TP.HCM tiêm vắc-xin đồng loạt cho shipper

Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức đợt tiêm vắc-xin đồng loạt cho đội ngũ shipper. Nhiều tài xế công nghệ đã được tiêm chủng, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố.

TP.HCM tiêm vắc-xin đồng loạt cho shipper
Shipper Gojek thực hiện thủ tục khai báo khi tiêm vắc-xin.

Đây là đợt tiêm chủng chính thức đầu tiên TP.HCM thực hiện đồng loạt cho đội ngũ shipper (giao hàng), trong đó có nhiều shipper của các ứng dụng.

Theo đại diện Gojek Việt Nam, các đối tác tài xế xe công nghệ 2 bánh chính thức được tiêm vaccine Covid-19, theo chủ trương chung của chính quyền TP.HCM về việc đẩy nhanh quá trình tiêm chủng cho các shipper.

Hàng nghìn đối tác tài xế Gojek đã đăng ký trong danh sách và được tiêm vaccine trong đợt đầu tiên này. 

Các tài xế được Gojek tập hợp danh sách, kiểm tra tính hợp lệ theo đúng hướng dẫn và biểu mẫu của cơ quan nhà nước, rồi được phân bổ về các phường nơi đăng ký tạm trú để tiêm.

TP.HCM tiêm vắc-xin đồng loạt cho shipper
Tài xế đã tiêm vắc-xin xong.

Đại diện Gojek cho biết, riêng trong sáng ngày 2/8, tại hai điểm tiêm ở Quận 11 đã có gần 200 tài xế của ứng dụng này được tiêm vắc-xin Covid-19. Trước đó, một số shipper đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương nơi cư trú.

 

Gojek Việt Nam đang tiếp tục lên danh sách những tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố. Các tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tiếp tục đăng ký hoặc đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống.

Các đối tác tài xế Grab cũng nằm trong danh sách tiêm chủng vắc-xin đợt này tại TP.HCM. Trước đó, có khoảng 1.500 shipper của Grab được tiêm vắc-xin trong đợt tiêm tổ chức ngày 27/7.

Shipper được đánh giá là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Do đó, TP.HCM đã đưa đối tượng này vào danh sách ưu tiên tiêm vắc-xin. Ngày 29/7, Sở Công Thương TP.HCM đề xuất tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho người giao - nhận hàng hóa trong thời gian thành phố giãn cách xã hội.

Theo thống kê, trên địa bàn TP.HCM, có khoảng 62.000 tài xế công nghệ của các ứng dụng: Grab, Now, Baemin, Gojek... cần được tiêm chủng.

Duy Vũ

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Kiến nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho shipper, lưu thông thêm hàng hoá

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam kiến nghị cho phép lưu thông danh mục hàng hóa như trong điều kiện bình thường và đưa shipper vào danh sách ưu tiên ở mức cao được tiêm vắc xin.

Chủ đề : shippervắc-xin
 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123