Tim Cook thành tỷ phú sau 9 năm làm CEO Apple

Sau gần một thập kỷ 'trị vì' Apple – công ty giá trị nhất thế giới, Tim Cook cũng đổi đời, từ triệu phú thành tỷ phú.  

Tim Cook thành tỷ phú sau 9 năm làm CEO Apple

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, tài sản ròng của Tim Cook đã vượt mốc 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu Apple tăng giá hồi tuần trước, gần chạm mốc 2 nghìn tỷ USD. Giá trị thị trường của Apple vào khoảng 1,9 nghìn tỷ USD, đã tăng 54% trong năm nay.

Trong thập kỷ vừa qua, Apple không cho ra đời sản phẩm nào đột phá như iPhone nhưng vẫn phát triển. Cook giám sát sự phát triển của các thiết bị như iPhone X, Apple Watch, dịch vụ mới như Apple Music và nghiên cứu lĩnh vực mới như xe tự lái, kính thực tế tăng cường.

Giới công nghệ sản sinh khá nhiều tỷ phú, bao gồm người giầu nhất hành tinh Jeff Bezos, Bill Gates và Mark Zuckerberg. Đây là 3 người duy nhất có tài sản trên 100 tỷ USD.

Dù vậy, vị trí mới nhất của Tim Cook có thể xem là hiếm có vì ông không phải sáng lập viên Apple. CEO Google Sundar Pichai không nằm trong số những người giầu có của Silicon Valley song đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin lại là tỷ phú với tài sản ròng lần lượt 71,7 tỷ USD và 69,5 tỷ USD.

 

Là người đứng đầu Apple, Cook chỉ nắm khoảng 0,02% cổ phần công ty, trị giá xấp xỉ 375 triệu USD, theo Bloomberg. Tuy nhiên, ông được thưởng cổ phiếu tương đối lớn và các phần thưởng khác, giúp tài sản tăng lên sau nhiều năm. Năm 2019, lương cơ bản thường niên của ông là 3 triệu USD. Ngoài ra, Cook còn là thành viên Ban giám đốc Nike. Tháng trước, Apple báo cáo kết quả kinh doanh bùng nổ, vượt kỳ vọng của nhà đầu tư.

Cook gia nhập Apple năm 1998 và kinh qua nhiều vị trí cao cấp như Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch phụ trách Hoạt động và bán hàng toàn cầu trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào tháng 8/2011. Trước Apple, Cook từng làm việc tại Compaq và IBM. Năm 2014, ông đi vào lịch sử khi là CEO đầu tiên của một công ty Fortune 500 công khai là người đồng tính. Năm tiếp theo, ông cam kết quyên góp phần lớn tài sản cho từ thiện.

Du Lam (Theo CNN)

Các tỉ phú công nghệ thế giới đang ngày càng trẻ hóa

Các tỉ phú công nghệ thế giới đang ngày càng trẻ hóa

Bill Gates có thể giầu hơn Mark Zuckerberg nhưng nhà sáng lập Facebook lại trở thành tỷ phú khi nhỏ tuổi hơn.  

Chủ đề : appletim cook
 
List comment
 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

 
Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

 
Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
 
Facebook: Gần nửa doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam phải cắt giảm nhân sự
icon

Khảo sát của Facebook cho thấy 40% doanh nghiệp nhỏ hoạt động trên nền tảng này phải cắt giảm nhân sự do tác động của Covid-19.  

Phạt mạng xã hội VNBrands.vn 105 triệu đồng, tước giấy phép 8 tháng
icon

Mạng xã hội VNbrands.vn bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) xử phạt 105 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 8 tháng do vi phạm trong hoạt động.

VinFast đóng cửa Trung tâm R&D tại Úc
icon

VinFast đóng cửa Trung tâm R&D tại Úc do dịch bệnh Covid-19 và để tập trung nguồn lực ở Việt Nam. Đội ngũ kỹ sư sẽ được chuyển sang Việt Nam.

Mã trường, mã ngành Đại học Tôn Đức Thắng năm 2021
icon

Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Tôn Đức Thắng bao gồm Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử - viễn thông (7520207), Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (7520216)...

Tung tin giả trên Facebook về nạn vận chuyển hàng lậu qua cửa khẩu Móng Cái
icon

Một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải những hình ảnh và thông tin về việc vận chuyển hàng lậu tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh). Cơ quan chức năng cho biết đây là thông tin giả mạo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123