Trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 - ICTNews
 

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

Lễ tổng kết và trao giải quốc gia của cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) năm 2020 vừa được tổ chức tại Hà Nội.

ACAWC là cuộc thi thường niên do Certiport (Mỹ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng các phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

Trong năm thứ ba được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi ACAWC 2020 tiếp tục được phối hợp tổ chức bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ LĐTB&XH và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
Các đại biểu trao giải Nhất cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 tại Việt Nam cho 3 học sinh, sinh viên.

Tại sự kiện diễn ra ngày 31/7, Ban tổ chức đã trao 13 giải thưởng cá nhân gồm 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Ba giải cao nhất cuộc thi ACAWC 2020 tại Việt Nam với phần thưởng là chuyến đi Mỹ dự vòng chung kết thế giới đã thuộc về 3 thí sinh: sinh viên Nguyễn Đức Hoàng của Đại học Văn Lang giành giải Nhất bảng A dành cho sinh viên các trường đại học, học viện; sinh viên Bùi Đình Duy của Cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội giành giải Nhất bảng B dành cho các trường cao đẳng, trung cấp; học sinh Dương Việt Anh đến từ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đạt giải Nhất bảng C dành cho các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Theo đại diện Ban tổ chức, việc chia 3 bảng đấu dành cho 3 đối tượng cụ thể là điểm mới nổi bật của mùa giải năm nay. Điều này giúp tạo sự công bằng trong đánh giá giữa các cấp học, bậc học và còn tăng thêm cơ hội đạt giải cho các bạn thí sinh.

Các quán quân cuộc thi ACAWC năm nay sẽ là những đại sứ của đội tuyển ACA Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài chuyến đi Mỹ với vai trò đại sứ ACA Việt Nam, 3 quán quân đã được trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Bộ LBTB&XH.

 
Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Đỗ Năng Khánh cho rằng, những trải nghiệm từ cuộc thi ACAWC sẽ giúp học sinh, sinh viên chuẩn bị hành trang nghề nghiệp tương lai.

Ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH nhận định, cuộc thi đã mang đến cho các em học sinh, sinh viên cơ hội thực hành kiến thức chuyên môn về thiết kế theo chuẩn quốc tế.

“Những trải nghiệm từ cuộc thi sẽ giúp các em chuẩn bị hành trang nghề nghiệp tương lai vững vàng hơn. Đặc biệt, với việc sở hữu chứng chỉ quốc tế ACA rất uy tín trong ngành thiết kế đồ họa, các em có thể chứng minh năng lực của mình với nhà tuyển dụng, có cơ hội công việc rộng mở hơn”, ông Khánh nói.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho các thí sinh và những người tham gia, vòng chung kết thế giới cuộc thi ACAWC 2020 dự kiến sẽ được tổ chức tại Orlando, Florida, Mỹ trong năm 2021 trên cơ sở bảo lưu kết quả của cuộc thi cấp quốc gia năm 2020 và mọi quyền lợi của thí sinh vẫn được giữ nguyên.

Cuộc thi cấp thế giới sẽ có duy nhất 1 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng giá trị bằng tiền mặt trị giá hàng nghìn USD. Thí sinh thuộc Top 10 và đạt Giải khán giả bình chọn cũng sẽ được vinh danh và nhận giải thưởng trong khuôn khổ vòng chung kết thế giới.

M.T

Chính thức phát động mùa thứ ba cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020

Chính thức phát động mùa thứ ba cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020

ictnews Trong mùa giải 2020, cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được chia rõ làm 3 bảng dành cho 3 đối tượng khác nhau: bảng A dành cho các trường đại học, học viện; bảng B cho các trường cao đẳng, trung cấp; và bảng C dành cho các trường THPT, THCS.

Chủ đề :
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

 
 
Xây dựng hệ thống điều hành, quản lý thông minh trên các tuyến đường huyết mạch
icon

Chiến lược quốc gia đảm bảo ATTT đường bộ đặt mục tiêu 100% các tuyến đường bộ cao tốc, các tuyến, đoạn tuyến quốc lộ huyết mạch có triển khai lắp đặt các hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh trong giai đoạn 

Sở TT&TT Lạng Sơn có thêm nhiệm vụ phát triển đô thị thông minh
icon

Theo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TT&TT Lạng Sơn có hiệu lực từ 10/12, Sở có thêm 4 nhiệm vụ về hạ tầng số, chuyển đổi số, phát triển đô thị thông minh và an toàn, an ninh thông tin.

Đã sửa xong 2 trong 3 tuyến cáp quang biển quốc tế gặp sự cố
icon

Từ 13h ngày 27/11, sự cố lỗi cáp trên phân đoạn S3 của tuyến cáp quang biển APG đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn kênh truyền trên tuyến. Ngay trước đó, một tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến
icon

Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh.

Số vụ gian lận gia tăng khi sinh viên Mỹ học online
icon

Số vụ sinh viên Mỹ gian lận tăng từ khi học online vì dịch Covid-19. Nhiều người cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn khi trường dùng phần mềm phát hiện gian lận.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123