TP.HCM mở rộng hợp tác tiểu vùng sông Mekong về đô thị thông minh

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, với chiến lược phát triển đến năm 2025 trở thành đô thị thông minh, thành phố sẵn sàng tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư.

Sáng 30/11, Diễn đàn cấp cao ASEAN trực tuyến với chủ đề “Hợp tác tiểu vùng vì sự phát triển bền vững và tăng trưởng bao trùm” đã khai mạc. Theo Cổng thông tin điện tử hochiminhcity.gov.vn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã tham dự và khẳng định sẵn sàng hợp tác với các nước tiểu vùng sông Mekong.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chia sẻ, với chiến lược phát triển đến năm 2025 trở thành thành phố dịch vụ, công nghiệp hiện đại, đô thị thông minh, TP.HCM sẽ phát huy tối đa nguồn lực sẵn có và tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư với các đối tác quốc tế.

Bên cạnh đó, TP.HCM sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực phát triển đô thị bền vững, năng lượng xanh, thích ứng với các hệ quả của biến đổi khí hậu, suy giảm mực nước ngầm, sụt lún đô thị, xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường đô thị.

TP.HCM mở rộng hợp tác tiểu vùng sông Mekong về đô thị thông minh
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, thành phố sẵn sàng tiếp nhận nguồn lực bên ngoài, mở ra cơ hội hợp tác và đầu tư (nguồn ảnh: hochiminhcity.gov.vn).
 

Xây dựng đô thị thông minh đang là một trong các ưu tiên của TP.HCM. Trong buổi gặp các tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhấn mạnh mong muốn được tăng cường hợp tác với tất cả các nước trong việc thực hiện Đề án Đô thị thông minh.

Như đối với Nhật Bản, TP.HCM mong muốn Cơ quan đại diện Việt Nam tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu các mô hình phát triển đô thị thông minh của Nhật Bản, điển hình là các mô hình trong khuôn khổ Mạng lưới Đô thị Thông minh Nhật Bản - ASEAN...

H.A.H

TP.HCM "đặt hàng" hợp tác đô thị thông minh với các tân Đại sứ

TP.HCM "đặt hàng" hợp tác đô thị thông minh với các tân Đại sứ

Trong buổi gặp các tân Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh mong muốn được tăng cường hợp tác với tất cả các nước trong việc thực hiện Đề án Đô thị thông minh.

 
List comment
 

Trong hoạt động doanh nghiệp, Việt Nam được đánh giá cạnh tranh về chi phí điện thoại, nhân công, chi phí vận hành so với các quốc gia trong khu vực châu Á.

 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

New Oriental Education & Technology Group đã đuổi việc hàng chục ngàn lao động kể từ khi Trung Quốc siết chặt các doanh nghiệp tư nhân hơn một năm trước.  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 
 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123