TP.HCM: 5 tháng đầu năm, sản xuất linh kiện điện tử tăng 36,69%

ictnews Trong 5 tháng đầu năm, sản xuất hàng điện tử của TPHCM ước tăng 29,14% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 11,83%). Trong đó, nhóm sản phẩm điện tử dân dụng tăng 35,1% và linh kiện điện tử tăng 36,69%.

Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên đi thực tế, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Ảnh: VGP

Theo Cổng thông tin điện tử TP.HCM, báo cáo của Sở Công thương TPHCM cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 4,2% so với tháng trước và tăng 7,64% so với tháng cùng kỳ năm 2018.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2019, Chỉ số IIP ước tăng 6,64%, cao hơn mức tăng của cùng kỳ năm 2018 (tăng 6%). Đây cũng là mức tăng lũy kế cao nhất từ đầu năm đến nay (tháng 1 tăng 5,1%; lũy kế 2 tháng tăng 6,21%; 3 tháng tăng 6,24%; 4 tháng tăng 6,58%).

 

Phân theo nhóm ngành, trong 5 tháng đầu năm 2019, nhóm ngành công nghiệp chế biến, chế tạo ước tăng 6,63% (cùng kỳ tăng 5,94%); riêng bốn ngành công nghiệp trọng yếu ước tăng 5,96% (cùng kỳ tăng 6,73%).

Đáng chú ý, nhóm ngành sản xuất hàng điện tử có mức tăng trưởng khá ấn tượng, ước tăng 29,14% so với cùng kỳ năm 2018 (cùng kỳ tăng 11,83%). Trong đó, sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng tăng 35,1% và sản xuất linh kiện điện tử tăng 36,69%.

Theo Sở Công thương TP.HCM, sản xuất công nghiệp tháng sau tăng cao hơn tháng trước cho thấy các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn giữ được sản xuất ổn định; việc tăng giá điện, giá xăng thời gian qua có ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, nhưng chưa tác động đến mức doanh nghiệp phải điều chỉnh sản xuất. Điều đó cũng cho thấy tín hiệu tích cực từ thị trường tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, để sản xuất công nghiệp ổn định, Sở Công thương tham mưu UBND thành phố giải pháp hỗ trợ phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực (đã thống nhất với Sở Tư pháp về phương án bổ sung danh mục nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực vào chương trình kích cầu của thành phố). Đồng thời, phối hợp với Cục Thống kê tổ chức làm việc với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực để tìm hiểu nhu cầu, khó khăn và tìm giải pháp hỗ trợ phát triển sản xuất.

 
List comment
 
Microsoft đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ, tập trung bán qua mạng
icon

Microsoft hôm 26/6 thông báo sẽ đóng cửa vĩnh viễn tất cả các điểm bán lẻ Microsoft Store và tập trung vào cửa hàng trực tuyến Microsoft.com.  

 
Đã có 19 địa phương thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh
icon

Theo đại diện Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, Bộ đang trực tiếp hướng dẫn việc triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh cho 19 địa phương. Việc đánh giá kết quả thí điểm sẽ được thực hiện vào tháng 12/2020.

 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123