Trang web chia sẻ file "Vịnh hải tặc" bị đánh sập trên toàn cầu - ICTNews
 

Trang web chia sẻ file 'Vịnh hải tặc' bị đánh sập trên toàn cầu

Cảnh sát Thụy Điển mới đây vừa đột kích 'The Pirate Bay', thu giữ các máy chủ, máy tính và các thiết bị văn phòng khác của website này, với lý do liên quan đến vi phạm bản quyền.

Trang web chia sẻ file "Vịnh hải tặc" hay còn có tên gọi khác là "The Pirate Bay" mới đây vừa bị cảnh sát Thụy Điển chính thức đánh sập trên quy mô toàn cầu vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền. Cuộc tấn công vào trụ sở của website này ở Stockholm đã thu giữ các máy chủ, máy tính, cũng như các thiết bị văn phòng khác của "The Pirate Bay". Từ trước tới nay, "Vịnh hải tặc" được biết đến như một nguồn phim và các nội dung số lậu khổng lồ.

Fredrik Ingland - công tố viên phụ trách điều tra về việc vi phạm bản quyền của "Vịnh hải tặc" - cũng xác nhận thông tin về cuộc tấn công trên. Đây cũng được cho là người đã khởi xướng cuộc tập kích. 

 

Nhiều máy chủ và máy tính đã bị thu giữ, tuy nhiên số lượng chính xác bao nhiêu thì không được tiết lộ. Ngoài ra, cảnh sát cũng chưa xác định có người điều hành nào của "The Pirate Bay" bị bắt trong vụ tập kích hay không. 

Chiến dịch hạ bệ "Vịnh hải tặc" lần này được thực hiện chỉ sau một thời gian ngắn nhà đồng sáng lập của trang bị bắt giữ ở Thái Lan. Cách đây ít ngày, Google cũng công bố xóa bỏ các ứng dụng liên quan đến "The Pirate Bay" khỏi Google Play.

Ngoài trang chủ "Vịnh hải tặc", nhiều website khác cũng bị đánh sập gồm diễn đàn của "The Pirate Bay" tại địa chỉ Suprbay.org, website chia sẻ ảnh Bayimg.com, trang Pastebay.net. Các trang torrent chia sẻ ngang hàng khác như EZTV, Zoink, Torrage, Istole tracker, cũng chịu chung số phận với "Pirate Bay" lần này. 

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123