Trang chia sẻ file lậu lớn nhất thế giới bị đánh sập

KickassTorrents được cho là trang torrent lớn nhất thế giới chuyên chia sẻ các dữ liệu vi phạm bản quyền, vừa bị thu giữ tên miền. Chủ nhân của KickassTorrents là Artem Vaulin cũng bị cảnh sát bắt giữ.

Chính phủ Mỹ vừa bắt giữ người được cho là chủ nhân của KickassTorrents, trang torrent lớn nhất thế giới. Chủ nhân của KickassTorrents là Artem Vaulin, năm nay 30 tuổi, người Ucraina và bị bắt giữ tại Ba Lan ngày hôm nay. Anh sẽ bị kết án vi phạm bản quyền ở mức hình sự cũng như rửa tiền. Ngoài ra, một toà án liên bang ở Chicago đã ra lệnh tịch thu nhiều tên miền của trang torrent này. 

KickassTorrents thu hút hàng triệu visitor mỗi ngày để trở thành trang torrent được sử dụng nhiều nhất trên Internet, vượt qua cả Pirate Bay. Tuy nhiên, với việc giới chức trách Mỹ công bố bắt giữ chủ sở hữu, tương lai của website này nhiều khả năng sẽ rất mờ mịt. Artem Vaulin bị bắt giữ ở Ba Lan và chính phủ Mỹ sẽ yêu cầu dẫn độ anh ta về nước. 

 

Theo một đơn kiện được gửi tới toà án quận Mỹ ở Chicago, Vaulin bị buộc tội âm mưu vi phạm bản quyền hình sự, âm mưu rửa tiền. Toà án cũng cho phép thu giữ tài khoản ngân hàng, cũng như hàng loạt tên miền liên quan đến KickassTorrents. Theo một quan chức, lượng dữ liệu vi phạm bản quyền mà KickassTorrents phân phối từ trước tới nay ước đạt 1 tỷ USD. 

Để trốn tránh các cơ quan thực thi pháp luật, Vaulin được cho đã đặt các máy chủ tại nhiều nước khác nhau trên thế giới và chuyển đổi tên miền liên tục. Việc anh ta bị bắt một lần nữa chứng minh rằng những tên tội phạm số có thể duy trì hoạt động của chúng nếu muốn, nhưng không thể trốn chạy các cơ quan thực thi pháp luật. 

Tên miền .com và .tv của KickassTorrents dự kiến sẽ sớm bị tịch thu. Với tên miền Kat.cr và hàng loạt tên miền khác, giấy phép thu giữ sẽ được gửi tới các cơ quan chức năng theo hiệp ước về tương trợ pháp lý MLAT.

Chủ đề :
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123