Tọa đàm mùa xuân 2019: Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào công nghệ cao

ictnews 'Tọa đàm mùa xuân 2019' được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ chất lượng cao.

Sáng ngày 20/2/2019, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về sự kiện “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tổ chức vào ngày 1/3/2019 sắp tới.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo "Tọa đàm mùa xuân 2019"

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Phụ trách Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng, nối tiếp thành công từ chương trình năm 2018, “Tọa đàm mùa xuân 2019” được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp, nhà đầu tư….nhằm triển khai hiệu quả các dự án đầu tư. Tọa đàm mùa xuân 2019  sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các  lĩnh vực trọng tâm, đó là công nghệ cao, công nghệ thông tin và lĩnh vực dịch vụ chất lượng cao.

Chương trình dự kiến có sự góp mặt của gần 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành liên quan, một số đại sứ quán Nhật, Hàn Quốc….và các cơ quan lãnh sự đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan trung ương, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố…

Một sự kiện quan trọng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” là Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đên năm 2045; Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, UBND thành phố Đà nẵng cũng sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án được thông qua trong dịp này.

 

Bên cạnh chương trình chính vào sáng ngày 1/3, “Tọa đàm mùa xuân 2019” còn tổ chức các hoạt động bên lề để tạo cơ hội và gia tăng sự kết nối của Thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cụ thể vào ngày 28/2 sẽ diễn ra Lễ khởi công Dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của  Công ty cổ phần Long Hậu tại Khu công nghệ cao, đồng thời chiều 28/2 lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với việc phát triển kinh tế, xã hội có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo cho biết năm 2018, thành phố Đà Nẵng đã đạt bước tiến lớn trong thu hút đầu tư. Ngoài thu hút số lượng dự án và vốn đầu tư, Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực tập trung xây dựng cơ chế chính sách như chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ; Chính sách hỗ trợ lãi suất trong các dự án quan trọng; Chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ. Đặc biệt, Đà Nẵng cũng đã tập trung mạnh vào công tác đền bù, giải tỏa để đẩy nhanh tốc độ xây dựng hạ tầng phục vụ tốt cho công tác thu hút đầu tư.

“Dự kiến vào ngày 29/3 sắp tới, Thành phố Đà Nẵng sẽ khánh thành dự án Khu CNTT giai đoạn 1, nhằm thu hút các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đầu tư”, ông Minh thông tin thêm.

 
List comment
 
Elon Musk chế giễu CEO Amazon là kẻ bắt chước
icon

CEO Tesla Elon Musk công khai gọi Jeff Bezos, CEO Amazon, là kẻ bắt chước sau khi có tin Amazon mua lại startup xe tự lái Zoox.  

 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123