TP.HCM lên kế hoạch cụ thể để tuyên truyền về đô thị thông minh

TP.HCM đang đặt kế hoạch tuyên truyền về nội dung và lợi ích của đô thị thông minh, từ việc xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở cho thành phố, đến Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về công tác tuyên truyền chương trình triển khai Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025. Theo Cổng thông tin điện tử hochiminhcity.gov.vn, TP.HCM sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa và lợi ích của việc xây dựng đô thị thông minh.

Ví dụ, đối với chính quyền, đô thị thông minh đáp ứng nhu cầu dự báo phát triển chính xác hơn, kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu nhằm gia tăng hiệu quả điều hành trên các mặt và lĩnh vực hoạt động; người dân được hỗ trợ ra quyết định một cách hiệu quả hơn, tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân.

TP.HCM lên kế hoạch cụ thể để tuyên truyền về đô thị thông minh
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về công tác tuyên truyền chương trình triển khai Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh đến năm 2025.

Mặt khác TP.HCM cũng đặt kế hoạch tuyên truyền về nội dung và lợi ích đem lại từ việc xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở cho thành phố, Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố, Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội, Trung tâm An toàn thông tin thành phố.

 

Kho dữ liệu dùng chung sẽ giúp hoàn thiện, đồng bộ dữ liệu từ các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc thành phố với mục tiêu tổng hợp thông tin đa chiều để điều phối hợp lý, dự báo và hoạch định chiến lược. Trung tâm điều hành đô thị thông minh tập trung khai thác các nguồn thông tin, dữ liệu hàng ngày của thành phố, giúp lãnh đạo các cấp điều hành một cách tổng thể, kịp thời, chuẩn xác.

Ngoài ra, TP.HCM tuyên truyền tập trung vào 9 lĩnh vực được ưu tiên phát triển bao gồm: cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử; giao thông; chống ngập; môi trường; y tế, dịch vụ sức khỏe cộng đồng, an toàn thực phẩm; an ninh trật tự an toàn xã hội; chỉnh trang đô thị.

H.A.H

Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính

Định hướng đô thị thông minh, TP.HCM ứng dụng công nghệ số vào hành chính

Để đạt được mục tiêu đô thị thông minh, TP.HCM đề ra các giải pháp, bao gồm đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ số trong hoạt động của cơ quan hành chính.

 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 
 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123