TP.HCM mở rộng hợp tác tiểu vùng sông Mekong về đô thị thông minh

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, với chiến lược phát triển đến năm 2025 trở thành đô thị thông minh, thành phố sẵn sàng tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư.

Sáng 30/11, Diễn đàn cấp cao ASEAN trực tuyến với chủ đề “Hợp tác tiểu vùng vì sự phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm” đã khai mạc. Theo Cổng thông tin điện tử hochiminhcity.gov.vn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã tham dự và khẳng định sẵn sàng hợp tác với các nước tiểu vùng sông Mekong.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chia sẻ, với chiến lược phát triển đến năm 2025 trở thành thành phố dịch vụ, công nghiệp hiện đại, đô thị thông minh, TP.HCM sẽ phát huy tối đa nguồn lực sẵn có và tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư với các đối tác quốc tế.

Bên cạnh đó, TP.HCM sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực phát triển đô thị bền vững, năng lượng xanh, thích ứng với các hệ quả của biến đổi khí hậu, suy giảm mực nước ngầm, sụt lún đô thị, xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị.

TP.HCM mở rộng hợp tác tiểu vùng sông Mekong về đô thị thông minh
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, thành phố sẵn sàng tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư (nguồn ảnh: hochiminhcity.gov.vn).
 

Xây dựng đô thị thông minh đang là một trong các ưu tiên của TP.HCM. Trong buổi gặp các tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh mong muốn được tăng cường hợp tác với tất cả các nước trong việc thực hiện Đề án Đô thị thông minh.

Như đối với Nhật Bản, TP.HCM mong muốn Cơ quan đại diện Việt Nam tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu các mô hình phát triển đô thị thông minh của Nhật Bản, điển hình là các mô hình trong khuôn khổ Mạng lưới Đô thị Thông minh Nhật Bản - ASEAN...

H.A.H

TP.HCM "đặt hàng" hợp tác đô thị thông minh với các tân Đại sứ

TP.HCM "đặt hàng" hợp tác đô thị thông minh với các tân Đại sứ

Trong buổi gặp các tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh mong muốn được tăng cường hợp tác với tất cả các nước trong việc thực hiện Đề án Đô thị thông minh.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123