Tin buồn của Apple

Một nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc vừa phải thực hiện cách ly 7 ngày và hoạt động trong 'vòng lặp khép kín' cùng với 100 công nhân.

Điều này nằm trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 của chính phủ Trung Quốc. Hệ thống "vòng lặp khép kín" đồng nghĩa rằng chỉ những công nhân đang ở trong nhà máy mới có thể làm việc. Tất cả những người khác sẽ không được vào trong hoặc rời khỏi nhà máy.

Tin buồn của Apple - 1

Nhà máy lắp ráp của Foxconn sẽ phải thực hiện cách ly trong 7 ngày tới (Ảnh: 9to5mac).

Một phát ngôn viên của Foxconn cho biết bất chấp việc phải cách ly, các hoạt động tại nhà máy vẫn diễn ra "bình thường".

Nhà máy tại Thâm Quyến được biết đến là nơi sản xuất iPhone lớn thứ hai của Foxconn. Chính vì thế, điều này sẽ gây ra không ít căng thẳng cho chuỗi cung ứng, vốn đã gặp nhiều hạn chế trong thời gian qua.

 

Đây cũng được xem là khoảng thời gian nhạy cảm bởi Foxconn dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone 14 trong vài tuần tới. Hiện tại, chưa rõ điều này sẽ ảnh hưởng ra sao đến thời gian giới thiệu sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định rằng tình trạng trên có thể khiến số lượng hàng hóa cung ứng trong thời gian đầu bị khan hiếm.

(Theo Dân trí)

Lần đầu tiên Apple bất ngờ giảm giá iPhone tại Trung Quốc

Lần đầu tiên Apple bất ngờ giảm giá iPhone tại Trung Quốc

Apple thông báo đợt khuyến mại lớn kéo dài 4 ngày tại Trung Quốc đối với iPhone và phụ kiện.  

 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123