Trí tuệ nhân tạo lần đầu được ứng dụng vào quản lý và truy xuất nguồn gốc bình gas tại Việt Nam

ictnews Ứng dụng 4TeGas trên smartphone giúp doanh nghiệp quản lý bình gas từ khi sản xuất, phân phối, cho đến khi vỏ bình gas hồi lưu về nhà máy, đồng thời giúp người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của từng bình gas.

Công ty TNHH một thành viên Hoàng Anh (Hoàng Anh Gas, Bình Dương) vừa chính thức áp dụng hệ thống phần mềm quản lý vỏ chai trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình sản xuất và phân phối gas của công ty. 

Với ứng dụng 4TeGas cài đặt trên smartphone, Hoàng Anh Gas có thể quản lý từng bình gas trên toàn hệ thống từ khi sản xuất đến tay người tiêu dùng, cho đến khi vỏ bình hồi lưu về nhà máy và được khai báo lại vòng đời mới. 

Các chuyên gia công nghệ đang triển khai giải pháp 4TeGas, giúp quản và truy xuất nguồn gốc bình gas, tại trạm chiết số 1 của Hoàng Anh Gas.

Mỗi bình gas được khai báo và quản lý bởi một số seri duy nhất đục trên tai bình (và được in lại trên thân bình gas để người dùng nhìn rõ hơn và dễ dàng đối chiếu tai và vỏ bình có trùng khớp hay không). Số seri này được khai báo bởi một lần duy nhất và được quản lý đầy đủ các thông tin như: ngày sản xuất, màu sắc, trọng lượng, hạn kiểm định...

Các trạm chiết, nhà phân phối, các cửa hàng bán lẻ được cung cấp tài khoản riêng để đăng nhập 4TeGas. Chỉ cần dùng camera của điện thoại quét qua số seri trên bình, các đơn vị quản lý dễ dàng có đầy đủ thông tin xuất hàng, nhập hàng từng bình gas. Ngoài ra hệ thống còn cho báo cáo thống kê cụ thể theo thời gian nhất định trên cả ứng dụng di động và trên máy tính.

Đặc biệt, từ nay người tiêu dùng khi mua sản phẩm bình gas với thương hiệu của công ty Hoàng Anh Gas, chỉ cần cài ứng dụng 4TeGas lên smartphone, với 2 lần chạm duy nhất trên màn hình điện thoại, dùng camera quét mã seri đục trên tai hoặc in trên thân bình, sẽ truy xuất được nguồn gốc đầy đủ của bình gas đó. Ứng dụng 4TeGas có mặt trên Google Play Store và Apple App Store.

Các thông tin người tiêu dùng được cung cấp đầy đủ bao gồm: mã seri của bình (so chiếu trên tai bình và thân bình), nhà sản xuất, hạn kiểm định, màu sắc, cân nặng, mua tại cửa hàng nào và ngày mua. Với bất kỳ thông tin không trùng khớp nào, người tiêu dùng có thể từ chối không mua hàng và có thể gửi phản hồi về đơn vị sản xuất trên màn hình điện thoại.

 

Kết quả truy xuất bình gas khi người sử dụng dùng 4TeGas quét mã trên bình gas.

4TeGas là giải pháp công nghệ trên nền tảng trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ 4TE (TP.HCM).

Ông Phạm Văn Quân, sáng lập viên kiêm Chủ tịch HĐQT 4TE cho biết, sau gần 3 năm khảo sát tại nhà máy sản xuất, dây chuyền tại trạm chiết nạp, hệ thống phân phối, bán lẻ và quá trình vận chuyển của nhiều công ty sản xuất, kinh doanh gas hàng đầu Việt Nam, công ty đã nghiên cứu, áp dụng thử nghiệm thành công giải pháp quản lý từng bình gas trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, mà không cần dùng thiết bị nhận diện như: tem chống giả, tem QR code, thẻ nhựa, chip điện tử… 

Giải pháp quản lý bình gas của 4TE giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực trong sản xuất, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các giải pháp quản lý khác, vừa nâng cao hiệu quả tối ưu trong quản lý vỏ bình gas, thông qua bản đồ trong chuỗi hệ thống phân phối bởi tính chính xác gần như tuyệt đối. 

Đồng thời 4TeGas cũng giúp cho các doanh nghiệp hạn chế vấn nạn sang chiết gas không có nguồn gốc rõ ràng từ các đối tượng làm ăn không chân chính, giúp tăng giá trị thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng.

Ông Phạm Văn Quân (áo xanh) trong một lần làm việc với đối tác.

Với định hướng phát triển công ty hòa cùng xu hướng chuyển đổi số, ông Quân nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai hợp tác thêm nhiều đối tác sản xuất, kinh doanh khí gas hơn nữa, giúp cho người tiêu dùng có cơ hội truy xuất chính xác nguồn gốc bình gas khi mua và sử dụng, góp phần làm cho cuộc sống của người dân và gia đình an toàn hơn, trong việc sử dụng bình gas tại nhà hoặc các cơ sở sản xuất, nhà hàng, khách sạn…

 
List comment
 
Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết người nhiễm Covid-19 vượt 1 triệu lượt cài đặt
icon

Sau 4 ngày đẩy mạnh triển khai ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone để hỗ trợ truy vết người nhiễm Covid-19, số lượt cài đặt ứng dụng này đã tăng từ 200.000 lượt lên trên 1,1 triệu.

 
3 lời nói dối vụng về của Google, Facebook, Amazon
icon

Trong một lần hiếm hoi cùng xuất hiện, cả Tim Cook, Mark Zuckerberg, Jeff Bezos và Sundar Pichai đã đưa ra những luận điểm kém thuyết phục tại buổi điều trần.

 
Bộ Công Thương vận hành hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa vào năm 2023
icon

Giai đoạn 2020 – 2023, Bộ Công Thương sẽ xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của bộ, kết nối với Cổng truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa quốc gia.

 
Long An dự kiến chi 500 tỷ đồng phát triển đô thị thông minh
icon

Đề án phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 vừa được phê duyệt. Tổng kinh phí thực hiện Đề án dự kiến là 500 tỷ đồng.

 
Hình thức điều trần 4 CEO công nghệ chưa phù hợp?
icon

'Thực tế phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cũng khá hình thức. Các câu hỏi và câu trả lời được giới hạn trong khoảng thời gian 5 phút ngắn ngủi', cây viết của Forbes nhận định về buổi điều trần các công ty công nghệ.

 
 
Facebook - TikTok khẩu chiến về đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ
icon

Nếu Mark Zuckerberg cảnh báo những nguy cơ đến từ TikTok để lấy lòng chính phủ Mỹ thì TikTok lại công khai chỉ trích Facebook núp bóng chủ nghĩa yêu nước.

Mỹ tố 4 đại gia công nghệ ‘phá’ đối thủ vì lợi nhuận
icon

Trong phiên điều trần lịch sử vừa diễn ra, CEO của Amazon, Apple, Facebook và Google phải chứng minh công ty của mình không vi phạm chính sách phản cạnh tranh.

Chuyện ở phiên điều trần của Bill Gates năm 1998
icon

Hơn 22 năm trước, đồng sáng lập Microsoft đã có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ liên quan đến vấn đề chống độc quyền.

Bộ TT&TT phối hợp chia sẻ dữ liệu cùng Tổng cục Thống kê
icon

Chiều 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch & Đầu tư).

Các công ty công nghệ Trung Quốc gặp khó sau lệnh cấm từ Ấn Độ
icon

Với cú đúp của dịch bệnh và lệnh cấm, Internet Ấn Độ dường như đang trở lại thời đại 1.0, cảm nhận lẫn nhau theo cách nguyên thủy nhất.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123