Trình duyệt AdBlock Plus ra mắt cho Android, chặn được quảng cáo

Trình duyệt AdBlock Plus của hãng Eyeo hứa hẹn giúp người dùng Android chặn những quảng cáo khó chịu khi lướt web tương tự như extension trên PC hiện nay.

Eyeo, công ty đằng sau tiện ích chặn quảng cáo nổi tiếng Adblock Plus, mới đây vừa ra mắt một trình duyệt web cho Android. Trình duyệt của Eyeo có tên Adblock Plus, trùng tên với extension của công ty, và cũng có khả năng chặn các quảng cáo khó chịu.

Theo một nghiên cứu hồi năm ngoái của PageFair và Adobe, khoảng 144 triệu người dùng sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo trên desktop; và Eyeo muốn đem các công nghệ đằng sau Adblock Plus lên các thiết bị di động. Eyeo từng bị tố "ăn tiền" của Google để không chặn các quảng cáo của hãng tìm kiếm.

Trình duyệt Adblock Plus cho Android sử dụng mã (code) giống với Firefox nhưng không hỗ trợ add-ons và đồng bộ với trình duyệt Firefox trên desktop. Theo mặc định, Adblock Plus sẽ khóa các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Eyeo có hẳn một bản quy chuẩn quy định thế nào là quảng cáo gây phiền nhiễu để các website tránh sử dụng nếu không muốn bị hãng block. Dưới đây là một ví dụ demo: bên trái là ảnh giao diện trang khi chưa chặn quảng cáo, và ảnh bên phải là giao diện sau khi chặn. 

 

Adblock Plus cho Android hiện mới chỉ ở giai đoạn beta. Người dùng quan tâm có thể click vào đâyvà làm theo các hướng dẫn để trở thành tester của chương trình. 

Chủ đề :
 
List comment
 

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

 

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đồng Nai sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân tham gia khai thác và sử dụng hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến đã được tỉnh cung cấp.

 

Các nhóm tin tặc đang gia tăng sử dụng mã QR độc hại để lừa người tiêu dùng.

 

Kênh truyền hình FBNC của Đài HTV và kênh BTV10-NCM của Đài PTTH Bình Dương dừng phát sóng từ tháng 1/2022.  

 

VNG trao 1.000 laptop và gần 3.000 máy tính bảng cho học sinh miền Tây Nam Bộ trong chương trình 'Sóng và máy tính cho em'.

 
 

 Nhiều năm qua, các khiếu nại của nhân viên về các vụ việc quấy rối tại công sở đã không được Microsoft xem xét một cách thoả đáng.

Năm 2022 đã sang và bạn vẫn chưa thể thoát ra khỏi giai điệu hút tai của bài hát thiếu nhi “Baby Shark”.

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

Với thu nhập bình quân 13,4 triệu USD, vài CEO doanh nghiệp top 500 của Mỹ đang kiếm tiền “kém” hơn những ngôi sao xuất thân từ TikTok.  

Apple, Samsung đang hợp tác với các nhà bán lẻ tại Việt Nam để tăng cường mở các cửa hàng chuyên biệt chỉ bán sản phẩm của hãng. Xiaomi cũng không đứng ngoài.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123