Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chung tuyển giải thưởng chủ trì cuộc họp xét chọn giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Vietnam Smart City Award 2020 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) lần đầu tổ chức nhằm khuyến khích, cổ vũ các đơn vị đã và đang có những đóng góp giúp thông minh hóa các đô thị tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ  quá trình phát triển các đô thị thông minh tại Việt Nam.

Được chính thức phát động từ trung tuần tháng 9/2020, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn động lực thúc đẩy các sáng tạo công nghệ song hành cùng các sáng tạo về cơ chế, chính sách, giúp các thành phố của Việt Nam nhanh chóng trở thành những thành phố có giá trị, có sức sống, sức cạnh tranh, phát triển bền vững, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Thông tin mới nhất từ Ban tổ chức cho hay, năm nay, có 53 giải thưởng sẽ được trao cho 37 lĩnh vực thuộc 4 nhóm đối tượng của Chương trình, bao gồm: Nhóm 1 - Các đô thị thuộc 6 loại hình đô thị của Việt Nam theo quy định tại Nghị định 42/2009/NĐ-CP; Nhóm 2 - Các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3 - Các dự án bất động sản công nghiệp; Nhóm 4 -Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Theo đại diện Ban tổ chức, các đơn vị, sản phẩm và dịch vụ sẽ được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2020 vào ngày 24/11 tới đã được chọn lọc từ 131 đề cử đến từ 73 đơn vị, qua các vòng Sơ loại hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế và Bình chọn Chung tuyển, với sự tham gia của hộ đồng gồm các chuyên gia uy tín về công nghệ, xây dựng, phát triển đô thị và đại diện truyền thông.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chung tuyển giải thưởng nhận định, việc tổ chức giải thưởng Thành phố thông minh sẽ giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức và chính quyền ở các địa phương tăng cường hợp tác, thúc đẩy nhanh ứng dụng các giải pháp công nghệ vào xây dựng các nền tảng thông minh, đưa ra các mô hình triển khai hiệu quả cho các hoạt động quy hoạch và quản lý của các thành phố, đô thị, qua đó làm bệ phóng để phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 

“Tôi mong rằng giải thưởng này sẽ là một trong những động lực thúc đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam”, ông Quân chia sẻ.

Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức vào tối ngày 24/11 tại Hà Nội, dự kiến sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành cùng hơn 500 đại biểu từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức…

Chương trình lễ trao giải sẽ được phát trực tiếp trên website của giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam tại địa chỉ www.smartcitiesvietnam.com và các kênh Fanpage, Youtube của VINASA.

M.T

Xét trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 theo 4 nhóm đối tượng

Xét trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 theo 4 nhóm đối tượng

Trong lần đầu được tổ chức, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam được xét trao theo 4 nhóm đối tượng. Giải thưởng nhằm thúc đẩy phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

 
List comment
 
10 giải pháp công nghệ nổi bật trong ngành y tế Việt Nam
icon

Việc ứng dụng nhiều công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây Cloud, phân tích dữ liệu lớn Big Data hay kết nối vạn vật IoT… đã giúp xây dựng nhiều giải pháp mang tính đột phá trong ngành y tế.

 
Giá Bitcoin giảm sốc sau phát ngôn gây bão của Bill Gates
icon

Từ mức giá cao nhất mọi thời đại 58.000 USD, giá Bitcoin đã giảm sốc 10.000 USD chỉ sau 10 tiếng đồng hồ.

 
4300 nhân viên SpaceX trở thành đối tượng nghiên cứu COVID-19 “bất đắc dĩ”
icon

Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã trở thành tác giả của một nghiên cứu kháng thể COVID-19, cũng được xuất bản trên tạp chí Nature Communications số mới nhất.  

 
Tesla có thể đã ‘lời’ 1 tỷ USD từ đầu tư bitcoin
icon

Theo nhà phân tích Daniel Ives đến từ hãng chứng khoán Wedbush, Tesla có thể đã lãi gần 1 tỷ USD từ khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin.  

 
Facebook phải chịu trách nhiệm trước tin giả, nội dung phỉ báng
icon

Facebook đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ giới chính trị Australia, đặc biệt sau khi công ty này cấm người dân tiếp cận tin tức.  

 
 
Australia chính thức ‘tuyên chiến’ với Facebook
icon

Cuộc chiến giữa Australia và Facebook tiếp tục leo thang sau khi nước này quyết định rút tất cả chiến dịch quảng cáo trên nền tảng MXH lớn nhất thế giới.  

Facebook là nguồn phát tán tin giả tồi tệ nhất
icon

Trong số các nền tảng mạng xã hội lớn của thế giới, Facebook chính là nền tảng phát tán tin giả tồi tệ nhất.

Khi nào robot biết khóc?
icon

Bằng việc biến cảm xúc thành các thông số được định lượng, robot trong tương lai có thể nhận biết và phản ứng sự vui, buồn của con người.

Tổng thống Biden tìm kiếm đại gia công nghệ hỗ trợ tiêm vaccine COVID-19
icon

Tổng thống Mỹ đang có dự định noi gương người tiền nhiệm và chấp nhận cho Thung lũng Silicon hỗ trợ công việc liên quan đến vắc xin tiêm chủng Covid-19.  

Ứng dụng công nghệ mạnh mẽ mới có thể truy vết Covid thần tốc, hiệu quả
icon

Thay vì chỉ được sử dụng như một giải pháp phụ trợ để tìm nguồn lây bệnh, các địa phương nên thay đổi tư duy, biến Bluezone trở thành giải pháp chính để truy vết người nghi nhiễm Covid-19. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123