Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Tuần qua, nếu như cộng đồng BlackBerry Việt Nam hoang mang vì lo máy trở thành “cục gạch”, thì VinFast cũng gây xôn xao khi tuyên bố sẽ sớm chuyên tâm cho mảng xe điện. Tất cả đều đã có kế hoạch cho tương lai.

Cộng đồng BlackBerry Việt Nam hoang mang vì lo máy trở thành “cục gạch”

Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Tuần qua, cộng đồng người dùng BlackBerry tại Việt Nam vốn yên lặng bỗng trở nên hoang mang khi hãng điện thoại này tuyên bố dừng hỗ trợ dịch vụ kể từ ngày 4/1. Nhiều người lo ngại rằng dòng máy BlackBerry sẽ trở thành “cục gạch”. Song cho tới hiện tại, những dịch vụ cơ bản trên BlackBerry như nghe gọi, email cá nhân vẫn sử dụng được bình thường tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của ICTnews, thông báo chính thức của BlackBerry trên website không đề cập chính xác việc những chiếc điện thoại cũ của hãng sẽ trở thành “cục gạch”. Thay vào đó, BlackBerry cho hay các dịch vụ kế thừa dành cho Hệ điều hành BlackBerry 7.1 trở về trước, phần mềm BlackBerry 10, BlackBerry PlayBook OS 2.1 và các phiên bản trước đó sẽ không còn khả dụng sau ngày 4/1.

GoCar bắt đầu hoạt động tại Hà Nội

Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Dịch vụ xe công nghệ 4 bánh GoCar đã bắt đầu hoạt động tại Hà Nội từ ngày 4/1, sau hơn 1 tháng triển khai tại TP.HCM. Mức giá của GoCar cao hơn so với các dịch vụ đối thủ là GrabCar và BeCar. Tuy nhiên, GoCar là dịch vụ taxi công nghệ có tiêu chuẩn cao về an toàn sức khỏe, trang bị đồng bộ trên xe màn chắn và máy lọc không khí.

Trên ứng dụng Gojek sẽ hiển thị tình trạng tiêm vắc xin của tài xế và các trang bị phòng dịch “Chống khuẩn X3”.

VinFast chuyên tâm mảng xe điện

Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2022 đang diễn ra tại Mỹ, VinFast đã công bố tầm nhìn trở thành hãng xe thuần điện,  dừng sản xuất xe xăng, ngay trong năm 2022. VinFast mang đến CES năm nay 5 mẫu xe điện, trong đó có 3 mẫu xe điện hoàn toàn mới, là các mẫu SUV sở hữu nhiều công nghệ thông minh do hãng xe Việt này phát triển.

 

Cùng với việc ra mắt các mẫu xe mới, VinFast cũng đổi tên dải sản phẩm bằng cách loại bỏ chữ e (electric), thay vào đó là VF và các số thứ tự từ 5 đến 9. Ngoài ra trên website thị trường Mỹ, VinFast còn công bố chương trình phát hành NFT cho khách hàng có mã e-Voucher đặt trước như một chứng nhận quyền lợi thành viên.

Ngân hàng số Timo huy động được 20 triệu USD vòng đầu

Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Theo Techinasia, ngân hàng Timo có trụ sở tại Việt Nam đã huy động được 20 triệu USD trong vòng đầu tư do Square Peg dẫn đầu. Đây là quỹ đầu tư nổi tiếng từng bỏ vốn vào các dự án kỳ lân công nghệ như Canva, FinAnce và Airwallex.

Được biết, đây là vòng gọi vốn đầu tiên của Timo. Số tiền thu về từ các nhà đầu tư sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ nền tảng, với trọng tâm là các sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Viettel giữ vị trí số 1

Tin công nghệ tuần qua: Cộng đồng BlackBerry hoang mang, VinFast chuyên tâm xe điện

Theo báo cáo tổng kết năm 2021 tuần qua, Viettel đã hoàn thành các mục tiêu đặt ra. Doanh thu tập đoàn đạt 274 nghìn tỷ, tăng trưởng 3,3%; lợi nhuận đạt 40,1 nghìn tỷ, tăng trưởng 2,0%; nộp ngân sách gần 32 nghìn tỷ. Năm qua cũng là lần thứ 6 liên tiếp Viettel giữ vị trí số 1 trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

Anh Hào

Điện thoại BlackBerry vẫn dùng được tại Việt Nam sau lệnh “khai tử”

Điện thoại BlackBerry vẫn dùng được tại Việt Nam sau lệnh “khai tử”

Điện thoại BlackBerry tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường sau ngày 4/1, tuy nhiên nhiều người chưa thể yên tâm hoàn toàn.

 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123