TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại

Hai ngày sau khi TP.HCM chính thức cho phép xe taxi công nghệ hoạt động trở lại, những chiếc xe đầu tiên bắt đầu triển khai dịch vụ từ hôm nay 7/10.

Hôm nay. Grab cho hoạt động trở lại dịch vụ gọi xe ôtô của hãng, khách đã đặt được xe trên ứng dụng.

Theo Grab, dịch vụ này đáp ứng toàn bộ tiêu chí an toàn được áp dụng cho hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ do cơ quan chức năng quy định, theo thông báo số 10558/TB-SGTVT của Sở GTVT TP.HCM.

TP.HCM: Taxi công nghệ đã hoạt động trở lại
Những tài xế taxi công nghệ bắt đầu chạy dịch vụ từ hôm nay 7/10 tại TP.HCM. (Ảnh: Grab)

Các tài xế tham gia dịch vụ đều đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Tài xế cũng phải xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động.

Xe được lắp vách ngăn giữa tài xế và hành khách và có trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn. Các xe cũng được yêu cầu không mở máy lạnh hoặc mở từ 26 độ trở lên, giữ cửa sổ thông thoáng. Ngoài ra, phải vệ sinh, khử khuẩn phương tiện trước và sau khi kết thúc mỗi hành trình…

Theo quy định, xe không được phục vụ quá 50% sức chứa. Do đó, xe 4 chỗ sẽ chỉ chở 1 hành khách, xe 7 chỗ chỉ chở 2 hành khách.

Hành khách phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động).

 

Trong trường hợp không có mã QR, hành khách cần có một trong các giấy xác nhận là người mắc Covid-19 khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 (ít nhất là 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Hành khách được khuyến khích thanh toán qua thẻ hoặc ví điện tử.

Theo quan sát của ICTnews đến cuối giờ chiều 7/10, các ứng dụng Gojek, be vẫn chưa triển khai dịch vụ vận chuyển bằng ôtô. Gojek cho biết đã nộp danh sách tài xế đủ điều kiện hoạt động lên Sở GTVT và đang chờ kết quả.

Như vậy tính tới hiện tại, trừ dịch vụ xe hai bánh chở khách chưa được hoạt động, các dịch vụ khác của ứng dụng gọi xe công nghệ đã được mở lại tại TP.HCM với điều kiện đi kèm.

Hải Đăng

Taxi công nghệ sắp được chạy trở lại tại TP.HCM

Taxi công nghệ sắp được chạy trở lại tại TP.HCM

Cùng với một số phương tiện khác, loại hình taxi công nghệ sẽ được cho phép hoạt động trở lại tại TP.HCM vài ngày tới.  

 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123