Triệu phú đồng tiền mật mã Ripple đột quỵ, nửa tỷ USD mất vĩnh viễn

Triệu phú tiền mật mã Matthew Mellon, người xếp thứ 5 trong danh sách top 10 triệu phú tiền mật mã giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, đã đột ngột qua đời sau một cơn đau tim vào ngày 16/4.

Vị triệu phú này trước đó đã đầu tư rất mạnh tay vào XRP – một đồng tiền được xây dựng với mục đích hỗ trợ giao dịch ngân hàng – ngay từ những ngày đầu. Theo nhiều báo cáo thì Mellon chủ động đến với Ripple do bởi truyền thống làm ngân hàng của gia đình ông, ông xuất thân từ một gia đình có bề dày lịch sử và tiếng tăm trong giới tài chính, và do vậy Mellon tin Ripple là sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. 

“Tiền mật mã là một thứ gì đó rất đáng sợ và tăm tối. Nó phản lại phong cách Mỹ. Tôi thì là người thuần Mỹ, ham kinh doanh và yêu thích ngành ngân hàng. Đó là lí do vì sao tôi lại đầu tư Ripple”, ông Matthew Mellon từng nói.

Những sự kiện dẫn đến cái chết của vị triệu phú này cũng rất là kì lạ: bạn bè của ông khẳng định là Mellon đã tỉnh táo đến hơn 90 ngày và đang đi đến một trung tâm cai nghiện tại Mexico, thế nhưng thông tin từ tờ Daily Mail thì cho biết ông đã lên cơn đau tim sau khi dùng quá liều Ayahuasca – một loại thuốc gây ảo giác.

Triệu phú Matthew Mellon cùng với vợ

Matthew Mellon trữ gần như toàn bộ gia tài Ripple của mình trong các ví lạnh cất giấu trên khắp Hoa Kỳ, và chẳng có ai biết được khóa bí mật (private key) của số ví tiền ấy. Ví lạnh là một dạng ví tiền điện tử mà không được kết nối đến với Internet để tránh các rủi ro an ninh, hack hay xâm nhập trái phép. Không có private key để mở chúng thì lượng 500 triệu USD tiền XRP của Mellon coi như là đi tong.

Tiền pháp định trữ trong các tài khoản ngân hàng được chứng thực bởi nhân dạng; và tuy có rất nhiều biện pháp bảo mật để tránh khả năng mạo danh như số chứng minh thư, mật khẩu hay câu hỏi thử thách, nhưng nếu bạn quên hết toàn bộ những thứ đó thì bạn vẫn có thể đi đến ngân hàng và tiến hành xác minh danh tính trực tiếp để tiếp cận lại nguồn quỹ.

Nhưng theo một số báo cáo khác, thì vẫn còn hy vọng: Matthew Mellon được cho là đã giấu các private key trong nhiều kho lưu giữ của nhiều ngân hàng trên khắp nước Mỹ, nhưng có vẻ như đến thời điểm thực hiện bài viết, gia đình của ông vẫn chưa thể tiếp cận được đến gia tài XRP khổng lồ kia.

 
Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123