Tọa đàm mùa xuân 2019: Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào công nghệ cao

ictnews 'Tọa đàm mùa xuân 2019' được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ chất lượng cao.

Sáng ngày 20/2/2019, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về sự kiện “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tổ chức vào ngày 1/3/2019 sắp tới.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo "Tọa đàm mùa xuân 2019"

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Phụ trách Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng, nối tiếp thành công từ chương trình năm 2018, “Tọa đàm mùa xuân 2019” được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp, nhà đầu tư….nhằm triển khai hiệu quả các dự án đầu tư. Tọa đàm mùa xuân 2019  sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các  lĩnh vực trọng tâm, đó là công nghệ cao, công nghệ thông tin và lĩnh vực dịch vụ chất lượng cao.

Chương trình dự kiến có sự góp mặt của gần 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành liên quan, một số đại sứ quán Nhật, Hàn Quốc….và các cơ quan lãnh sự đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan trung ương, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố…

Một sự kiện quan trọng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” là Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đên năm 2045; Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, UBND thành phố Đà nẵng cũng sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án được thông qua trong dịp này.

 

Bên cạnh chương trình chính vào sáng ngày 1/3, “Tọa đàm mùa xuân 2019” còn tổ chức các hoạt động bên lề để tạo cơ hội và gia tăng sự kết nối của Thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cụ thể vào ngày 28/2 sẽ diễn ra Lễ khởi công Dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của  Công ty cổ phần Long Hậu tại Khu công nghệ cao, đồng thời chiều 28/2 lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với việc phát triển kinh tế, xã hội có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo cho biết năm 2018, thành phố Đà Nẵng đã đạt bước tiến lớn trong thu hút đầu tư. Ngoài thu hút số lượng dự án và vốn đầu tư, Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực tập trung xây dựng cơ chế chính sách như chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ; Chính sách hỗ trợ lãi suất trong các dự án quan trọng; Chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ. Đặc biệt, Đà Nẵng cũng đã tập trung mạnh vào công tác đền bù, giải tỏa để đẩy nhanh tốc độ xây dựng hạ tầng phục vụ tốt cho công tác thu hút đầu tư.

“Dự kiến vào ngày 29/3 sắp tới, Thành phố Đà Nẵng sẽ khánh thành dự án Khu CNTT giai đoạn 1, nhằm thu hút các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đầu tư”, ông Minh thông tin thêm.

 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
VNPT sẽ hỗ trợ 37.000 máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Ngày 12/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

 
Bưu chính sẽ phát xong sách giáo khoa cho học sinh TP.HCM trước ngày 15/9
icon

Vietnam Post và Viettel Post cho biết, việc vận chuyển, giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021 - 2022  tại các địa phương, nhất là những nơi đang giãn cách như Hà Nội, TP.HCM đã cơ bản hoàn thành.

 
Bắc Kinh muốn chia tách siêu ứng dụng Alipay
icon

Bắc Kinh muốn tái cơ cấu Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng của Ant Group và tạo ra ứng dụng cho vay độc lập mới.

 
 
Vingroup tài trợ 11 tỷ đồng học bổng cho Postdoc ngành khoa học - công nghệ
icon

Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa trao 30 suất học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (Postdoc) tổng giá trị 11 tỷ đồng cho các tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ.

Quận Hoàn Kiếm thí điểm đi chợ hộ cho người dân trên ứng dụng
icon

Người dân tại quận Hoàn Kiếm có thể nhờ lực lượng đi chợ hộ hoặc shipper mua hàng trên ứng dụng công nghệ. Mô hình đang thí điểm và dự kiến được đề nghị nhân rộng để người dân Hà Nội có thêm kênh mua hàng hóa thiết yếu.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1
icon

Hai lỗi trên nhánh S1H của tuyến cáp biển AAE-1 dự kiến được sửa từ ngày 2/11 đến 14/11. Trước đó, ngay sau khi tuyến cáp này gặp sự cố, các nhà mạng liền điều chuyển lưu lượng sang các tuyến cáp biển và đất liền khác.

MobiFone đồng hành cùng chương trình “Cùng em học trực tuyến” với gói hỗ trợ hàng chục tỷ đồng
icon

Hưởng ứng Chương trình 'Cùng em học trực tuyến', MobiFone đã gửi tặng 50.000 bộ hòa mạng trả trước kèm theo gói 3ED100 sử dụng dịch vụ MobiEdu hỗ trợ học tập, sóng Internet giúp học sinh khó khăn học trực tuyến với giá trị hàng chục tỷ đồng.

Cuộc khủng hoảng card đồ họa thế giới cùng mối liên quan tới tiền số và Covid-19
icon

Giá card đồ họa đã là một chủ đề 'nhức nhối' trong vài năm qua do sự kết hợp giữa tình trạng thiếu nguồn cung nghiêm trọng mà nhu cầu lại tăng mạnh mẽ, có liên quan đến việc khai thác tiền điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123