Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Nếu bạn lo ngại Zoom làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mình, dưới đây là 7 lựa chọn miễn phí thay thế Zoom tốt nhất dành cho bạn.

Trước sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19, Zoom - một ứng dụng hội nghị truyền hình (video conferencing) đa nền tảng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nó cho phép mời dùng mời đến 100 người vào một cuộc họp video, hỗ trợ chia sẻ file, trình chiếu bài thuyết trình... Đặc biệt, nó cung cấp rất nhiều cách cho người dùng tham gia cuộc họp, ngay cả khi người đó không có tài khoản hoặc ứng dụng Zoom.

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Tuy nhiên gần đây, nhiều chuyên gia bảo mật và người dùng cáo buộc Zoom vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư cá nhân khi âm thầm chia sẻ dữ liệu cho Facebook. Ngoài ra, việc ứng dụng không có tính năng mã hóa đầu cuối cũng làm dữ liệu của người dùng dễ bị tin tặc tấn công và đánh cắp hơn.

Nếu bạn lo ngại Zoom làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của mình, dưới đây là những lựa chọn thay thế Zoom miễn phí và tốt nhất dành cho bạn.

1. FaceTime

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

FaceTime là ứng dụng gọi video tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple. Nó phù hợp với cả nhu cầu cá nhân và công việc. Ứng dụng hỗ trợ mã hóa đầu cuối, đảm bảo dữ liệu người dùng luôn an toàn.

Mặc dù FaceTime chỉ hỗ trợ gọi video nhóm cho tối đa 32 người, nhưng đây cũng là con số quá đủ với hầu hết người dùng. Ưu điểm của FaceTime so với Zoom là nó tương thích tốt với các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod touch và máy Mac. Ngoài ra, nó có các tính năng thú vị và độc đáo như Animoji và Memoji.

Tóm lại, nếu bạn là fan của Apple, FaceTime chắc chắn là lựa chọn thay thế Zoom tốt nhất.

Tải về FaceTime: iOS.

2. Google Duo

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Google Duo là ứng dụng gọi video đến từ gã khổng lồ tìm kiếm Google. Tương tự FaceTime, Google Duo tương thích tốt với hệ sinh thái của Google, nhất là bộ ứng dụng Gsuite.

Khả năng gọi video ổn định ngay cả khi kết nối Internet kém, cùng với khả năng gọi video trong môi trường thiếu sáng là những tính năng làm nên tên tuổi cho Google Duo. Song song đó, ứng dụng cho phép người dùng cá nhân hóa tin nhắn với nhiều hiệu ứng bắt mắt.

Tải về Google Duo: iOS | Android.

3. Microsoft Teams

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Đối với những ai cần tìm một ứng dụng gọi video đầy đủ tính năng và có độ tin cậy cao, Microsoft Teams chính là lựa chọn phù hợp. Teams có hầu hết các tính năng của Zoom, và một vài trong số đó thậm chí còn làm việc tốt hơn. Khác với Zoom, Teams của Microsoft mang đến khả năng gọi video chất lượng cao trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật.

Vì là sản phẩm của Microsoft nên Teams tương thích tốt với hệ sinh thái Office 365 và các ứng dụng khác của gã khổng lồ phần mềm này.

Tải về Microsoft Teams: iOS | Android.

4. Cisco Webex

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Nếu tính đơn giản và dễ sử dụng là những gì bạn đang hướng tới, bạn không nên bỏ qua Cisco Webex. Ứng dụng này rất phổ biến trong môi trường doanh nghiệp và nó cung cấp hơn 6 tỷ cuộc họp mỗi tháng.

Tương tự Zoom, người dùng có thể tham gia cuộc họp Webex không cần tài khoản. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng cá nhân hóa mọi thứ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ nội dung 3D, làm việc cộng tác qua tính năng chia sẻ màn hình,...

Tải về Cisco Webex: iOS | Android.

5. Skype

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Skype là ứng dụng gọi video thuộc sở hữu của Microsoft. Có thể nói, đây là đối thủ trực tiếp của Zoom trong cuộc chiến ứng dụng họp video trực tuyến. Nó có hàng loạt tính năng đáp ứng tốt nhu cầu hội họp video của người dùng. Bên cạnh đó, nó cũng là một ứng dụng đa nền tảng. Bởi vậy, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Skype hỗ trợ gọi video cho tối đa 24 người. Khác với Zoom, ứng dụng của Microsoft cung cấp khả năng mã hóa đầu cuối với cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, truyền file, và cả tin nhắn tức thời. Điều này có nghĩa mọi dữ liệu của bạn đều an toàn trước những con mắt tò mò của tin tặc.

Tóm lại, nếu xét về tính đa dụng và đa nền tảng, Skype là sự lựa chọn tốt nhất thay thế Zoom.

Tải về Skype: iOS | Android.

6. GoToMeeting

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

GoToMeeting là ứng dụng gọi video phù hợp với nhu cầu cá nhân và công việc. Điểm đáng chú ý của ứng dụng này là cách thiết lập rất đơn giản.

Ưu điểm của GoToMeeting so với Zoom và các ứng dụng khác là nó cho phép bạn trao quyền điều khiển bài thuyết trình cho những người tham dự cuộc họp. Thêm vào đó, nó cho phép người dùng chia sẻ file nhanh qua các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, Box, ShareFile,...

Tải về GoToMeeting: iOS | Android.

7. Jitsi Meet

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Jitsi Meet có hầu hết các tính năng cần thiết cho một cuộc họp video trực tuyến, cho dù đó là cuộc gọi cá nhân hay cuộc họp công việc.

Ứng dụng không giới hạn số lượng người tham gia cuộc họp. Bởi vậy, bạn có thể gọi video cho bao nhiêu người tùy thích.

Chất lượng gọi video của Jitsi Meet khá tốt. Tất cả cuộc gọi qua Jistsi Meet đều được mã hóa theo mặc định để bảo vệ dữ liệu của người dùng trước tin tặc.

Tải về Jitsi Meet: iOS | Android.

 
 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
icon

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123