Tìm kiếm startup Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Hàn Quốc

ictnews Hàn Quốc đang tìm kiếm thêm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam để tham dự K-Startup Grand Challenge 2019, cuộc thi có quy mô lớn được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ.

Tại Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Vietnam ICTComm 2019, Hàn Quốc thông báo về cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019 diễn ra tại quốc gia này.

Tiến sĩ Youn Jung Park, Giám đốc Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết cuộc thi K-Startup Grand Challenge 2019 dành cho mọi công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Năm ngoái, XtayPro - một đội tại Việt Nam tham dự đã dành được giải 3 của cuộc thi này.

Tiến sĩ Youn Jung Park (cầm micro), Giám đốc Trung tâm Hợp tác CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, đang chia sẻ về cuộc thi K-Startup Grand Challenge - Ảnh: H.Đ

Phát biểu tại hội thảo Khởi nghiệp thông minh trong Kỷ nguyên công nghệ 4.0 nằm trong khuôn khổ sự kiện ICTCom Vietnam 2019, bà Youn cho biết năm nay đã nhận được khoảng 80 đơn đăng ký từ các công ty khởi nghiệp của Việt Nam, và kỳ vọng sẽ có 200 đơn đăng ký cho năm nay.

 

“Tuy vậy cuộc thi đang chuẩn bị đóng đăng ký, tôi mong các bạn khởi nghiệp sẽ nộp đơn sớm để có cơ hội thử thách và đào tạo tại Hàn Quốc”, bà tiến sĩ nói. Hạn chót nộp hồ sơ thi vào ngày 14/6, và sẽ bắt đầu vòng lựa chọn tại Việt Nam vào tháng 7.

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các công ty khởi nghiệp mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Đại diện XtayPro (bên phải), startup Việt Nam, nhận giải thưởng cho vị trí thứ 3 cuộc thi.

Các công ty khởi nghiệp được thành lập từ 7 năm trở xuống đều có thể tham gia cuộc thi này, với giải thưởng cao nhất giành cho đội chiến thắng là 100.000USD. Năm ngoái, một công ty khởi nghiệp đến từ Singapore đã đoạt ngôi quán quân.

40 startup được chọn lựa sang Hàn Quốc sẽ được cấp hơn 3.000USD/tháng/nhóm để trang trải các chi phí sinh hoạt. Các startup này sẽ có thời gian 3,5 tháng ở tại Hàn Quốc để được tham gia huấn luyện và tìm hiểu thị trường tại đây. Sau đó, cuộc thi sẽ lọc còn 20 ứng cử viên cho giải vô địch, tiếp tục ở tại Hàn Quốc 3,5 tháng để phát triển kinh doanh. Đội chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 100.000USD.

 
List comment
 
Sửa xong cáp biển APG, Internet Việt Nam đi quốc tế bình thường trở lại
icon

Việc sửa chữa, khắc phục các sự cố xảy ra ngày 30/4 và 23/5/2020 trên tuyến cáp quang biển APG đã được đối tác quốc tế hoàn thành, khôi phục hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

 
Điều gì sẽ xảy ra sau chiến dịch tẩy chay quảng cáo Facebook?
icon

Tuần trước, hàng loạt công ty ra mặt ủng hộ chiến dịch tẩy chay quảng cáo trên Facebook #StopHateForProfit. Chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng nào?

 
Cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất hội tụ tại Schneider Electric Innovation Day 2020
icon

Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất? 

 
YouTube thay đổi chính sách tính phí tại Hàn Quốc sau khi bị phạt tiền
icon

Ngày 25/6, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mà Google sẽ thay đổi chính sách tính phí cho dịch vụ cao cấp của YouTube (YouTube Premium) kể từ ngày 28/8.

 
Mark Zuckerberg cuối cùng cũng phải nhượng bộ
icon

Bị gần 100 đối tác quay lưng, Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ siết chặt chính sách quảng cáo và dán nhãn nội dung trên nền tảng của mình.

 
 
Công bố 6 dịch vụ công mới trên Cổng dịch vụ công quốc gia
icon

Buổi họp báo công bố 6 dịch vụ mới cung cấp cho người dân, doanh nghiệp trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ được tổ chức ngày 1/7 tới tại Hà Nội.

Bảy trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam thống nhất phát triển chương trình đào tạo
icon

Để nâng cao chất lượng đào tạo, phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế, lần đầu tiên 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam đã cùng ký kết thống nhất những nguyên tắc chung trong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư.

Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123