Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Nếu bạn lo ngại Zoom làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mình, dưới đây là 7 lựa chọn miễn phí thay thế Zoom tốt nhất dành cho bạn.

Trước sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19, Zoom - một ứng dụng hội nghị truyền hình (video conferencing) đa nền tảng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nó cho phép mời dùng mời đến 100 người vào một cuộc họp video, hỗ trợ chia sẻ file, trình chiếu bài thuyết trình... Đặc biệt, nó cung cấp rất nhiều cách cho người dùng tham gia cuộc họp, ngay cả khi người đó không có tài khoản hoặc ứng dụng Zoom.

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Tuy nhiên gần đây, nhiều chuyên gia bảo mật và người dùng cáo buộc Zoom vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư cá nhân khi âm thầm chia sẻ dữ liệu cho Facebook. Ngoài ra, việc ứng dụng không có tính năng mã hóa đầu cuối cũng làm dữ liệu của người dùng dễ bị tin tặc tấn công và đánh cắp hơn.

Nếu bạn lo ngại Zoom làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của mình, dưới đây là những lựa chọn thay thế Zoom miễn phí và tốt nhất dành cho bạn.

1. FaceTime

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

FaceTime là ứng dụng gọi video tích hợp sẵn trên các thiết bị của Apple. Nó phù hợp với cả nhu cầu cá nhân và công việc. Ứng dụng hỗ trợ mã hóa đầu cuối, đảm bảo dữ liệu người dùng luôn an toàn.

Mặc dù FaceTime chỉ hỗ trợ gọi video nhóm cho tối đa 32 người, nhưng đây cũng là con số quá đủ với hầu hết người dùng. Ưu điểm của FaceTime so với Zoom là nó tương thích tốt với các thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod touch và máy Mac. Ngoài ra, nó có các tính năng thú vị và độc đáo như Animoji và Memoji.

Tóm lại, nếu bạn là fan của Apple, FaceTime chắc chắn là lựa chọn thay thế Zoom tốt nhất.

Tải về FaceTime: iOS.

2. Google Duo

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Google Duo là ứng dụng gọi video đến từ gã khổng lồ tìm kiếm Google. Tương tự FaceTime, Google Duo tương thích tốt với hệ sinh thái của Google, nhất là bộ ứng dụng Gsuite.

Khả năng gọi video ổn định ngay cả khi kết nối Internet kém, cùng với khả năng gọi video trong môi trường thiếu sáng là những tính năng làm nên tên tuổi cho Google Duo. Song song đó, ứng dụng cho phép người dùng cá nhân hóa tin nhắn với nhiều hiệu ứng bắt mắt.

Tải về Google Duo: iOS | Android.

3. Microsoft Teams

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Đối với những ai cần tìm một ứng dụng gọi video đầy đủ tính năng và có độ tin cậy cao, Microsoft Teams chính là lựa chọn phù hợp. Teams có hầu hết các tính năng của Zoom, và một vài trong số đó thậm chí còn làm việc tốt hơn. Khác với Zoom, Teams của Microsoft mang đến khả năng gọi video chất lượng cao trong khi vẫn đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật.

Vì là sản phẩm của Microsoft nên Teams tương thích tốt với hệ sinh thái Office 365 và các ứng dụng khác của gã khổng lồ phần mềm này.

Tải về Microsoft Teams: iOS | Android.

4. Cisco Webex

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Nếu tính đơn giản và dễ sử dụng là những gì bạn đang hướng tới, bạn không nên bỏ qua Cisco Webex. Ứng dụng này rất phổ biến trong môi trường doanh nghiệp và nó cung cấp hơn 6 tỷ cuộc họp mỗi tháng.

Tương tự Zoom, người dùng có thể tham gia cuộc họp Webex không cần tài khoản. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng cá nhân hóa mọi thứ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ nội dung 3D, làm việc cộng tác qua tính năng chia sẻ màn hình,...

Tải về Cisco Webex: iOS | Android.

5. Skype

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Skype là ứng dụng gọi video thuộc sở hữu của Microsoft. Có thể nói, đây là đối thủ trực tiếp của Zoom trong cuộc chiến ứng dụng họp video trực tuyến. Nó có hàng loạt tính năng đáp ứng tốt nhu cầu hội họp video của người dùng. Bên cạnh đó, nó cũng là một ứng dụng đa nền tảng. Bởi vậy, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Skype hỗ trợ gọi video cho tối đa 24 người. Khác với Zoom, ứng dụng của Microsoft cung cấp khả năng mã hóa đầu cuối với cuộc gọi thoại, cuộc gọi video, truyền file, và cả tin nhắn tức thời. Điều này có nghĩa mọi dữ liệu của bạn đều an toàn trước những con mắt tò mò của tin tặc.

Tóm lại, nếu xét về tính đa dụng và đa nền tảng, Skype là sự lựa chọn tốt nhất thay thế Zoom.

Tải về Skype: iOS | Android.

6. GoToMeeting

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

GoToMeeting là ứng dụng gọi video phù hợp với nhu cầu cá nhân và công việc. Điểm đáng chú ý của ứng dụng này là cách thiết lập rất đơn giản.

Ưu điểm của GoToMeeting so với Zoom và các ứng dụng khác là nó cho phép bạn trao quyền điều khiển bài thuyết trình cho những người tham dự cuộc họp. Thêm vào đó, nó cho phép người dùng chia sẻ file nhanh qua các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, Box, ShareFile,...

Tải về GoToMeeting: iOS | Android.

7. Jitsi Meet

Top 7 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế cho Zoom

Jitsi Meet có hầu hết các tính năng cần thiết cho một cuộc họp video trực tuyến, cho dù đó là cuộc gọi cá nhân hay cuộc họp công việc.

Ứng dụng không giới hạn số lượng người tham gia cuộc họp. Bởi vậy, bạn có thể gọi video cho bao nhiêu người tùy thích.

Chất lượng gọi video của Jitsi Meet khá tốt. Tất cả cuộc gọi qua Jistsi Meet đều được mã hóa theo mặc định để bảo vệ dữ liệu của người dùng trước tin tặc.

Tải về Jitsi Meet: iOS | Android.

 
 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123