Trẻ em rất dễ nghiện live stream, bố mẹ cần kiểm soát thời gian sử dụng Internet của con cái

ictnews Hoạt động phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội được cho là một trong những loại hoạt động gây nghiện nhất trên Internet, trẻ em dành rất nhiều thời gian để quay phim, xem và chia sẻ các clip ngắn.

Cha mẹ nên giám sát việc sử dụng điện thoại di động của con

Một nghiên cứu do Viện nghiên cứu Bắc Kinh thực hiện đã kết luận rằng các bậc bố mẹ nên giám sát và hạn chế hoạt động truy cập Internet của con cái, thanh thiếu niên dưới 14 tuổi, đặc biệt là việc quay phim và xem các video phát trực tiếp. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên giám sát việc sử dụng điện thoại di động của con.

Trung tâm nghiên cứu và trợ giúp pháp lý cho trẻ em Bắc Kinh đã công bố phát hiện của mình về Đạo luật bảo vệ Internet trẻ em. Thanh thiếu niên không phải lúc nào cũng có thể phân biệt đúng sai và không hoàn toàn tự nhận thức được, Trung tâm lưu ý rằng nghiện Internet thời thơ ấu có thể có tác động tiêu cực đáng kể.

Hoạt động phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội được cho là một trong những loại hoạt động gây nghiện nhất trên Internet, trẻ em dành rất nhiều thời gian để quay phim, xem và chia sẻ các clip ngắn.

 

Vì sao trẻ em lại thích live stream đến vậy? Một cậu bé 12 tuổi nói rằng cha mẹ cậu rất nghiêm khắc trong việc học, hiếm khi cho phép cậu chơi bên ngoài. Tuy nhiên, thông qua phát trực tiếp, cậu bé cho biết có thể cập nhật xu hướng và chơi các trò chơi trực tuyến khiến em cảm thấy được kết nối với các bạn bè.

Nghiên cứu khuyên các bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho con cái, đảm bảo rằng chúng có những trải nghiệm phong phú khiến chúng hài lòng với cuộc sống bên ngoài. Điều này không khuyến khích trẻ em tìm kiếm hạnh phúc ngắn hạn trong thế giới ảo, có thể dẫn đến nghiện Internet nghiêm trọng.

Trung tâm cũng đề nghị chính quyền nên tăng cường nỗ lực để ngăn chặn trẻ em chưa đủ tuổi đăng ký trên các nền tảng phát trực tiếp. Các doanh nghiệp Internet cũng nên có các biện pháp tại chỗ để ngăn chặn trẻ em sử dụng tài khoản của cha mẹ, trung tâm cho biết.

Chủ đề : internet
 
List comment
 
Thấy gì qua việc Vinsmart dừng mảng di động?
icon

Sẽ rất khó để Vsmart chinh phục được thị trường di động khi mọi thứ giờ đã khác: Thị trường bão hoà bên cạnh đó là thiếu linh kiện do ảnh hưởng của Covid-19.

 
VinSmart bất ngờ tuyên bố ngưng sản xuất điện thoại, TV
icon

VinSmart sẽ dừng sản xuất TV và điện thoại Vsmart để tập trung cho ô tô và nhà thông minh.

 
Hàng loạt địa phương áp dụng các giải pháp công nghệ phòng chống Covid-19
icon

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, nhiều địa phương đã triển khai hướng dẫn người dân áp dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch như: khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR, cài ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone…

 
Các quốc gia đã sử dụng công nghệ góp phần đẩy lùi Covid-19 như thế nào?
icon

Nhiều nước trên thế giới có những cách tương đối giống nhau trong ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy lùi đại dịch Covid-19.

 
8 'đòn bẩy' công nghệ thông tin chống dịch Covid-19 đắc lực
icon

Công nghệ không thể đẩy lùi đại dịch, tuy nhiên, nó có thể hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh lây lan, giáo dục, cảnh báo, trao quyền và giảm đáng kể thiệt hại.  

 
 
Biệt thự 124 triệu USD của Bill Gates
icon

Dinh thự trị giá 124 triệu USD của Bill Gates được mô tả chứa đầy công nghệ, khiến bà Melinda gặp 'khủng hoảng nhẹ'.

Cơn sốt tiền ảo hệ Ethereum
icon

Cùng với dòng tiền đổ vào Ethereum cao chưa từng thấy, các đồng tiền ảo ăn theo cũng được đà tăng giá trị gấp nhiều lần.

Amazon cho đào tiền ảo trên đám mây
icon

Đồng tiền ảo được mệnh danh là ‘Bitcoin xanh’ của Trung Quốc giờ đây đã có thể đào trên nền điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS).

Ấn Độ tiếp tục cứng rắn với thiết bị sản xuất tại Trung Quốc
icon

Quyết định của chính phủ Ấn Độ gây khó khăn cho nhiều hãng công nghệ đang hoạt động tại đây, từ Dell, HP tới Xiaomi, Oppo, Vivo, Lenovo.  

Những người từ chối đầu quân cho TikTok
icon

Một số người sống tại Anh từ chối về làm việc tại TikTok vì lo ngại văn hóa làm việc “996” khắc nghiệt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123