Trao 13 giải thưởng vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018

ictnews Lễ công bố, trao giải vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018 vừa được tổ chức. Cùng với ngôi Vô địch vòng ICPC quốc gia 2018 thuộc về đội MAP của ĐH Công nghệ-ĐH Quốc gia Hà Nội, 3 giải Nhất, 4 giải Nhì và 5 giải Ba đã được trao cho 12 đội tuyển sinh viên.

Trao 13 giải thưởng vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018 | Công bố chính thức các giải thưởng vòng thi quốc gia kỳ thi lập trình ICPC 2018

Lễ công bố và trao giải cho các đội tuyển sinh viên đạt thứ hạng cao tại các vòng lập trình ICPC online khu vực Bắc - Trung - Nam và vòng ICPC quốc gia online 2018 vừa được tổ chức ngày 28/11 tại Hà Nội.

Lễ công bố và trao giải cho các đội tuyển sinh viên đạt thứ hạng cao tại các vòng lập trình ICPC online khu vực Bắc - Trung - Nam và vòng ICPC quốc gia online 2018 vừa diễn ra ngày 28/11, trong khuôn khổ lễ khai mạc cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 (OLP’18) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á, điểm thi Hà Nội - ICPC Asia Hanoi 2018.

Diễn ra trong 4 ngày từ ngày 27 - 30/11/2018, OLP’18 kết nối cùng kỳ thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018 do Bộ GD&ĐT, Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và đơn vị đăng cai-Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) thuộc Bộ TT&TT đồng tổ chức.

Theo đại diện Ban tổ chức, OLP’18 có sự tham dự của sinh viên đến từ 56 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước, với 60 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 135 sinh viên khối chuyên Tin, 103 sinh viên khối không chuyên Tin, 17 sinh viên khối Cao đẳng và 36 sinh viên dự thi khối Phần mềm nguồn mở.

Còn với kỳ thi ICPC Asia Hanoi 2018, theo kế hoạch ngày thi trực tuyến của kỳ thi này sẽ diễn ra trong sáng ngày 30/11/2018, ICPC Asia Hanoi 2018 quy tụ 125 đội tuyển với 375 sinh viên, trong đó có 107 đội tuyển Việt Nam và 18 đội tuyển quốc tế đến từ 12 trường đại học của 5 quốc gia và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Đài Loan. Kỳ thi ICPC châu Á tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ lựa chọn các đội tuyển vào chung kết ICPC toàn cầu tổ chức ở Porto, Bồ Đào Nha vào 4/2019.

Để đến với kỳ thi lập trình ICPC Asia Hanoi 2018 vừa chính thức khai mạc, trước đó, trong tháng 10 đầu tháng 11/2018 đã có hơn 4.000 lượt sinh viên tham gia 3 vòng thi khu vực Bắc -Trung - Nam online với trận thi đấu đông nhất là vòng ICPC phía Nam có tới 311 đội tuyển với gần 1.000 sinh viên thi đấu vào ngày 28/10/2018. Tiếp đó, vào ngày 4/11, 248 đội tuyển với gần 750 sinh viên đã tham dự vòng thi ICPC quốc gia online 2018. Kết thúc 5 giờ thi đấu của vòng quốc gia kỳ thi ICPC 2018, cả 12/12 bài thi đều đã được được giải; những đội tuyển giải được 3/12 bài trở lên mới có cơ hội đến với ICPC Asia Hà Nội, các đội tuyển không chuyên cũng phải giải được từ 2 bài trở lên. Từ vòng quốc gia online kỳ thi ICPC 2018, đã chọn ra được 107 đội thi của Việt Nam tham gia ICPC Asia Hanoi 2018.

Trao 13 giải thưởng vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018 | Công bố chính thức các giải thưởng vòng thi quốc gia kỳ thi lập trình ICPC 2018

Danh sách các đội tuyển sinh viên đạt thứ hạng cao tại vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018 được tổ chức ngày 4/11.

Tại lễ khai mạc OLP’18 và ICPC Asia Hanoi 2018, Ban tổ chức đã chính thức công nhận kết quả và trao các giải cao nhất của kỳ thi ICPC quốc gia năm 2018.

Cụ thể, ở vòng thi ICPC khu vực miền Trung diễn ra ngày 14/10, đội tuyển BKDN 06 của Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã giành giải Nhất với 6 bài giải được trong 963 phút; giải Nhì thuộc về đội Su Pham DN 4 đến từ Đại học Sư phạm Đà Nẵng; giải Ba thuộc về đội Duy Tan Oldman đến từ Đại học Duy Tân; các giải Khuyến khích đã được trao cho đội tuyển của các trường: Học viện Hải Quân, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Khoa học Huế và Đại học Thông tin liên lạc.

 

Với vòng thi ICPC khu vực phía Bắc vào ngày 21/10, giải được 8 bài trong 1.287 phút, đội tuyển P_not_equal_NP của Đại học Bách khoa Hà Nội được trao giải Nhất; giải Nhì được trao cho đội MAP của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; và giải Ba thuộc về đội PTIT.BlackKnights của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đại học Ngoại Thương, Học viện Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân, Đại học FPT, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Điện lực là những trường có đội tuyển đạt giải Khuyến khích vòng thi này.

Đối với vòng ICPC khu vực miền Nam vào ngày 28/10, giải Nhất được trao cho HCMUS-Intimidate của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM, đội đã giải được 8 bài trong 1.040 phút; đội FPTU Team 3 của Đại học FPT (TP.HCM) giành giải Nhì; và giải Ba thuộc về 2 đội HCMUT_TEAM 5 của Đại học Bách khoa TP.HCM và UIT.CDH đến từ Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Các giải Khuyến khích thuộc đã được trao cho đội thi của các trường: Đại học Quốc tế TP.HCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM, Đại học Cảnh sát Nhân dân TP.HCM, Đại học Cần Thơ và Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Với mục đích động viên phong trào và khuyến khích các sinh viên không học chuyên ngành CNTT tích cực tham gia lập trình, nhiều trường đã lập các đội tuyển Không chuyên Tin học tham dự cuộc thi ICPC các cấp. Kết quả, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 3 đội không chuyên Tin xuất sắc nhất trong vòng ICPC Quốc gia năm nay, đó là: đội HUS-ACM2 của Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đạt giải Nhất; đội PPA.MeowMeow của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt giải Nhì; và giải Ba ICPC quốc gia thuộc về đội PTIT.STM32F103 đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định trao thêm 2 giải khuyến khích cho các đội tuyển không chuyên Tin là SQTT.Nha_Trang01 đến từ Đại học Thông tin liên lạc và FTU Knights1 của Đại học Ngoại Thương.

Trao 13 giải thưởng vòng quốc gia online kỳ thi lập trình ICPC 2018 | Công bố chính thức các giải thưởng vòng thi quốc gia kỳ thi lập trình ICPC 2018

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Vũ Văn San trao giải thưởng cho đội tuyển MAP của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội giành ngôi Vô địch vòng quốc gia online kỳ thi ICPC Việt Nam 2018.

Đáng chú ý, theo công bố của Ban tổ chức, ở vòng thi lập trình ICPC quốc gia online 2018 diễn ra ngày 4/11, với việc giải được 11/12 bài thi trong 1.902 phút, ngôi Vô địch vòng thi này đã được trao cho đội MAP đến từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ba đội tuyển amazingbamboo_with_coccoc (Đại học Bách khoa Hà Nội), HCMUS-Intimidate (Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM) và HCMIU (Đại học Quốc tế TP.HCM) cùng được trao giải Nhất quốc gia. Trong đó, amazingbamboo_with_coccoc giải được 9 bài trong thời gian 1.620 phút; HCMUS-Intimidate giải được 7 bài trong 1.140 phút; và HCMIU giải được 4 bài trong 363 phút.

Giải Nhì quốc gia được trao cho 4 đội thi đã giải được 5 và 4 bài, gồm EPU_NHT (Đại học Điện lực), FPTU StrTok (Đại học FPT), VnArmy (Học viện Kỹ thuật Quân sự) và PTIT.DoTTA (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Giải Ba quốc gia thuộc về 5 đội thi giải được 4 và 3 bài thi: PPA.Runtime Error (Học viện Cảnh sát Nhân dân); UIT.CDH (Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM); PPL.Teko (Đại học Bách khoa TP.HCM); TDMU.Angular (Đại học Thủ Dầu Một); và đội PSA-HUNTER (Học viện An ninh Nhân dân).

 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Tại sao Bitcoin tăng giá mạnh ngày nghỉ lễ, cuối tuần?
icon

Bitcoin liên tục biến động giá mạnh vào những ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ gần đây, tính từ đầu tháng 12/2020 đến đầu tháng 1/2021. Khối lượng giao dịch trên 6 sàn tiền mật mã lớn cao hơn 10% vào các ngày cuối tuần giai đoạn vừa qua.

 
Ấn Độ: Ứng dụng cho vay nóng hoành hành trên Google Play
icon

“Không có quy định rõ ràng về các ứng dụng cho vay ở Ấn Độ, các ứng dụng kiểu này đang rơi vào vùng xám”, biên tập viên của tờ MediaNama chuyên về chính sách công nghệ nhận định.

 
Quyền lực của 'ông lớn' công nghệ thể hiện qua việc cấm tài khoản Tổng thống Trump như thế nào?
icon

Quyết định cấm vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Trump của Facebook, Twitter nhận được đồng tình. Song chúng một lần nữa cho thấy sức mạnh chưa được kiểm soát của các 'ông lớn' công nghệ.

 
Mối thù giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg
icon

Đều là những tỷ phú nổi tiếng trong giới công nghệ, nhưng Elon Musk và Mark Zuckerberg không ít lần khẩu chiến.

 
 
Tổng thư ký VIA: Người dùng cá nhân, hộ gia đình cảm nhận rõ nhất sự cố cáp biển
icon

Theo ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), nhóm người dùng cảm nhận được rõ nhất sự ảnh hưởng do hai tuyến cáp biển IA, APG đang gặp sự cố là người dùng cá nhân và hộ gia đình.

Những điều chưa từng có ở sự kiện ra mắt logo Viettel mới
icon

Sân khấu không gian 5 chiều lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam trong lễ ra mắt logo mới của Tập đoàn Viettel, với màn hình trình diễn của các nghệ sĩ đương đại. Thông điệp “sáng tạo bất tận” cũng có cách diễn đạt đặc biệt.

CEO công nghệ bị đuổi việc vì tham gia bạo loạn tại Điện Capitol
icon

Một giám đốc công ty công nghệ tại Chicago (Mỹ) đã bị bắt giữ vì tham gia bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1.

Ứng dụng kêu gọi xâm nhập Đồi Capitol bị gỡ trên Android, iOS
icon

Đây được coi là một trong những mạng xã hội lớn nhất cho nhóm cực hữu hoạt động.

Công ty tăng trưởng 12 lần vì trùng tên ứng dụng chat của Elon Musk
icon

Chỉ vì có tên trùng với ứng dụng chat của Elon Musk, doanh nghiệp này đã hưởng lợi trong 2 ngày cuối tuần.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123