TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các 'vùng đỏ' từ 31/8

Các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao hàng, đi chợ hộ cho biết, shipper sẽ bắt đầu hoạt động tại tất cả quận, huyện và TP Thủ Đức từ ngày mai, 31/8.

Ngày 29/8, UBND TP.HCM đã có văn bản chính thức cho phép shipper hoạt động trong phạm vi một quận, huyện kể cả ở các vùng đỏ nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển, lưu thông hàng hóa đến người dân.

Các shipper được phép hoạt động là lực lượng có trong danh sách của Sở Công Thương và phải đáp ứng được một số yêu cầu.

Cụ thể, với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận “vùng đỏ”: đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19. Việc xét nghiệm được thực hiện theo hình thức xét nghiệm nhanh mỗi ngày một lần theo mẫu gộp 3 người. Thời gian xét nghiệm hàng ngày vào lúc 5h đến 6h sáng do lực lượng quân y thực hiện tại các trạm y tế lưu động của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

Với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 hai ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

Cũng trong sáng nay 30/8, Sở Công Thương TP.HCM cho biết sẽ hỗ trợ miễn phí việc xét nghiệm nhanh cho các shipper được phép hoạt động theo danh sách của Sở. 

Dù đã có công văn cho phép shipper hoạt động nhưng các ứng dụng gọi xe cho hay, hầu hết các shipper ở vùng đỏ không thể hoạt động do chưa có giấy xét nghiệm nhanh.

TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các 'vùng đỏ' từ 31/8
Shipper Grab sẽ hoạt động tại vùng đỏ từ ngày 31/8.

Trao đổi với ICTnews, đại diện Grab cho biết Grab đã tổng hợp danh sách shipper đủ điều kiện, phân bổ và gửi về cơ quan chức năng để triển khai xét nghiệm nhanh hàng ngày hoặc 2 ngày/lần. “Chúng tôi sẽ sớm thông tin đến đối tác tài xế đủ điều kiện. Dự kiến, việc xét nghiệm bắt đầu từ sáng mai, 31/8/2021 và duy trì đến khi có thông báo mới từ cơ quan chức năng”, đại diện Grab cho hay.

Từ 31/8, ứng dụng Grab bắt đầu khôi phục lại dịch vụ GrabMart và GrabExpress tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện trong vùng đỏ, bên cạnh việc tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc vùng xanh nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm, giao nhận hàng hóa thiết yếu của người dân trong thời điểm áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội.

 

Tương tự Grab, đại diện Be cho ICTnews hay ứng dụng này sẽ hoạt động trên toàn bộ quận huyện và TP Thủ Đức từ 31/8.

Theo đó, Be sẽ khôi phục lại dịch vụ tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện trong vùng đỏ (quận 8, quận 12, quận Gò Vấp, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, quận Bình Chánh, huyện Hóc Môn) và tiếp tục duy trì dịch vụ tại 14 quận, huyện thuộc vùng xanh.

TP.HCM: Shipper bắt đầu giao hàng, đi chợ hộ người dân tại các 'vùng đỏ' từ 31/8
Be cũng mở lại dịch vụ tại vùng đỏ từ ngày mai 31/8.

Trong thời điểm TP.HCM áp dụng nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, ứng dụng Be đã làm việc với các cơ quan chức năng để hỗ trợ tài xế đảm bảo tuân thủ quy định dành cho shipper công nghệ, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các tài xế Be hoạt động hiệu quả.

Gojek Việt Nam cũng vừa gửi thông tin cập nhật đến shipper về các quy định mới để họ nắm được điều kiện hoạt động trở lại ở vùng đỏ. 

“Công ty đang làm việc chặt chẽ với Sở Công Thương để đăng ký cập nhật danh sách tài xế hoạt động tại vùng đỏ, sớm tạo điều kiện cho đối tác hoạt động trở lại trên những địa bàn này”, phía Gojek thông tin.

Duy Vũ

Hôm nay, TP.HCM cho thêm shipper hoạt động

Hôm nay, TP.HCM cho thêm shipper hoạt động

Do yêu cầu về lưu thông hàng hoá, TP.HCM bổ sung thêm lực lượng shipper hoạt động, trong địa bàn một quận huyện.  

Chủ đề : shippercovid-19
 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123