lương cơ bản thường niên của ông là 3 triệu USD. Ngoài ra, Cook còn là thành viên Ban giám đốc Nike. Tháng trước, Apple báo cáo kết quả kinh doanh bùng nổ, vượt kỳ vọng của nhà đầu tư.

Cook gia nhập Apple năm 1998 và kinh qua nhiều vị trí cao cấp như Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch phụ trách Hoạt động và bán hàng toàn cầu trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào tháng 8/2011. Trước Apple, Cook từng làm việc tại Compaq và IBM. Năm 2014, ông đi vào lịch sử khi là CEO đầu tiên của một công ty Fortune 500 công khai là người đồng tính. Năm tiếp theo, ông cam kết quyên góp phần lớn tài sản cho từ thiện.

Du Lam (Theo CNN)

Các tỉ phú công nghệ thế giới đang ngày càng trẻ hóa

Các tỉ phú công nghệ thế giới đang ngày càng trẻ hóa

Bill Gates có thể giầu hơn Mark Zuckerberg nhưng nhà sáng lập Facebook lại trở thành tỷ phú khi nhỏ tuổi hơn.  

Chủ đề : appletim cook
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID vừa được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

CMC Telecom - nhà mạng Việt đầu tiên kết nối “đa điểm” đến AWS và Google
icon

Vừa qua, CMC Telecom đã nâng cấp thêm 3 đường truyền kết nối với Google, AWS - trở thành nhà mạng Việt đầu tiên thiết lập kết nối “đa điểm” trực tiếp đến hai “ông lớn” Cloud tại Hong Kong và Singapore (2 hubs viễn thông lớn nhất Châu Á).

Xây dựng đô thị thông minh cần đi vào thiết thực, phục vụ con người
icon

Theo đề xuất, hai Bộ Xây dựng và TT&TT sẽ phối hợp triển khai rà soát quy hoạch các đô thị dự kiến triển khai đô thị thông minh, đảm bảo việc triển khai đô thị thông minh có đầy đủ cơ sở pháp lý ngay từ khi lập quy hoạch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123