Tranh giành tài sản 500 triệu USD của cố nhà sáng lập Zappos

Trước khi qua đời, nhà sáng lập Zappos Tony Hsieh không kịp để lại di chúc, nêu rõ nguyện vọng ông muốn làm gì với tài sản và động sản trị giá 500 triệu USD của mình.

Tranh giành tài sản 500 triệu USD của cố nhà sáng lập Zappos
(Ảnh: Reuters)

Tony Hsieh mất trong một trận hỏa hoạn vào tháng 12/2020. Vì không để lại di chúc, người thân và bạn bè đang tìm cách phân chia tài sản trị giá nửa tỷ USD của người quá cố. Một số nhấn mạnh họ có quyền sở hữu hàng chục triệu USD, hợp đồng nhà đất hay các tài sản khác.

Theo Thời báo Phố Wall, Hsieh ghi chú vài thương vụ kinh doanh vào giấy nhớ và dán la liệt trên tường nhà ở Park City, Utah.

Những người sống sót đang nộp đơn lên tòa dựa trên các tờ giấy nhớ này để đòi quyền lợi. Một trong số đó là Mark Evensvold, người đòi 30 triệu USD vì tờ giấy nhớ Hsieh viết 3 tháng trước khi mất. Nó có nội dung Hsieh sẽ trả cho Evensvold 450.000 USD để chuyển tới Park City và đảm nhận vị trí quản lý dự án, đồng thời cho anh ta 20% cổ phần trong một nhà hàng.

Gia đình của Hsieh cũng muốn thừa kế tài sản của ông, dù họ hàng và bạn bè đang tranh cãi việc ai là người chăm sóc ông và ai gần gũi với ông hơn. Vài người nói với quan tòa rằng chính họ hàng, bao gồm anh trai Andy của Hsieh, đã đẩy ông vào cảnh lạm dụng thuốc phiện và nghiện rượu. Trong khi đó, gia đình lại tố bạn bè của Hsieh khiến ông thực hiện các khoản đầu tư bất hợp lý và thiếu suy nghĩ.

 

Hai người bạn Hsieh là diễn viên Joseph Gordon Levitt và David Arquette cũng nộp đơn lên tòa để chứng minh họ lo lắng cho sức khỏe tinh thần của bạn mình.

Hsieh rời chức vụ CEO Zappos vào tháng 8/2020 sau 20 năm gắn bó. Ông nổi tiếng với chính sách làm việc không giống ai, trong đó có “Holacracy”, một hệ thống làm việc cho phép nhân viên làm việc mọi vị trí một cách linh hoạt. Ông cũng tiên phong ý tưởng trả 2.000 USD cho các nhân viên không hạnh phúc để nghỉ việc, nhằm “lọc” những người không gắn bó hay đam mê với Zappos.

Dù vậy, năm 2020, ông bắt đầu gặp rắc rối với rượu và ma túy, càng trầm trọng hơn do giãn cách xã hội trong thời gian Covid-19. Ông qua đời vì những chấn thương trong vụ hỏa hoạn tại tư gia tháng 12/2020. Theo Forbes, ông đã khóa mình trong một khu vực lưu trữ đồ đạc trong nhà. Điều tra viên kết luận đám cháy có thể do sự bất cẩn hoặc hành động cố ý của Hsieh.

Du Lam (Theo BI)

Ba lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp của CEO startup triệu đô

Ba lời khuyên cho người muốn khởi nghiệp của CEO startup triệu đô

Khi cựu quản lý tài chính Keith Tan từ bỏ công việc năm 2015, ông hầu như không nghĩ đến con đường khởi nghiệp phía trước.  

Chủ đề : CEO
 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Chiến lược sai lầm, chậm tiến, thiếu đa dạng đã khiến Nikon trả giá đắt, từ một hãng máy ảnh hàng đầu thế giới đến thua lỗ kỷ lục.

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 
 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123