Tin nhắn dụ người Việt 'cảnh cáo' Facebook để bảo vệ dữ liệu cá nhân chỉ là trò nhảm nhí

ictnews Facebook khẳng định việc thời gian gần đây xuất hiện một bài viết yêu cầu người dùng phải đăng thông báo để giữ quyền kiểm soát thông tin chia sẻ trên Facebook chỉ là thông tin nhảm nhí.

Thông tin nhảm nhí lan truyền trong vài ngày nay khiến nhiều người dùng Facebook tưởng thật

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook bất ngờ xuất hiện một bài viết yêu cầu người dùng đăng thông báo yêu cầu sao chép và dán để giữ quyền kiểm soát những gì họ chia sẻ trên Facebook.

Cụ thể, thông tin này nêu: "Thông báo chính thức: Tôi không trao cho Facebook hoặc bất kỳ thực thể nào liên kết với facebook sử dụng hình ảnh, thông tin, tin nhắn hoặc bài viết của tôi, cả quá khứ lẫn tương lai.

Với Tuyên bố này, tôi thông báo cho Facebook, rằng mạng xã hội này hoàn toàn bị cấm để tiết lộ, sao chép, phân phối hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào khác chống lại tôi dựa trên trang cá nhân này và/hoặc nội dung của nó. Nội dung của trang cá nhân này là thông tin riêng tư và thông tin bí mật. Vi Phạm Quyền riêng tư có thể bị trừng phạt bởi luật pháp (UC 1-308-1 1 308-103 và quy định Rome)".

Thông tin lan truyền trên mạng. Ảnh chụp màn hình

 

Thông tin nói trên được chia sẻ rộng rãi và rất nhiều người dùng tại Việt Nam “cả tin” đã copy thông tin này để đăng ngay lên tài khoản cá nhân.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 10/1/2019 Facebook đã lên tiếng chính thức khẳng định đây là thông tin không chính xác.

“Những điều khoản của chúng tôi ghi rõ: Người dùng sở hữu tất cả những nội dung và thông tin họ đăng trên Facebook, có thể kiểm soát cách chia sẻ thông qua cài đặt quyền riêng tư và ứng dụng của mình. Đó là cách hệ thống vận hành và điều này không hề thay đổi”, Facebook cho hay.

Cũng theo mạng xã hội này, người dùng có thể truy cập mục Thông tin cơ bản về Quyền riêng tư trên tài khoản cá nhân để tìm hiểu thêm những ai có thể nhìn thấy những gì họ chia sẻ trên Facebook và các chủ đề khác.

Người dùng cũng có thể đọc Chính sách Dữ liệu để tìm hiểu Facebook thu thập những thông tin nào và được sử dụng và chia sẻ ra sao. Facebook luôn muốn người dùng nắm đầy đủ thông tin và có quyền quản lý trải nghiệm của mình trên Facebook.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Công nghệ số đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh
icon

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123