TP.HCM chưa giãn tần suất xét nghiệm, shipper vẫn phải test nhanh 3 ngày/lần

TP.HCM chưa điều chỉnh giãn tần suất xét nghiệm nhanh Covid-19 cho shipper. Các ứng dụng và người giao hàng vẫn phải tuân thủ xét nghiệm theo mẫu đơn hoặc gộp 3 ngày/lần.

Sở Công Thương TP.HCM vừa có công văn gửi đến các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng giao nhận hàng hóa để hướng dẫn xét nghiệm định kỳ đối với lực lượng shipper công nghệ. Tại công văn mới này, Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp giữ tần suất xét nghiệm cho shipper theo yêu cầu và hướng dẫn của Sở Y tế.

Ngày 2/10, Sở Công Thương TP.HCM đã ban hành Công văn 4357 hướng dẫn hoạt động giao nhận hàng hóa có sử dụng công nghệ kết nối với khách hàng. Trong đó, đối với việc xét nghiệm định kỳ, Sở đề nghị thực hiện theo hướng dẫn của ngành y tế. 

TP.HCM chưa giãn tần suất xét nghiệm, shipper vẫn phải test nhanh 3 ngày/lần
TP.HCM chưa giãn tần suất xét nghiệm Covid-19 cho shipper. (Ảnh minh họa)

Sở Công Thương cho biết, ngày 6/10, đơn vị nhận được công văn của Sở Y tế về góp ý dự thảo hướng dẫn hoạt động shipper. Theo đó, Sở Y tế đề nghị thực hiện việc xét nghiệm định kỳ cho shipper theo hướng dẫn tại Công văn số 6776 (ngày 21/9 về triển khai công tác xét nghiệm giám sát thường xuyên). 

Theo hướng dẫn của công văn này, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu lực lượng shipper, giao hàng phải thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp nếu có thể với tần suất từ 1 - 3 ngày/lần tùy theo đặc điểm dịch tễ khu vực.

 

Kể từ ngày 30/9, các shipper tại TP.HCM đã tự chủ động xét nghiệm Covid-19 mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 ngày/lần. Kết quả xét nghiệm được tài xế gửi đến doanh nghiệp quản lý xác nhận thông tin và cập nhật lên Kho dữ liệu dùng chung của thành phố theo hướng dẫn của Sở TT&TT để liên thông dữ liệu với Công an Thành phố, Sở Công Thương và các đơn vị chức năng nhằm phối hợp trong công tác kiểm tra.

Một số doanh nghiệp đã đề xuất cơ quan chức năng xem xét giãn tần suất xét nghiệm nhanh Covid -19 đối với các shipper. Lý do được đưa ra là tất cả tài xế được phép hoạt động hiện nay đều đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, một số người tiêm đủ 2 mũi. Vì vậy, quy định cần xét nghiệm đại trà các tài xế theo tần suất 2-3 ngày/lần có thể không còn phù hợp, khi cân nhắc ưu và nhược điểm của việc cho phép shipper lưu thông trên đường.

Duy Vũ

Các ứng dụng giao hàng tổ chức tự xét nghiệm cho shipper thế nào?

Các ứng dụng giao hàng tổ chức tự xét nghiệm cho shipper thế nào?

Gojek tự tổ chức xét nghiệm cho shipper, còn các ứng dụng như Grab, Shopeefood, Ahamove... chọn thuê ngoài dịch vụ.

Chủ đề : shipper
 
List comment
 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 

Năm học vừa qua, sân chơi trực tuyến “Đấu trường toán học” của hệ thống VioEdu đã được triển khai thành công tại hơn 60 đơn vị cấp Sở, Phòng giáo dục cả nước, tăng gấp 3 lần so với năm học trước.

 

Để người dùng yên tâm hơn khi mua hàng đã qua sử dụng, sàn giao dịch đồ cũ cung cấp giải pháp hoàn tiền nếu món hàng không như miêu tả.

 

Theo DealStreetAsia, sàn thương mại điện tử Shopee thuộc tập đoàn Sea sẽ sa thải nhân sự tại nhiều thị trường nhằm xốc lại hoạt động kinh doanh.

 
 

Hiệu quả (efficient), Thân thiện với người dùng (user-friendly) và Kết nối với hệ sinh thái CAD (connected) - một giải pháp CAD 2D tối ưu.

Chuyên gia đánh giá việc ETH giảm qua mức 1.150 USD sẽ là một thảm họa cho thị trường DeFi.

Không còn cần đến giáo trình nặng nề, không cần bảng đen phấn trắng, khi màn hình tương tác, bảng thông minh đã tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho phương pháp dạy học trực quan sinh động, xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt trong giáo dục.

Hoạt động sản xuất chip của Samsung tại Trung Quốc bị gián đoạn do cuộc đình công của hàng ngàn tài xế xe tải tại Hàn Quốc khiến một vật liệu quan trọng không xuất khẩu được.  

Chào đón sinh nhật 3 tuổi, Viettel++ mang đến cơn mưa Siêu Voucher mua sắm, tiêu dùng, du lịch như một lời tri ân tới toàn bộ quý khách hàng đã đồng hành trong suốt thời gian qua. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123