Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chung tuyển giải thưởng chủ trì cuộc họp xét chọn giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020.

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Vietnam Smart City Award 2020 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) lần đầu tổ chức nhằm khuyến khích, cổ vũ các đơn vị đã và đang có những đóng góp giúp thông minh hóa các đô thị tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ  quá trình phát triển các đô thị thông minh tại Việt Nam.

Được chính thức phát động từ trung tuần tháng 9/2020, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn động lực thúc đẩy các sáng tạo công nghệ song hành cùng các sáng tạo về cơ chế, chính sách, giúp các thành phố của Việt Nam nhanh chóng trở thành những thành phố có giá trị, có sức sống, sức cạnh tranh, phát triển bền vững, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Thông tin mới nhất từ Ban tổ chức cho hay, năm nay, có 53 giải thưởng sẽ được trao cho 37 lĩnh vực thuộc 4 nhóm đối tượng của Chương trình, bao gồm: Nhóm 1 - Các đô thị thuộc 6 loại hình đô thị của Việt Nam theo quy định tại Nghị định 42/2009/NĐ-CP; Nhóm 2 - Các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3 - Các dự án bất động sản công nghiệp; Nhóm 4 -Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Theo đại diện Ban tổ chức, các đơn vị, sản phẩm và dịch vụ sẽ được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2020 vào ngày 24/11 tới đã được chọn lọc từ 131 đề cử đến từ 73 đơn vị, qua các vòng Sơ loại hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế và Bình chọn Chung tuyển, với sự tham gia của hộ đồng gồm các chuyên gia uy tín về công nghệ, xây dựng, phát triển đô thị và đại diện truyền thông.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chung tuyển giải thưởng nhận định, việc tổ chức giải thưởng Thành phố thông minh sẽ giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức và chính quyền ở các địa phương tăng cường hợp tác, thúc đẩy nhanh ứng dụng các giải pháp công nghệ vào xây dựng các nền tảng thông minh, đưa ra các mô hình triển khai hiệu quả cho các hoạt động quy hoạch và quản lý của các thành phố, đô thị, qua đó làm bệ phóng để phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

 

“Tôi mong rằng giải thưởng này sẽ là một trong những động lực thúc đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam”, ông Quân chia sẻ.

Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức vào tối ngày 24/11 tại Hà Nội, dự kiến sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành cùng hơn 500 đại biểu từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức…

Chương trình lễ trao giải sẽ được phát trực tiếp trên website của giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam tại địa chỉ www.smartcitiesvietnam.com và các kênh Fanpage, Youtube của VINASA.

M.T

Xét trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 theo 4 nhóm đối tượng

Xét trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 theo 4 nhóm đối tượng

Trong lần đầu được tổ chức, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam được xét trao theo 4 nhóm đối tượng. Giải thưởng nhằm thúc đẩy phát triển đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Apple bị cướp xe hàng trị giá 6,6 triệu USD
icon

Một chiếc xe chở hàng Apple trị giá 6,6 triệu USD đã bị cướp trên đường cao tốc M1 tại Anh.

 
Vượt Mark Zuckerberg, CEO Elon Musk trở thành người giàu thứ 3 thế giới
icon

Cổ phiếu Tesla liên tiếp tăng vọt là yếu tố giúp CEO Elon Musk chính thức vượt qua Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

 
Tài xế công nghệ Đông Nam Á đón khách sân bay như thế nào?
icon

Các sân bay lớn trong khu vực có nhiều cách để giảm tình trạng tắc nghẽn, bao gồm tạo điểm đón riêng cho các hãng xe công nghệ, tích hợp công nghệ để khách bay dễ tìm thấy tài xế.

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123