Tổ chức Passerelles Numériques tài trợ hơn 57.000 USD đào tạo CNTT

– 17 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam không đủ điều kiện theo học bậc Đại học sẽ được Tổ chức Passerelles Numériques (PN) – Pháp tài trợ để đào tạo công nghệ thông tin (CNTT).

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam: “UBND tỉnh này đã thống nhất cho phép Hội Khuyến học tỉnh tiếp nhận chương trình học bổng đào tạo CNTT năm học 2014-2015, do tổ chức Passerelles Numériques (PN) – Pháp tài trợ với tổng nguồn kinh phí trị giá 57.800 USD để cấp 17 suất học bổng và thực hiện chương trình đào tạo CNTT  cho 17 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam không đủ điều kiện theo học bậc Đại học.

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Hội Khuyến học tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan để triển khai kế hoạch cấp phát học bổng đúng đối tượng, mục đích và thực hiện chương trình đã cam kết theo kế hoạch; Thực hiện đúng các quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

 

PN Việt Nam là một tổ chức từ thiện không chính trị, không tôn giáo được thành lập bởi Cộng hòa Pháp. Được thành lập từ năm 2005 với tôn chỉ: “Mọi người cần phải được trao cho một cơ hội để bộc lộ tiềm năng”. Mục đích của tổ chức này nhằm trao cơ hội học tập cho những sinh viên nghèo hiếu học trên thế giới có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ hòa nhập với cộng đồng và có công việc ổn định sau các khóa đào tạo CNTT. 

Đến Việt Nam từ năm 2010 với tên gọi Passerelles Numériques Vietnam (PN Việt Nam). Qua quá trình khảo sát, PN Việt Nam đã chọn miền Trung để triển khai dự án DSNA. PN Việt Nam đã đào tạo miễn phí CNTT cho hàng trăm học viên nghèo với các chuyên ngành: Lập trình, kiểm thử và quản trị mạng. Điểm khác biệt là PN Việt Nam tự mình tìm về trường học tại các tỉnh thành, kết hợp với nhà trường và Hội Khuyến học địa phương lựa chọn các học viên thực sự nghèo khó và đam mê ngành CNTT, tổ chức thi tuyển (gồm 2 môn toán, ngoại ngữ) và phỏng vấn. Sau đó, các nhân viên PN Việt Nam tự tìm đến gia đình các học viên để xác nhận lại hoàn cảnh gia đình lần cuối. Những học viên nào vượt qua kỳ kiểm tra cuối cùng mới thực sự được xem là học viên của tổ chức.

Chương trình đào tạo CNTT miễn phí cho sinh viên nghèo miền Trung-Tây Nguyên của PN Việt Nam sẽ kéo dài đến hết năm 2016.

Chủ đề :
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123