TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại

Hai ngày sau khi TP.HCM chính thức cho phép xe taxi công nghệ hoạt động trở lại, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu triển khai dịch vụ từ hôm nay 7/10.

Hôm nay. Grab cho hoạt động trở lại dịch vụ gọi xe ôtô của hãng, khách đã đặt được xe trên ứng dụng.

Theo Grab, dịch vụ này đáp ứng toàn bộ tiêu chí an toàn được áp dụng cho hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ do cơ quan chức năng quy định, theo thông báo số 10558/TB-SGTVT của Sở GTVT TP.HCM.

TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại
Những tài xế taxi công nghệ bắt đầu chạy dịch vụ từ hôm nay 7/10 tại TP.HCM. (Ảnh: Grab)

Các tài xế tham gia dịch vụ đều đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Tài xế cũng phải xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động.

Xe được lắp vách ngăn giữa tài xế và hành khách và có trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Các xe cũng được yêu cầu không mở máy lạnh hoặc mở từ 26 độ trở lên, giữ cửa sổ thông thoáng. Ngoài ra, phải vệ sinh, khử khuẩn phương tiện trước và sau khi kết thúc mỗi hành trình…

Theo quy định, xe không được phục vụ quá 50% sức chứa. Do đó, xe 4 chỗ sẽ chỉ chở 1 hành khách, xe 7 chỗ chỉ chở 2 hành khách.

Hành khách phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động).

 

Trong trường hợp không có mã QR, hành khách cần có một trong các giấy xác nhận là người mắc Covid-19 khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 (ít nhất là 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Hành khách được khuyến khích thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử.

Theo quan sát của ICTnews đến cuối giờ chiều 7/10, các ứng dụng Gojek, be vẫn chưa triển khai dịch vụ vận chuyển bằng ôtô. Gojek cho biết đã nộp danh sách tài xế đủ điều kiện hoạt động lên Sở GTVT và đang chờ kết quả.

Như vậy tính tới hiện tại, trừ dịch vụ xe hai bánh chở khách chưa được hoạt động, các dịch vụ khác của ứng dụng gọi xe công nghệ đã được mở lại tại TP.HCM với điều kiện đi kèm.

Hải Đăng

Taxi công nghệ sắp được chạy trở lại tại TP.HCM

Taxi công nghệ sắp được chạy trở lại tại TP.HCM

Cùng với một số phương tiện khác, loại hình taxi công nghệ sẽ được cho phép hoạt động trở lại tại TP.HCM vài ngày tới.  

 
List comment
 
Chính phủ cần đóng vai trò định hướng, dẫn dắt phát triển hạ tầng của thế giới số
icon

Đại diện Bộ TT&TT, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, cũng như giai đoạn đầu phát triển thế giới kết nối viễn thông, Việt Nam cho rằng rất nên có vai trò định hướng và dẫn dắt của Chính phủ trong phát triển hạ tầng của thế giới số.

 
Zalo đã khắc phục lỗi trên PC
icon

Ứng dụng Zalo trên máy tính đã hoạt động trở lại, phía Zalo vẫn chưa thông tin lý do ứng dụng này gặp sự cố sáng nay.  

 
Người dân Hà Nội dần quen với quét mã QR ghi nhận vào, ra các địa điểm
icon

Với sự quyết liệt của chính quyền các cấp, đến nay nhiều người dân Hà Nội, cơ sở kinh doanh, địa điểm tập trung đông người... đã hình thành thói quen quét QR Code ghi nhận thông tin vào ra, coi đây là một phần thời kỳ bình thường mới.

 
Hội nghị Bộ trưởng ITU: Cắt giảm chi phí là chìa khóa cho chuyển đổi số
icon

Trong khi 4G, 5G dần trở nên phổ biến hơn thì trên toàn cầu vẫn có gần 50% dân số chưa được sử dụng Internet. Không phải quốc gia nào cũng dễ dàng chuyển đổi số bởi sự khác biệt trong tiếp cận với Internet và công nghệ.

 
Bà Rịa - Vũng Tàu sớm cán đích 100% học sinh có thiết bị để học trực tuyến
icon

Sớm chuẩn bị điều kiện cho việc dạy học trực tuyến và kêu gọi được sự chung tay của cộng đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa con số 44.378 học sinh chưa có thiết bị học online ở thời điểm tháng 8 về 0 trước ngày 20/10.

 
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123