Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021

Trong 53 giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2021, có 6 giải pháp xuất sắc giành giải ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số, trong đó có nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa Ourhealth, sàn Vỏ Sò,  ứng dụng đọc báo cho người khiếm thị VNR4B...

Trao 53 giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2021

Chiều ngày 9/12, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng.

Tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT, trong năm thứ tư được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021
Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng cho biết, nhiều hồ sơ dự giải có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới AI, Big Data, IoT, Blockchain, Cloud...

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 cho biết, dù diễn ra trong giai đoạn đặc biệt với việc nhiều cơ quan, doanh nghiệp bị gián đoạn hoạt động vì dịch bệnh, song Covid-19 đã hầu như không làm ảnh hưởng đến việc tham gia giải thưởng của các đơn vị.

Số lượng hồ sơ dự giải thưởng nhiều hơn các năm trước. Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Cùng với đó, còn có nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; nhiều thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, giáo dục, ngân hàng, bảo hiểm, xây dựng, năng lượng, logistics...

Trải qua quá trình thẩm định của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được 53 đơn vị tiêu biểu nhất để trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 theo 4 hạng mục gồm: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam đã trao giải thưởng cho 22 cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc.

Trong đó, 11 doanh nghiệp nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 hạng mục doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc gồm có BIDV, VietinBank, TP Bank, EVN, VBI, Chubb Việt Nam, Viettel Post, TNG Holdings Vietnam, Meey Land, TNG và Công ty Xổ số điện toán Việt Nam. Đây là những doanh nghiệp đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021
11 cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp nhận giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Ở hạng mục cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, 11 đơn vị được Hội đồng Giám khảo giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 đánh giá đã có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số gồm có: Cục CNTT – Bộ Y tế; Tổng cục Thuế; Cục Phát triển Doanh nghiệp – Bộ KH&ĐT; Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; Sở TT&TT An Giang; Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế; Đài khí tượng cao không; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; Sở TT&TT Đà Nẵng; và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

 

Tôn vinh các giải pháp giúp hướng tới hình thành Việt Nam số

Cũng tại buổi lễ, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 cho 25 tổ chức có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu và 6 đơn vị có sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Trong đó ở hạng mục sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số, giải thưởng vinh danh nhiều sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam đã có nhiều đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực thời gian qua như: Các nền tảng quản lý giáo dục, quản trị tài chính nhà nước và kế toán dịch vụ của MISA; ứng dụng di động My MobiFone và giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác MobiFone Spam Call Prevention của nhà mạng MobiFone; nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở V20 của Viettel Solutions; nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI, phần mềm hợp đồng điện tử - FPT.eContract, nền tảng tự động hóa quy trình toàn diện cho doanh nghiệp akaBot cùng của FPT; nền tảng bảo mật cộng đồng WhiteHub của CyStack Việt Nam; giải pháp số hóa văn bản SmartOCR của RUNSYSTEM GMO-Z.COM...

Vinh danh 6 sản phẩm, giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách số 2021
Đại diện Viettel Post, đơn vị sở hữu sàn Vỏ Sò nhận giải thưởng ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số.

Đặc biệt, ở hạng mục giải thưởng có ý nghĩa nhân văn – Thu hẹp khoảng cách số, đã có 6 giải pháp số được vinh danh, đó là: Nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa Ourhealth của Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao; triển khai nền tảng Microsoft Teams miễn phí cho ngành GD&ĐT của Microsoft Việt Nam; ứng dụng tìm kiếm thông tin địa điểm tiếp cận và bản đồ chỉ dẫn dành cho người khuyết tật DMap và ứng dụng tra cứu thông tin pháp luật và trợ giúp pháp lý dành cho người khuyết tật D’Law của Trung tâm Nghiên cứu và phát triển năng lực người khuyết tật; nền tảng thương mại điện tử Vỏ Sò của Viettel Post; ứng dụng đọc báo cho người khiếm thị VNR4B của nhóm tác giả Tuấn Lê Anh và Đặng Thị Hồng Vi; giải pháp ATM gạo và ATM khẩu trang của Công ty cổ phần Vũ Trụ Xanh.

Là 1 trong 6 giải pháp được trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 ở hạng mục Thu hẹp khoảng cách số, sàn Vỏ Sò của Viettel Post trong giai đoạn ảnh hưởng dịch bệnh vừa qua đã góp phần hỗ trợ hàng triệu nông dân bán nông sản, sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng. Năm 2021, đã có 18 triệu khách hàng sử dụng Vỏ Sò và 2,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp đưa sản phẩm sàn TMĐT Vỏ Sò thành công.

Đại diện cho đơn vị sở hữu sàn Vỏ Sò cùng hệ sinh thái số giúp đơn vị chuyển đổi số mạnh mẽ, chia sẻ với ICTenws, Tổng giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng khẳng định: “Chuyển đổi số giúp Viettel Post tạo dựng hệ sinh thái khép kín các sản phẩm dịch vụ số cho khách hàng, giúp giải quyết vấn đề của khách hàng; đồng thời chuyển đổi số cũng giúp Viettel Post tối ưu năng suất lao động, cắt giảm chi phí, tăng thu nhập cho người lao động”. 

Qua 4 năm liên tiếp được tổ chức, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc; thu hút hơn 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh hơn 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Nhiều doanh nghiệp đạt giải thưởng trong các năm trước đã có sự phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

Vân Anh

Postmart, Vỏ Sò hỗ trợ tiêu thụ gần 1.500 tấn nông sản cho nông dân Đồng Tháp

Postmart, Vỏ Sò hỗ trợ tiêu thụ gần 1.500 tấn nông sản cho nông dân Đồng Tháp

Nhận định việc chuyển từ kinh doanh truyền thống sang online qua sàn thương mại điện tử đang là xu thế bắt buộc với các hộ nông dân, Sở TT&TT Đồng Tháp cho biết, hơn 3 tháng qua, nông sản tiêu thụ qua Postmart, Vỏ Sò đã đạt 1.470 tấn.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

 

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương pháp tối ưu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình giao dịch điện tử.

 

Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí.

 
 

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Với việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang, FPT kỳ vọng các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận nguồn tri thức số.

Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Hội đồng thẩm định thông qua. Nhà trường dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành này từ năm nay.

Tân Tổng Giám đốc Epson Việt Nam được kỳ vọng giữ vững và phát triển thị trường máy in phun cho hãng tại Việt Nam.

Thương hiệu nhôm quốc dân Đại Tân giới thiệu sứ mệnh mới - khởi tạo những ứng dụng bền vững và sự an cư cho cộng đồng, tầm nhìn trở thành thương hiệu nhôm được các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn làm 'khung bền xây tổ ấm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123