Tọa đàm mùa xuân 2019: Đà Nẵng đẩy mạnh thu hút đầu tư vào công nghệ cao

ictnews 'Tọa đàm mùa xuân 2019' được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin và dịch vụ chất lượng cao.

Sáng ngày 20/2/2019, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về sự kiện “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tổ chức vào ngày 1/3/2019 sắp tới.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo "Tọa đàm mùa xuân 2019"

Theo bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Phụ trách Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng, nối tiếp thành công từ chương trình năm 2018, “Tọa đàm mùa xuân 2019” được kỳ vọng sẽ tiếp tục là kênh thông tin trao đổi hữu ích giữa Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và doanh nghiệp, nhà đầu tư….nhằm triển khai hiệu quả các dự án đầu tư. Tọa đàm mùa xuân 2019  sẽ tập trung thu hút đầu tư vào các  lĩnh vực trọng tâm, đó là công nghệ cao, công nghệ thông tin và lĩnh vực dịch vụ chất lượng cao.

Chương trình dự kiến có sự góp mặt của gần 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành liên quan, một số đại sứ quán Nhật, Hàn Quốc….và các cơ quan lãnh sự đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đại diện các cơ quan trung ương, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn, đóng góp nhiều vào ngân sách thành phố…

Một sự kiện quan trọng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” là Lễ ký kết Hợp đồng lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đên năm 2045; Thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030. Đồng thời, UBND thành phố Đà nẵng cũng sẽ trao Giấy chứng nhận đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư các dự án được thông qua trong dịp này.

 

Bên cạnh chương trình chính vào sáng ngày 1/3, “Tọa đàm mùa xuân 2019” còn tổ chức các hoạt động bên lề để tạo cơ hội và gia tăng sự kết nối của Thành phố với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cụ thể vào ngày 28/2 sẽ diễn ra Lễ khởi công Dự án nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng của  Công ty cổ phần Long Hậu tại Khu công nghệ cao, đồng thời chiều 28/2 lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp các doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, quan trọng đối với việc phát triển kinh tế, xã hội có khả năng triển khai hiệu quả trên địa bàn.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, chủ trì buổi họp báo cho biết năm 2018, thành phố Đà Nẵng đã đạt bước tiến lớn trong thu hút đầu tư. Ngoài thu hút số lượng dự án và vốn đầu tư, Thành phố Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực tập trung xây dựng cơ chế chính sách như chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ; Chính sách hỗ trợ lãi suất trong các dự án quan trọng; Chính sách hỗ trợ đổi mới công nghệ. Đặc biệt, Đà Nẵng cũng đã tập trung mạnh vào công tác đền bù, giải tỏa để đẩy nhanh tốc độ xây dựng hạ tầng phục vụ tốt cho công tác thu hút đầu tư.

“Dự kiến vào ngày 29/3 sắp tới, Thành phố Đà Nẵng sẽ khánh thành dự án Khu CNTT giai đoạn 1, nhằm thu hút các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đầu tư”, ông Minh thông tin thêm.

 
List comment
 
Giải pháp luyện thi của MobiFone được nhiều trường hưởng ứng
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại với làn sóng thứ tư, có đỉnh dịch kéo dài, phạm vi rộng và nhiều biến chủng, ổ dịch nguy hiểm. 

 
Bộ GTVT: Website tracuugplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe
icon

Cho biết website giả mạo tại địa chỉ tracuugplxgov.vn có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe https://gplx.gov.vn do Tổng cục Đường bộ quản lý, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã đề nghị Bộ TT&TT hỗ trợ ngăn chặn, xử lý.

 
Các website lớn thế giới hoạt động trở lại sau 3 tiếng bị sập
icon

Sự cố liên quan đến máy chủ bên thứ ba đã được khắc phục hoàn toàn sau gần 3 tiếng đồng hồ gián đoạn.

 
Website Nhà Trắng, Chính phủ Anh và nhiều các tờ báo, diễn đàn lớn đồng loạt bị sập
icon

Chiều tối 8/6 (giờ Việt Nam), nhiều trang web nước ngoài dính lỗi 503 và không thể truy cập được, trong đó có website Nhà Trắng, Chính phủ Anh cùng các tờ báo, diễn đàn lớn.  

 
Người Việt làm gì tại nhà mùa dịch?
icon

Thống kê cho thấy người Việt gia tăng nhiều hoạt động giải trí tại gia, bao gồm lên mạng, xem video, chơi game.

 
 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào Tổng đài 18001119 phục vụ phòng, chống Covid-19
icon

Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện các cuộc gọi tự động qua tổng đài 18001119 sẽ hỗ trợ người dân khai báo y tế, thu thập thông tin về sức khỏe nhân dân phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyến cáp biển gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng
icon

Trong khi tuyến cáp quang AAE-1 đang gặp sự cố, một tuyến cáp biển khác là APG thực hiện kế hoạch bảo dưỡng từ ngày 5/6 đến hết 10/6. Điều này gây ảnh hưởng nhất định đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Cô giáo Ngô Hương: 'Cảm ơn MobiEdu đã kết nối cô trò chúng tôi'
icon

Đại dịch Covid-19 đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong ngành giáo dục. Từ dạy học trực tiếp chuyển sang các hình thức học tập ứng dụng công nghệ, không chỉ giáo viên mà phụ huynh và học sinh đều phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh.

Ngập tràn ảnh chế sau trận thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia
icon

Chiến thắng 4-0 tưng bừng của thầy trò HLV Park Hang-seo khiến người hâm mộ như vỡ òa trong cảm xúc, rất nhiều ảnh chế ngập tràn mạng xã hội trong sáng hôm nay (8/6).

Đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên online mức 4 trong 30 ngày
icon

Từ ngày 8/6, toàn bộ 1.030 dịch vụ công đủ điều kiện đã được Lạng Sơn cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.langson.gov.vn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123