Tổ chức Passerelles Numériques tài trợ hơn 57.000 USD đào tạo CNTT - ICTNews
 

Tổ chức Passerelles Numériques tài trợ hơn 57.000 USD đào tạo CNTT

– 17 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam không đủ điều kiện theo học bậc Đại học sẽ được Tổ chức Passerelles Numériques (PN) – Pháp tài trợ để đào tạo công nghệ thông tin (CNTT).

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam: “UBND tỉnh này đã thống nhất cho phép Hội Khuyến học tỉnh tiếp nhận chương trình học bổng đào tạo CNTT năm học 2014-2015, do tổ chức Passerelles Numériques (PN) – Pháp tài trợ với tổng nguồn kinh phí trị giá 57.800 USD để cấp 17 suất học bổng và thực hiện chương trình đào tạo CNTT  cho 17 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam không đủ điều kiện theo học bậc Đại học.

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai kế hoạch cấp phát học bổng đúng đối tượng, mục đích và thực hiện chương trình đã cam kết theo kế hoạch; Thực hiện đúng các quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

 

PN Việt Nam là một tổ chức từ thiện không chính trị, không tôn giáo được thành lập bởi Cộng hòa Pháp. Được thành lập từ năm 2005 với tôn chỉ: “Mọi người cần phải được trao cho một cơ hội để bộc lộ tiềm năng”. Mục đích của tổ chức này nhằm trao cơ hội học tập cho những sinh viên nghèo hiếu học trên thế giới có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ hòa nhập với cộng đồng và có công việc ổn định sau các khóa đào tạo CNTT. 

Đến Việt Nam từ năm 2010 với tên gọi Passerelles Numériques Vietnam (PN Việt Nam). Qua quá trình khảo sát, PN Việt Nam đã chọn miền Trung để triển khai dự án DSNA. PN Việt Nam đã đào tạo miễn phí CNTT cho hàng trăm học viên nghèo với các chuyên ngành: Lập trình, kiểm thử và quản trị mạng. Điểm khác biệt là PN Việt Nam tự mình tìm về trường học tại các tỉnh thành, kết hợp với nhà trường và Hội Khuyến học địa phương lựa chọn các học viên thực sự nghèo khó và đam mê ngành CNTT, tổ chức thi tuyển (gồm 2 môn toán, ngoại ngữ) và phỏng vấn. Sau đó, các nhân viên PN Việt Nam tự tìm đến gia đình các học viên để xác nhận lại hoàn cảnh gia đình lần cuối. Những học viên nào vượt qua kỳ kiểm tra cuối cùng mới thực sự được xem là học viên của tổ chức.

Chương trình đào tạo CNTT miễn phí cho sinh viên nghèo miền Trung-Tây Nguyên của PN Việt Nam sẽ kéo dài đến hết năm 2016.

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123