Trẻ em rất dễ nghiện live stream, bố mẹ cần kiểm soát thời gian sử dụng Internet của con cái

ictnews Hoạt động phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội được cho là một trong những loại hoạt động gây nghiện nhất trên Internet, trẻ em dành rất nhiều thời gian để quay phim, xem và chia sẻ các clip ngắn.

Cha mẹ nên giám sát việc sử dụng điện thoại di động của con

Một nghiên cứu do Viện nghiên cứu Bắc Kinh thực hiện đã kết luận rằng các bậc bố mẹ nên giám sát và hạn chế hoạt động truy cập Internet của con cái, thanh thiếu niên dưới 14 tuổi, đặc biệt là việc quay phim và xem các video phát trực tiếp. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên giám sát việc sử dụng điện thoại di động của con.

Trung tâm nghiên cứu và trợ giúp pháp lý cho trẻ em Bắc Kinh đã công bố phát hiện của mình về Đạo luật bảo vệ Internet trẻ em. Thanh thiếu niên không phải lúc nào cũng có thể phân biệt đúng sai và không hoàn toàn tự nhận thức được, Trung tâm lưu ý rằng nghiện Internet thời thơ ấu có thể có tác động tiêu cực đáng kể.

Hoạt động phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội được cho là một trong những loại hoạt động gây nghiện nhất trên Internet, trẻ em dành rất nhiều thời gian để quay phim, xem và chia sẻ các clip ngắn.

 

Vì sao trẻ em lại thích live stream đến vậy? Một cậu bé 12 tuổi nói rằng cha mẹ cậu rất nghiêm khắc trong việc học, hiếm khi cho phép cậu chơi bên ngoài. Tuy nhiên, thông qua phát trực tiếp, cậu bé cho biết có thể cập nhật xu hướng và chơi các trò chơi trực tuyến khiến em cảm thấy được kết nối với các bạn bè.

Nghiên cứu khuyên các bậc cha mẹ nên dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho con cái, đảm bảo rằng chúng có những trải nghiệm phong phú khiến chúng hài lòng với cuộc sống bên ngoài. Điều này không khuyến khích trẻ em tìm kiếm hạnh phúc ngắn hạn trong thế giới ảo, có thể dẫn đến nghiện Internet nghiêm trọng.

Trung tâm cũng đề nghị chính quyền nên tăng cường nỗ lực để ngăn chặn trẻ em chưa đủ tuổi đăng ký trên các nền tảng phát trực tiếp. Các doanh nghiệp Internet cũng nên có các biện pháp tại chỗ để ngăn chặn trẻ em sử dụng tài khoản của cha mẹ, trung tâm cho biết.

 
List comment
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

 
Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

 
Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

 
Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

 
Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
 
Công tơ điện tử càng thông minh, người dân càng bớt than về giá điện
icon

Trên thế giới, việc sử dụng công tơ điện tử đã được ứng dụng từ lâu và ngày càng trở nên phổ biến. Điều này cũng sẽ được ứng dụng tại Việt Nam trong bối cảnh người dân khát khao sự minh bạch từ ngành điện.   

Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123